Những lưu ý khi tẩy quần áo màu

Dùng sai thuốc tẩy hoặc ngâm quá lâu … hoàn toàn có thể khiến quần áo màu loang lổ đến mức phải bỏ đi .Khác với quần áo trắng, những vết bẩn cứng đầu trên quần áo màu như dầu nhớt, bút bi, vết cà ri … cần giải pháp giải quyết và xử lý ” mềm mỏng ” hơn. Nếu không cẩn trọng, chị em chưa kịp vô hiệu vết bẩn cũ đã phải lo ” chữa cháy ” cho đốm trắng mới .
Nước tẩy trắng chứa chlorine không phải là lựa chọn tương thích cho quần áo màu. Sơ ý làm vấy một vài giọt nước tẩy trắng sang chậu đồ quần áo màu, chị Ngọc Hà ( 27 tuổi ) chẳng thể cứu vãn bộ phục trang loang lổ của mình .
Nếu lỡ tay làm vấy nước tẩy thông thường lên quần áo màu thì rất phiền phức. Ảnh minh họa: Shutterstock

Nước tẩy chứa chlorime dễ làm hỏng quần áo màu. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Ngâm quá nhiều và quá lâu cũng là sai lầm đáng tiếc phổ cập. Nước tẩy thông thường nếu dùng một liều lượng vừa phải và pha rất loãng vẫn hoàn toàn có thể giúp bạn tẩy sạch vết bẩn trên quần áo màu. Tuy nhiên, chỉ cần cho quá tay một chút ít, chiếc áo mới hoàn toàn có thể biến thành cũ ngay lập tức .

Chị Bảo Trâm (30 tuổi) từng áp dụng cách làm này để tẩy vết bút bi trên chiếc áo sơ mi màu xanh dương của ông xã. Vì vết mực quá đậm, lại nằm ngay đường gấp của túi áo nên chị Trâm quyết định cho thêm một chút nước tẩy. Chỉ sau một giờ đồng hồ ngâm, vết mực có phai nhưng màu áo bị loang và nhạt hơn.

Không những thế, thói quen lạm dụng thuốc tẩy khi giặt quần áo, vỏ gối, chăn mền … còn làm mục vải hoặc tạo ra những vết nổ li ti. Ngoài ra, mùi hăng không dễ chịu từ thuốc tẩy cũng gây ra tai hại khó lường cho sức khỏe thể chất .
Ngâm quần áo quá lâu với nước tẩy thông thường làm mục sợi vải và loang màu. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Ngâm quần áo quá lâu với nước tẩy thông thường làm mục sợi vải và loang màu. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Để tẩy những vết bẩn trên vải màu và khắc phục rủi ro đáng tiếc, chị em nên sử dụng loại nước tẩy oxygen dành riêng cho quần áo màu. Nhờ thành phần chính là bột nở và oxy già, loại nước tẩy này làm sạch những vết bẩn bằng cách giải phóng phân tử khí oxy, giúp phá vỡ cấu trúc của những vết bẩn mà không gây mục vải, loang màu, mùi không dễ chịu, cũng như không kích ứng da, mắt, mũi … Nếu sử dụng thuốc tẩy chlorime, cần thận trọng và dùng đúng cách, đúng liều lượng .

An San

axo-1876-1419934605.jpg Nước tẩy quần áo màu Axo có công thức ảnh hưởng tác động nhanh và bảo đảm an toàn, giúp tẩy sạch những vết bẩn trên quần áo mà không làm phai màu, hư hại vải. Axo còn có năng lực diệt khuẩn, tích hợp cùng bột giặt cho quần áo sáng và sạch hơn. Xem thêm tại đây .
Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận