Kịch bản ‘Trần Trung kỳ án’ phần 2 hấp dẫn khiến khán giả màn ảnh nhỏ đứng ngồi không yên

( TGĐA ) – Phần hai của bộ phim mở màn bằng sự kiện Trần Trung vì liên tục phá được nhiều vụ án oan, nổi danh khắp nơi nên được Thái hậu đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm triệu về kinh để tìm hiểu một vụ án tối mật. Phim do đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương triển khai, dài 38 tập, phát sóng lúc 20 h00 từ thứ hai đến thứ bảy trên kênh THVL1, khởi đầu từ ngày 24/8/2018. Chiếu chỉ đến như một tín hiệu tốt đẹp ghi nhận những công trạng của Trần Trung trong thời hạn nhậm chức ở làng Tre nhưng tổng thể mọi người ở Trần gia đều bí mật lo ngại bởi họ mơ hồ cảm thấy rằng chuyến lên kinh này sẽ “ lành ít dữ nhiều ”. Đường thiên lý xa xôi, khi kinh thành vẫn chưa thấy bóng hình thì Trần Trung đã phải đương đầu với nhiều rắc rối dọc đường mà phần lớn trong số đó là những vụ án xảy ra ở những địa phương mà Trần Trung ghé chân. Và ngoài đội ngũ quen thuộc thì sát cánh cùng Trần quan huyện trong chuyến đi này còn có một nhân vật đặc biệt quan trọng.

kich ban tran trung ky an phan 2 hap dan khien khan gia man anh nho dung ngoi khong yen
Nam diễn viên Hòa Hiệp

Ngay sau khi bất ngờ bị cha đuổi ra khỏi nhà vì tội thông dâm với gia đinh, tiểu thư Vũ Thị Ngọc đã nhận thấy điều bất thường và vội tìm đường quay trở lại gia đình. Tuy nhiên, chờ đón nàng là thảm cảnh khó lòng tưởng tượng khi toàn bộ người nhà họ Vũ đều bị cha nàng bức tử. Nén đau thương, Vũ Thị Ngọc đã tìm đến viên quan địa phương với hy vọng họ sẽ giúp cô tìm ra nguyên nhân khiến nhà họ Vũ phải lâm vào thảm cảnh như hiện tại. Tuy nhiên Ngọc đã chẳng thể ngờ rằng quan sở tại không những không giúp cô tìm ra manh mối mà còn rắp tâm luận tội rằng Vũ Thị Ngọc mới chính là hung thủ trong vụ thảm sát này với mưu đồ chiếm đoạt gia tài.

kich ban tran trung ky an phan 2 hap dan khien khan gia man anh nho dung ngoi khong yen

Trốn khỏi sự giám sát của quan phủ trên đường di lý, Ngọc cải nam trang và lao vào vào công cuộc đi tìm một vị quan thanh liêm hoàn toàn có thể giúp cô rửa sạch tội danh cũng như tìm ra kẻ thủ ác đã bí mật gây ra những chuyện động trời này. Và trên bước đường khó khăn vất vả đó, Ngọc đã gặp được Trần Trung.

Ba vụ án lưu ý trong phim

Quan Trung và tùy tùng ghé lại trấn Kỳ Phong trên đường đi. Đây là nơi dân cư hiền hòa thanh thản. Nổi lên trong số đó có nhà bá hộ Hồng nổi tiếng vừa phong phú vừa nhân đức, chuyên làm phước, bố thí cho người nghèo, chỉ mỗi tội tuyệt tự, khắp vùng ai ai cũng nể trọng. Bất ngờ quan quân thường trực nhận tin báo có một tử thi phụ nữ không đầu Open tại nhà họ Lưu. Họ Lưu nhận đó chính là vợ mình, tra xét ra thì anh ta vô can vì có chứng cứ ngoại phạm rõ ràng. Ngay lúc đó thì nhà giáo Thủ cũng khai con gái mình tên Hương mất tích, nhưng không xác lập được cái xác lõa thể này có phải là con mình hay không.

kich ban tran trung ky an phan 2 hap dan khien khan gia man anh nho dung ngoi khong yen

Quan Trung hợp sức cùng quan thường trực tìm hiểu quanh thân phận của 2 người phụ nữ này và phát hiện họ có những mối quan hệ khác. Vợ Lưu thì bị tố có quan hệ bất chính, Hương thì bị cha không cho nhưng lại là nhân tình của Bửu, một tên cửu vạn. Trong khi đó, tên Lưu lại là một kẻ cờ bạc nợ nần. Bửu lại chối quanh cho lời khai giả, ở đầu cuối cũng phải thừa nhận đã từng đi lại với Hương và đã chia tay. Hắn xác lập cái tử thi không đầu chính là Hương nhờ dấu vết riêng. Nhưng Bửu có chứng cớ chắc như đinh không phải là thủ phạm. Mọi hoài nghi giờ đây chuyển qua mối quan hệ có phần lén lút và khó hiểu giữa bá hộ Hồng và tên Lưu, nhưng dư luận cũng như tên Lưu hết lòng bảo vệ ông ta. Giữa lúc đó thì lời đồn thổi hồn ma vợ Lưu Open, hù dọa dân chúng. Quan Trung cử người theo dõi, dàn cảnh phát hiện vợ Lưu còn sống nhưng bị chồng bắt bỏ trốn giả như chết rồi. Vợ Lưu không tin lời quan Trung, cho đến khi chồng suýt bị hại chết để bịt đầu mối thì cả hai mới sáng mắt ra quy phục. Họ quyết đứng ra tố cáo bá hộ Hồng.

kich ban tran trung ky an phan 2 hap dan khien khan gia man anh nho dung ngoi khong yen

Hóa ra tên này chỉ mang một bộ mặt đạo đức giả. Hắn chính là người cưỡng hiếp và bức tử cô Hương, dùng tiền sai khiến tên Lưu chặt đầu tử thi rồi mang về nhà mình giả như vợ bị sát hại. Khi biết có nguy cơ bại lộ, hắn vờ đưa tiền cho Lưu trốn đi nhưng thực chất lại cho người theo thủ tiêu. Trước công đường, dù Lưu kể lại rành mạch mọi việc nhưng thiếu chứng cứ thuyết phục, bá hộ Hồng lại được lòng dân chúng nên quan Trung không kết tội hắn ta được đành phải thả ra.

Mọi việc tưởng chừng bế tắc khi kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp lý. Quan Trung quyết định hành động tìm hiểu lại thân thế của hắn ta, từ khi còn hàn vi ở làng cũ cho đến lúc phong phú như ngày hôm nay. Khi về làng cũ, giật mình bà Lâm được một người phụ nữ tên Lan tìm tới và nhận mình từng là vợ đầu của hắn và đã mai danh ẩn tích lâu nay. Cuối cùng mọi việc đã được đưa ra ánh sáng. Bá hộ Hồng khi còn trai trẻ đã từng dùng thủ đoạn chiếm đoạt hết gia tài bên vợ của mình, bức tử vợ chồng chị ruột bà Lan khiến cho mẹ ruột bà uất ức mà chết. Hắn còn toan giết luôn cả bà, nhưng nhờ nghe lén được mà bà đã bỏ trốn và mang theo giọt máu của hắn trong người. 18 năm đã qua, nay gặp được vị quan anh minh nên bà Lan quyết đứng ra tố cáo.

kich ban tran trung ky an phan 2 hap dan khien khan gia man anh nho dung ngoi khong yen

Trước công đường bá hộ Hồng thừa nhận bà Lan là vợ cũ, nhưng phủ nhận tội lỗi của mình, lại còn đổ tội cho bà đánh cắp tư trang bỏ theo trai và không chịu nhận có bất kỳ quan hệ gì với bà nữa. Khi mọi việc chưa chấm hết thì ngay đêm đó hắn cho tay chân đốt nhà bà Lan nhằm mục đích giết luôn nhân chứng sau cuối, không ngờ bà Lan như mong muốn thoát chết. Đau đớn thay, đứa con trai duy nhất của bà và bá hộ Hồng nay tuy đã 18 tuổi nhưng là đứa trẻ thiểu năng, đã chết cháy theo. Một lần nữa, bá hộ Hồng tuy không nhìn con nhưng buộc phải gật đầu giải pháp thử xác lập quan hệ huyết thống với đứa trẻ. Trước sự tận mắt chứng kiến đông đủ của mọi người, máu từ hắn đã hòa tan vào xương cốt của tử thi, chứng mình hắn chính là cha ruột đứa trẻ xấu số. Từ một kẻ mang trong lòng nỗi đau tuyệt tự nay lại trở thành kẻ giết con ruột của mình, bá hộ Hồng đã trở nên hóa điên hóa dại dẫn đến tự thú trước khi quyên sinh. Âu cũng là một cách trừng phạt dành cho kẻ vô lương.

kich ban tran trung ky an phan 2 hap dan khien khan gia man anh nho dung ngoi khong yen

Trần Trung kỳ án có sự tham gia của các diễn viên: Hòa Hiệp, NSƯT Công Ninh, Phương Dung. Lê Dương Bảo Lâm, Hà Trí Quang, Công Hậu, Ôn Bích Hằng, Thanh Trúc, Ngọc Hạnh, Nguyệt Ánh, Lê Trang…

Vũ Liên

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận