The Beauty Inside – Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh?

The Beauty Inside ( Tạm dịch : Vẻ đẹp tâm hồn ) bản điện ảnh trình chiếu năm năm ngoái được ca tụng là ” phim có nhiều nam chính nhất mọi thời đại “, năm nay, bản truyền hình lại trở thành ” phim có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại “. Cùng so sánh những cụ thể khác nhau của mỗi phiên bản để xem liệu bản truyền hình có phải là một tác phẩm remake thành công xuất sắc ? !

Thông điệp cốt lõi được bản điện ảnh khai thác triệt để hơn

The Beauty Inside bản điện ảnh 2015 kể về Kim Woo Jin, một người làm thiết kế nội thất. Kể từ năm 18 tuổi, mỗi sáng thức dậy anh đều sẽ biến thành một người hoàn toàn khác, bất kể nam, nữ, người già, trẻ em, hay người ngoại quốc. Những ngày có được hình dáng đàn ông bảnh bao, anh sẽ đi hẹn hò, nhưng hẳn nhiên không cuộc tình nào kéo dài quá một ngày. Nhưng rồi anh gặp được Yi Soo (Han Hyo Joo), một nữ nhân viên tiệm bán nội thất tận tụy. Anh đến gặp cô mỗi ngày dưới một hình dạng khác nhau, rồi bị sự dịu dàng của cô chinh phục. Nhưng Yi Soo liệu sẽ phản ứng thế nào nếu biết bí mật của anh?

The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 1.The Beauty Inside từ ” phim có nhiều nam chính nhất ” …

Bản truyền hình năm nay lại xoay quanh nữ diễn viên hạng A Han Se Kye (Seo Hyun Jin), nổi tiếng nhưng luôn bị vây quanh bởi những tin đồn thất thiệt. Tất cả bắt nguồn từ hội chứng kì lạ cô mắc phải: vào một thời điểm nào đó trong tháng, Se Kye sẽ biến thành một người khác và phải sống trong hình dạng đó một tuần. Một lần, cô gặp được Seo Do Jae (Lee Min Ki), thành viên ban quản trị của một hãng hàng không. Không ai ngờ rằng Do Jae mắc chứng “mù mặt người”, không có khả năng nhận diện gương mặt, chỉ có thể dựa vào hành động và lời nói và phán đoán danh tính. Người duy nhất anh nhận diện được, lạ thay, chỉ có Han Se Kye.

The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 2.… trở thành ” phim có nhiều nữ chính nhất ” .

Xét về nội dung, cả hai bản thực chất chỉ có chung phần ý tưởng nền và cốt truyện chủ đạo: một con người phải sống với nhiều hình dáng khác nhau, còn lại có rất nhiều điểm khác biệt. Điểm rõ ràng đầu tiên là hoán đổi vai trò hai nhân vật chính: từ nam chính bị biến đổi trong bản điện ảnh thành nữ chính bị biến đổi trong bản truyền hình. Nhưng cường độ, cách thức biến đổi đều khác nhau.

Ở bản điện ảnh, nam chính Woo Jin cứ mỗi lần ngủ dậy sẽ đổi khác một lần, mỗi lần một con người mới, không tái diễn, không có ngoại lệ. Còn Han Se Kye của bản truyền hình mỗi tháng biến thành người khác một lần, mỗi lần độ một tuần. Khách quan mà nói, khó khăn vất vả của nhân vật chính trong bản điện ảnh xếp trên bản truyền hình một bậc. Chí ít, Han Se Kye được là chính mình ba phần tư thời hạn một tháng. Khi cô hôn, cô ôm, cô tỏ tình, đa phần đều là trong nhân dạng thật .The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 3.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 4.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 5.Han Se Gye vẫn còn may, khi nào tình tứ cũng trong nhân dạng thật .Nhưng còn Woo Jin ? Chúng ta mãi mãi không khi nào biết Woo Jin thật sự trông thế nào, bởi sự đổi khác chỉ có tiếp nối, liên tục, không trùng lặp. Yi Soo trò chuyện, hôn, nắm tay, ngủ, mỗi ngày với một nhân dạng khác nhau. Bất chấp như vậy, cô vẫn yêu Woo Jin. Cô nói thế này : ” Em đã nhìn thấy rồi, thấy lúc anh đổi khác, lúc đó em thức dậy trước anh … nghĩ lại em thấy thật như mong muốn, chính lúc đó em đã được nhìn thấy một Kim Woo Jin thực sự. ” Kim Woo Jin thực sự có hình dáng thế nào ? Yi Soo chỉ tay vào trái tim của anh. Không cần biết nhân dạng, trái tim của Woo Jin ở đó mãi mãi không biến hóa. Hình dạng thật của Kim Woo Jin do đó chỉ có một, là trái tim anh. Không thể phủ nhận rằng bản điện ảnh hơn bản truyền hình ở chỗ đã truyền tải được toàn vẹn và triệt để thông điệp Open ngay trong tựa đề : vẻ đẹp tâm hồn .The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 6.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 7.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 8.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 9.Dù mỗi ngày gặp một khuôn mặt khác nhau, Ji Soo vẫn yêu Woo Jin .

Cách xây dựng nhân vật: mỗi bên một vẻ

Lại bàn về cách xây dựng hình tượng nhân vật, ở bản truyền hình, Han Se Kye so với Seo Do Jae mà nói, là người phụ nữ của định mệnh. Cô là ngoại lệ, người duy nhất anh nhận diện được, chi tiết cụ thể này không khỏi khiến giản giả bật cười : ” Thế thì hai người ấy hẳn phải về bên nhau rồi “. Như cô dâu của yêu tinh trong Goblin, như Kim Sun Ah ( Ah Ji Hyun ) là người duy nhất không bị ảnh hưởng tác động bởi năng lực dừng thời hạn của nam chính trong When Time Stopped, mỗi cặp đôi chính đến với nhau đều như sự sắp xếp của định mệnh .The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 10.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 11.Nữ chính là một ngoại lệ không khiến nam chính bị ” mù mặt ” .Ở bản điện ảnh, mọi thứ chân thực hơn. Yi Soo không có năng lực đặc biệt quan trọng, Woo Jin không giàu sang mưu trí. Họ gặp nhau, chuyện trò nhiều thành đồng cảm, nhiều tương đương thành cảm mến. Qúa trình đó diễn ra vừa hợp lý vừa tự nhiên. Nếu tình yêu trong bản truyền hình là định mệnh và vẫn mang một chút ít chất ” kịch “, thì bản điện ảnh chính là dùng chữ duyên mà đặc tả sẽ thích hợp nhất .The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 12.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 13.

Bản truyền hình sở hữu nội dung phong phú hơn

Ưu thế rõ ràng mà bản truyền hình có được là thời lượng, chính cho nên vì thế phần nội dung đã được lan rộng ra rất nhiều. Nếu như bản điện ảnh chỉ độc xoay quanh hai bạn trẻ nhân vật chính, thì trong bản truyền hình tất cả chúng ta có thêm chuyện tình cảm của hai cặp đôi phụ, thêm nhiều mối quan hệ, nhiều xích míc, đồng nghĩa tương quan với nhiều mối rình rập đe dọa hơn đến bí hiểm của hai nhân vật chính. Có thể nói đây là một điểm cộng lớn cho bản truyền hình, vì trong bản điện ảnh, yếu tố cốt lõi nằm ở hành trình dài đồng ý lẫn nhau của hai nam nữ chính, còn phản ứng của người ngoài ít được đề cập. Để logic hóa cho việc này, nghề nghiệp của Woo Jin là phong cách thiết kế nội thất bên trong, một nghề không cần phải ra ngoài tiếp xúc với người khác lại tương thích với tính tinh xảo và đam mê của anh. Còn bản truyền hình ” chơi bạo ” hơn khi để nữ chính đi theo con đường nghệ thuật và thẩm mỹ, trở thành người của công chúng, còn Do Jae cũng là giám đốc được cánh báo chí truyền thông hết mực truy lùng. Nghề nghiệp của hai người là nền tảng ý tưởng sáng tạo vững chãi để khai thác hằng hà sa số những rắc rối họ hoàn toàn có thể gặp phải nếu chẳng may bí hiểm bị phát hiện .The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 14.Cặp đôi phụ cũng rất được yêu dấu .

Diễn xuất của dàn diễn viên, bên nào nhỉnh hơn ?

Nói về bản truyền hình, nam chính Lee Min Ki đã hóa thân thành công xuất sắc vào hình tượng một giám đốc mưu trí, ấm cúng và thâm thúy trong tình cảm. Khách quan mà nói, diễn xuất của anh ở nửa chặng đầu phim chỉ dừng ở mức vừa đủ tốt, nhưng càng về sau, thần thái và biểu cảm của nam diễn viên đều có sự tân tiến rõ ràng, đặc biệt quan trọng trong những phân cảnh tình cảm giữa nam nữ chính .The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 15.

The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 16.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 17.Nhưng, điểm sáng rõ ràng về mặt diễn xuất ở bản truyền hình phải kể đến nữ chính Seo Hyun Jin. Cô đã hoàn thành xong rất tốt trách nhiệm của mình, mang đến cho người theo dõi một Han Se Kye vẻ bên ngoài lạnh nhạt, cao ngạo, can đảm và mạnh mẽ, khó chiều nhưng thực chất là một cô gái rất là tinh xảo, ngọt ngào và cũng dễ tổn thương. Nói không ngoa, The Beauty Inside chính là tác phẩm giúp Seo Hyun Jin ” bung ” hết năng lực, bất kể là cảnh cười, cảnh nhõng nhẽo, cảnh giận hờn, cảnh thút thít hay cảnh dằn vặt trong đau đớn, tất thảy xúc cảm đều được cô truyền tải khá toàn vẹn .The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 18.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 19.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 20.Hai diễn viên đều có màn hóa thân thành công xuất sắc vào nhân vật .

Dàn “nam chính” bản gốc quy tụ loạt diễn viên đình đám xứ kim chi cùng một số diễn viên ngoại quốc, nổi bật có Park Shin Hye, Park Seo Joon, Lee Dong Wook, cố diễn viên Kim Joo Hyuk, “nam phụ quốc dân” Kim Sang Ho, Juri Ueno…Số lượng “Woo Jin” lên đến con số 80, đủ để thấy sự kì công trong khâu sản xuất và tuyển chọn. Vốn đều là diễn viên thực lực, mỗi phiên bản Woo Jin quan trọng xuất hiện ít thì hai phút, nhiều thì mười phút nhưng đều khiến khán giả không thể rời mắt. Với cường độ biến đổi ngoại hình thấp hơn hẳn bản điện ảnh, dàn “nữ chính” của bản truyền hình hẳn nhiên không hùng hậu bằng dàn “nam chính” bản điện ảnh.nhìn chung, các “nữ chính” đều diễn tròn vai, đặc biệt là cậu bé vừa xuất hiện trong tập 8-9 mới đây, rất tự nhiên và chân thật. Nhưng nếu phải chọn, thì thực lực diễn xuất của bản gốc vẫn nhỉnh hơn một bậc.

The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 21.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 22.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 23.Dàn diễn viên bản điện ảnh toàn sao khét tiếng .The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 24.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 25.Dàn diễn viên phụ ” dễ thương và đáng yêu ” của bản truyền hình .

Tuy nhiên, nói đến diễn xuất, trong cả hai bản hẳn không ai qua được “nữ thần” Han Hyo Joo. Ở Han Hyo Joo tỏa ra một thứ khí chất dễ khiến khán giả vừa nhìn đã rung động. Cảm giác thanh khiết, chân thật, dịu dàng mà nhân vật Yi Soo của cô mang lại từ giây đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh khiến bạn lập tức cảm nhận được cô gái này là người như thế nào. Yi Soo từ đầu đến cuối phim, cười cũng vậy, khóc cũng vậy, giận cũng vậy, đau cũng vậy, đều rất dịu dàng. Dịu dàng, nhưng không yếu đuối, trái lại trong Yi Soo tồn tại một loại cảm giác tình yêu mãnh liệt và sự kiên trì đáng ngưỡng mộ. Một cô gái như Yi Soo là điểm tựa tinh thần vững chãi nhất cho nam chính, là nhân tố cốt lõi của “vẻ đẹp tâm hồn”.

The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 26.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 27.The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 28.Mỗi khoảnh khắc Han Hyo Joo đều tỏa sáng .

Và ở đầu cuối, cảm hứng mà hai bản phim đem lại cho người theo dõi ?

The Beauty Inside bản truyền hình là một tổng hòa của vô vàn cung bậc cảm hứng và trạng thái, vui sướng có, buồn đau có, ngọt ngào có, kịch tính có, vui nhộn cũng không thiếu. Nhưng bản điện ảnh, dù có là lúc vui sướng hay đau khổ, mọi thứ vẫn rất nhẹ nhàng và trầm lặng. Xem bản này bạn sẽ không thể nào mà bật cười thành tiếng được bởi đâu đó vẫn cứ vương vất chút buồn man mác. Kể cả cảnh kết thúc, khi hai người quyết định hành động về bên nhau, vẫn khiến người theo dõi bất giác cảm thấy họ đi một chặng đường dài như vậy chỉ để đến được một khởi đầu tiềm ẩn nhiều chông gai. Thứ duy nhất giúp họ chống chọi chỉ có tình yêu thâm thúy mà thôi .

Khoảnh khắc kết phim khiến mọi trái phim phải rung động của bản điện ảnh.

Mỗi phiên bản một phong vị, một cách khai thác khác nhau, nhưng tựu chung đều đã để lại ấn tượng không nhỏ trong lòng khán giả. Bản truyền hình đã đi được gần hết chặng đường, với nhiều bí mật được hé lộ, nhiều khổ đau và mặc cảm đe dọa chia rẽ hai nhân vật chính. Những tập phim gần đây đã lấy không ít nước mắt của khán giả bởi Han Se Kye phải đối mặt với quá nhiều biến cố, chịu hàng loạt đả kích sâu sắc. Trong tập mới nhất, cặp đôi đã chính thức chia tay nhau, khiến khán giả đau lòng tiếc nuối. Nhưng dù thế nào, phần đông khán giả vẫn hy vọng và tin tưởng vào một cái kết hạnh phúc cho cặp đôi này. 

The Beauty Inside - Phim Hàn có nhiều nữ chính nhất mọi thời đại có thua kém bản điện ảnh? - Ảnh 31.Hy vọng bản truyền hình cũng sẽ mang đến một cái kết thật đẹp .

The Beauty Inside đang được phát sóng trên JTBC thứ hai – ba hàng tuần.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận