Full bộ ốc nảy màu lắp cho xe exciter

Một bản độ xe exciter 135 lên full ốc titan cực chất lượng này sẽ khiến những biker nhà mình chăm sóc không ?. Từng cụ thể nhỏ, từng con ốc được chăm chút tỉ mỉ để tạo nên một bản độ đầy hấp dẫn .

Xe exciter 135 độ kiểng phong cách mới, vừa đẹp mắt vừa tinh tế sẽ làm hài lòng khách hàng của shop. Bản độ không lên nhiều món đồ chơi xe máy giá trị. Hầm hố mà tập trung vào những chi tiết nhỏ như ốc kiểng ở tất cả các bộ phận trên xe.

Ốc kiểng màu titan đang rất được các biker mê độ xe quan tâm. Chú ý, tuy chỉ là một linh kiện nhỏ nhưng nó chính là vật kết nối các bộ phận trên xe lại với nhau. Và là những điểm nhấn đẹp ấn tượng người nhìn. Cùng xem qua bản độ xe exciter 135 lên full ốc titan đẹp từng góc cạnh với bộ ảnh chụp cận sau đây nhé!

XE EXCITER 135 ĐỘ FULL ỐC TITAN

Nhìn tổng quan một lược bạn có thể thấy chủ xe chọn màu ốc màu xanh ngọc sang trọng. Đẹp mắt và một số ốc mâm lửa màu tím khá nổi bật. Những màu sắc titan rất đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn, màu xanh ngọc như trong bản độ xe exciter 135 này cũng là một gợi ý tuyệt vời đấy.

Phần Thân Máy Xe Exciter 135 Độ Ốc Titan Cực Chất :

Hình ảnh cận cảnh sau đây giúp bạn thuận tiện quan sát trọn bộ ốc lốc máy kiểng gắn vào thân máy rất tinh tế và thích mắt .

Bộ ốc lốc máy cho xe exicter thường có 23 con, tuy nhiên với góc chụp trong hình thì bạn chỉ có thể thấy 9 con ốc lốc máy màu xanh ngọc, một bộ ốc mâm lửa 2 con màu tím titan.

Đây là hình ảnh phần còn lại của phần lốc máy gắn những con ốc titan màu xanh ngọc, đều răm rắp nhìn rất đẹp mắt đúng không?

Phần Dàn Áo Xe Exciter 135 Độ Ốc Titan :

Chủ xe không những đầu tư bộ ốc lốc máy kiểng mà cả bộ ốc dàn áo cũng được thay thế 100% bằng ốc màu titan xanh GP kích thước lớn và màu đậm hơn ốc ở phần thân máy. Một vài hình ảnh ốc dàn áo đẹp mắt cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Nếu bạn chưa ưng ý với sản phẩm này, vui lòng xem tại đây:    XEM TẠI ĐÂY

Source: thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận