3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc

Web drama Tam Quốc Cơ Mật: Tiềm Long Tại Uyên được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung. Là một bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng từ tạo hình cho đến bối cảnh, rất nhiều khán giả kỳ vọng Tam Quốc Cơ Mật sẽ tạo được thành tích không thua kém Quân Sư Liên Minh trước đó. Sau khi phát sóng, tuy vẫn còn một vài điểm chưa hoàn toàn thuyết phục, nhưng không thể phủ nhận đây là một tác phẩm “có tâm” trong thời gian gần đây của màn ảnh Hoa Ngữ. Dưới đây là 3 nguyên nhân giúp Tam Quốc Cơ Mật dần dần chiếm được thiện cảm của người xem.

1. Kịch bản đặc sắc, nội dung hấp dẫn

Tam Quốc Cơ Mật xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực tối cao giữa những thế lực vào những năm cuối của nhà Đông Hán. Tào Tháo mượn danh ” phò trợ thiên tử để tín hiệu lệnh chư hầu “, thao túng triều chính. Hán Hiến Đế Lưu Hiệp không nắm giữ thực quyền nhưng vẫn luôn ấp ủ kế hoạch lật đổ Tào Tháo, hủy hoại những thế lực thù địch, phục hưng nhà Hán. Nhưng sức khỏe thể chất của Lưu Hiệp ngày càng yếu, sau cuối đã qua đời ở tuổi 18 .3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Trước khi chết, Lưu Hiệp đã để lại di chiếu cho hoàng hậu Phục Thọ (Vạn Thiến), Hoằng Nông Vương Phi Đường Anh (Đổng Khiết), Dương Bưu… bí mật đón em trai song sinh bị đưa ra khỏi cung từ nhỏ – Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) vào cung kế thừa ngai vị, thay mình phục hưng nhà Hán.

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 2.Sơ đồ quan hệ nhân vật trong web drama ” Tam Quốc Cơ Mật “Lưu Bình không hề biết mình là con cháu hoàng thất, từ nhỏ đã được gửi tại Tư Mã gia, tự nhiên bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực tối cao đầy nguy hại này. Tư Mã Ý ( Hàn Đông Quân ) chơi với Lưu Bình từ nhỏ đến lớn, luôn xem y là em trai ruột thịt của mình. Sau khi Lưu Bình biến mất một cách khó hiểu, Tư Mã Ý đã đuổi theo đến Hứa Đô. Để bí hiểm bảo vệ Lưu Bình, Tư Mã Ý cũng lao vào đại chiến. Con người khi lún sâu vào vòng xoáy quyền lực tối cao, mấy ai hoàn toàn có thể giữ được tấm lòng như bắt đầu. Tình cảm huynh đệ của Lưu Bình và Tư Mã Ý cũng từ từ rạn nứt, thiên hạ chưa biết sẽ về tay ai .3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 3.Từ trước đến nay, dòng phim cổ trang lịch sử dân tộc luôn có một sức hút nhất định so với người theo dõi. Tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử tốt đẹp từ những đàn anh đi trước, Tam Quốc Cơ Mật xoáy sâu vào những thủ đoạn chính trị, những màn tranh giành quyền lực tối cao, giang sơn đầy căng thẳng mệt mỏi và kịch tính .

2. Quy tụ dàn diễn viên thực lực

Do tuyến nhân vật tương đối phần đông và phức tạp, mỗi một nhân vật đều có vai trò quan trọng trong đại chiến quyền lực tối cao này, nên yên cầu diễn viên dù chính hay phụ đều phải biểu lộ thật tốt. Nhìn chung, dàn sao của Tam Quốc Cơ Mật đã hoàn thành xong tốt trách nhiệm của mình khi ai nấy đều diễn khá tròn vai .3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 4.Lưu Hiệp kể từ khi lên ngôi, hết bị Đổng Trác lại đến Tào Tháo thao túng, trong mắt người ngoài chỉ là một ông vua bù nhìn. Do lớn lên trong những cuộc tranh đấu của triều đình, Lưu Hiệp hình thành tính cách lãnh đạm, không tiếc quyết tử để đạt được nghiệp lớn. Trong khi đó, người đồng đội song sinh Lưu Bình của ông từ nhỏ đã lớn lên dưới sự bảo vệ của Tư Mã gia và sự dạy dỗ của Tư Mã Ý, tính tình lương thiện, thích học y để cứu người .3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 6.Trong một thời hạn ngắn, Lưu Bình phải gật đầu thực sự mình là con cháu hoàng thất, đồng thời phải học cách giả dạng anh trai mình, làm một nhà vua có tham vọng nhưng không có thực quyền. Nhân vật có diễn biến tâm ý phức tạp, là một thử thách lớn cho Mã Thiên Vũ. Ban đầu, quả thật diễn xuất của Mã Thiên Vũ vẫn chưa thể thuyết phục được người xem. Nhưng sau khi nhân vật Lưu Bình nhìn rõ cục diện, quyết định hành động không liên tục nghe theo sự sắp xếp của người khác mà sẽ phục hưng nhà Hán theo cách riêng của mình thì diễn xuất của nam diễn viên sinh năm 1986 đã tân tiến hơn hẳn .

Nếu diễn xuất của Mã Thiên Vũ vẫn còn có điểm gây tranh cãi thì đã có Vạn Thiến cứu vãn tình thế, không để cặp đôi bạn trẻ chính Lưu Bình – Phục Thọ rơi vào số phận mờ nhạt hơn cả nhân vật phụ. Một hoàng hậu vừa mất chồng, nhưng vẫn phải vờ vịt như không có gì, ngày đêm kề cận, hết lòng phò tá người em song sinh có ngoại hình y hệt chồng mình. Sự kiên cường, nhẫn nhịn, bất lực ấy của nhân vật Phục Thọ đã được Vạn Thiến bộc lộ một cách xuất thần. Ngoài ra, quy trình đôi bạn trẻ chính chuyển biến từ chị dâu – em chồng thành đôi tình nhân lâu ngày sinh tình cũng rất được trông đợi .3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 8.

Tiếp đến là đôi thứ chính Tư Mã Ý – Đường Anh do Hàn Đông Quân và Đổng Khiết đảm nhận. Cơn sốt của Dịch Liên Khải trong Nhân Sinh, Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ vẫn chưa kịp hạ nhiệt, Hàn Đông Quân đã tiếp tục chinh phục khán giả bằng vai Tư Mã Ý túc trí đa mưu, văn võ song toàn. Còn Đường Anh, ngoài mặt là phi tử của tiên đế, trên thực tế lại là một người có võ công cao cường. Cả hai đều là diễn viên thực lực, diễn xuất của họ tự nhiên không có điểm nào để bàn cãi. Không những thế, họ còn mang lại nhiều cảnh võ thuật đẹp mắt cho người xem.

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 9.Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều nhân vật chủ chốt chưa có thời cơ bộc lộ hoặc Open trong Tam Quốc Cơ Mật như : Giả Hủ ( Thư Diệu Tuyên ), Quách Gia ( Vương Dương Minh ), Nhậm Hồng Xương – Điêu Thuyền ( Đổng Tuyền ), Tào Tháo ( Tạ Quân Hào ) …3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 10.Bên cạnh đó, đơn vị sản xuất Tam Quốc Cơ Mật còn mang đến cho người xem một giật mình nho nhỏ. Một số người theo dõi đã tinh mắt nhận ra màn Open thoáng qua của ” cha đẻ ” nguyên tác – Mã Bá Dung – trên màn ảnh trong vai trò diễn viên quần chúng .

3. Tạo hình, bối cảnh được đầu tư kỹ lưỡng

Tuy chỉ là phim chiếu mạng, nhưng đoàn làm phim Tam Quốc Cơ Mật vẫn rất chăm chút cho từng cụ thể – từ phục trang đến hiệu ứng kỹ xảo. Một tuần sau khi phát sóng, dân cư mạng đã nhanh gọn nhận ra, phục trang, đạo cụ trong phim đều được mô phỏng theo đúng miêu tả trong tài liệu lịch sử vẻ vang. Kỹ xảo cũng được góp vốn đầu tư kỹ lưỡng, tạo nên những khung hình hoành tráng nhưng không giả tạo như 1 số ít phim truyền hình cổ trang khác. Đoàn làm phim nhận được rất nhiều lời khen cho sự tỉ mỉ đến từng cụ thể thế này, đây cũng là một điểm cộng lớn cho Tam Quốc Cơ Mật .3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 11.3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 12.

Hiệu ứng kỹ xảo ấn tượng của web drama ” Tam Quốc Cơ Mật “Tam Quốc Cơ Mật gồm 54 tập với thời lượng 45 phút / tập. Tác phẩm được trình chiếu từ tối thứ Ba đến thứ Năm hằng tuần trên trang mạng Tencent .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận