Bạn đã biết cách tẩy quần áo màu bị mốc đen chưa ?

Một số cách tẩy quần áo màu bị mốc đen đơn giản nhưng đem lại rất hiệu quả mà mọi người không nên bỏ qua.

Giới thiệu

Các loại quần áo sau khi sử dụng một thời gian thì hay bị nấm móc gây ra những chấm đen li ti trông rất khó chịu. Và đặc biệt là những loại quần áo màu do các vi khuẩn phát triển gây phá vỡ cấu trúc vải làm mất thẩm mỹ cho quần áo. Đó là vấn đề đau đầu của nhiều người, hiểu được điều đó nên chúng tôi đưa ra một số cách tẩy quần áo màu bị mốc đen đơn giản nhưng đem lại rất hiệu quả mà mọi người không nên bỏ qua.

Một số cách tẩy quần áo màu bị mốc đen bằng giấm

Quần áo bị nấm mốc do vi khuẩn tấn công sẽ không còn là vấn đề nếu bạn biết cách tẩy quần áo màu bị mốc đen bằng giấm trắng. Chỉ cần pha giấm trắng với bột giặt và cho quần áo vào ngâm khoảng 1 giờ hoặc hơn cho đến khi nào quần áo hết các chấm đen. Và sau đó tiến hành giặt bình thường là đã giúp quần áo trông mới hơn rất nhiều.

Sử dụng thuốc tẩy quần áo

Chúng ta hoàn toàn có thể mua những mẫu sản phẩm thuốc tẩy quần áo màu chất lượng trên thị trường để giúp đánh bay những chấm đen nấm móc li ti. Chỉ cần cho quần áo vào ngâm với hỗn hợp nước tẩy vải đã được pha loãng. Một tiếng sau thì tất cả chúng ta đem giặt quần áo và nhớ cho nước xả vải vào để giúp bay mùi thuốc tẩy. Vì là hóa chất tẩy rửa nên cần trang bị đồ bảo hổ như khẩu trang, găng tay chống nước để tránh tiếp xúc với thuốc tẩy bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta. Và quan tâm là cách này chỉ vận dụng với những loại vải không bị phai màu thôi nhé .

thuoc tay quan ao - Bạn đã biết cách tẩy quần áo màu bị mốc đen chưa ?

Sử dụng hàn the hay baking soda để tẩy mốc

Hàn the là chất gây hại cho sức khỏe nên không được dùng trong các loại thực phẩm. Nhưng hàn the lại có tác dụng trong việc giúp khử nấm mốc trên quần áo hiệu quả. Chúng ta có thể mua hàn the ở dạng bột hoặc dạng dung dịch trên thị trường để hòa với nước thành hỗn hợp giặt quần áo giúp loại bỏ các chấm đen li ti có trên các bộ quần áo. Và Baking soda cũng tẩy rửa nấm mốc cho quần áo hiệu quả như hàn the nên được nhiều người sử dụng.

tay nam moc quan ao mau - Bạn đã biết cách tẩy quần áo màu bị mốc đen chưa ?

Chanh giúp tẩy mốc đen cho quần áo

Với một trái chanh tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể cứu những bộ đồ bị những chấm mốc đen chỉ qua vài bước đơn thuần. Chúng ta vắt nước cốt chanh lên phần quần áo bị nấm mốc và cọ xát vài phút. Sau đó đem phơi dưới ánh nắng, sức nóng của mặt trời tích hợp với chanh sẽ hòa tan vết mốc và bay hơi. Và tất cả chúng ta đem giặt lại là đã có những bộ đồ không còn bị mốc đen nữa .

tay trang quan ao bang chanh - Bạn đã biết cách tẩy quần áo màu bị mốc đen chưa ?

Lời kết

Chỉ cần áp dụng một trong những cách tẩy quần áo màu bị mốc đen ở trên là các bạn có thể đánh bay vết mốc đen trên quần áo rồi. Nhưng cần chú ý nên bảo quản quần áo cẩn thận vì việc tẩy quần áo màu bị mốc đen nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vải của quần áo. Sau khi mặc xong thì nên giặt ngay, nếu không thì cần treo nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm ướt vì đó là điều kiện thích hợp để vi khuẩn phát triển. Và lưu ý phơi quần áo ở nơi có ánh nắng, đảm bảo chúng thật sự khô thì mới đem cất vào tủ. Đó là những lưu ý giúp quần áo không bị vi khuẩn tấn công gây nấm mốc.

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận