Phim Nàng Công Chúa Moana – Nàng Công Chúa Moana (2016)

*
*

1. Giới thiệu nội dung bộ phim cũng như giới thiệuNàng búp bê công chúa Moana của Walt Disney

Mr. HugoHãng Disney đã một lần nữa chứng tỏ được năng lực làm ra được những bộ phim mang tính truyền cảm hứng thâm thúy. Sau 3 năm kể từFrozen, Disney lại cho sinh ra bộ phim hoạt hình thể loại âm nhạc Moana ( tựa tiếng Việt : Hành Trình Của Moana ) với mức độ hoành tráng tương tự, thậm chí còn còn “ hào phóng ” ban tặng vài cảnh quay bao sến .

Bạn đang xem: Phim nàng công chúa moana

*Lấy ý tưởng sáng tạo từ việc một thiếu nữ với tham vọng được trở thành hoa tiêu ( người tìm đường ), Hành Trình Của Moana đã từng bước đưa và đẩy người xem lạc vào chốn biển cả bát ngát đại dương sâu thẳm, cùng với Moana ( Auli’i Cravalho ) và Maui ( Dwayne “ The Rock ” Johnson ) vượt biển đi tìm hòn hòn đảo huyền bí, từ đó thực thi thiên chức cao quý giải cứu trái đất, trả quốc tế quay trở lại với cội nguồn tổ tiên, mà ở đây là Mẹ vạn vật thiên nhiên Te Fiti .*

Chẳng giống như những nàng công chúa đạt “chuẩn” khác của Disney, Moana mặc dù xuất thân không thuộc hoàng gia vẫn được gọi là công chúa khi cô… “mặc váy và có một người bạn thân là động vật” theo định nghĩa công chúa của á thần Maui. Hơn nữa, Moana lại còn là con gái của một Tù trưởng. Với ước mơ trở thành hoa tiêu, Moana đã khẳng định dù mình là ai, là công chúa hay đơn giản chỉ “Tôi là Moana”, với sứ mệnh cao cả được thần linh và đại dương chọn lựa, cô vẫn trở thành một nữ hoa tiêu anh hùng đầy quyền năng.

Xem thêm : ” Binh Xang Con Wave 110 Thai Gia Bao Nhieu ” Giá Tốt Tháng 9, Giá Bình Xăng Con Wave Alpha*

Moana sinh ra là con gái của một tù trưởng trên đảo Motunui. Với mái tóc xoăn dài cùng làn da rám nắng đậm chất biển, ngay từ nhỏ Moana đã chứng tỏ sự khác biệt với những đứa trẻ cùng lứa. Ước mơ được đi theo tiếng gọi của trái tim mình, được lao vào biển cả, những câu chuyện phiêu lưu kì ảo của vị Bà Bà đáng yêu siêu cấp vô địch (Rachel House) chính là “liều thuốc” kích thích cô bé vô cùng mạnh mẽ. Lời cấm đoán không được qua khỏi bãi đá ngầm của người cha (Temuera Morrison) không khiến cô bé quên đi khao khát được giong buồm ra khơi, khám phá đại dương. Một ngày, định mệnh lên tiếng đã đẩy Moana ra biển như một lẽ tất nhiên, và đại dương đã thực hiện nhiệm vụ của mình là trao cho Moana quyền năng gánh vác sứ mệnh cao cả: Ra khơi đi tìm á thần Maui, cùng nhau chống lại quỷ lửa Te Ka và trả lại trái tim bị đánh cắp cho Mẹ Thiên nhiên Te Fiti.

Moana đưa ra một thông điệp rất trực diện mà không cần phải rào trước đón sau. Phim với hành trình dài vượt biển đầy nguy hiểm của Moana nhằm mục đích triển khai mục tiêu cứu nhân loại vừa mơ mộng mà cũng vừa thực tiễn, vừa thâm thúy mà cũng rất trẻ con, sến nhưng không quá đà, buồn cười mà ấm cúng, … tổng thể làm ra một câu truyện có sức truyền cảm hứng mãnh liệt. Có những cảnh quay vô cùng hoành tráng, vô cùng kinh hoàng, nhưng song song đó, vẫn sống sót những hình ảnh khó tin như chuyện cổ tích, khiến người xem trọn vẹn hoàn toàn có thể tin cậy vào một quốc tế vẫn còn đầy rẫy những điều tốt đẹp này .*Hành trình của Moana là hành trình dài mày mò bản thân cùng khát khao chinh phục ngọn núi trong tâm của chính mình, từ đó hướng chủ đề rộng ra việc bảo vệ môi trường tự nhiên, giải cứu trái đất. Là một cô gái đầy nguồn năng lượng, Moana đã tìm thấy Maui, cùng Maui thực thi thiên chức, lý giải nguyên do vì sao được đại dương hay thần linh lựa chọn mà không phải là một ai đó khác .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận