Thời trang Nhật Bản trông như thế nào đối với người nước ngoài? │KARUTA -Cùng Vui Học về NHẬT BẢN!

Xu hướng và xu thế thời trang đổi khác hàng năm, nhưng Nhật Bản có một nền văn hóa truyền thống thời trang riêng .
Cũng giống như những người châu Á như Trung Quốc và Nước Hàn, hoàn toàn có thể cảm thấy hơi không dễ chịu với thời trang của khách du lịch đến Nhật Bản, thời trang Nhật Bản mà người quốc tế nhìn thấy cũng tạo cho họ một ấn tượng đặc biệt quan trọng với Nhật Bản. Có .
Sau đây, chúng tôi sẽ ra mắt những kiểu thời trang mà phụ nữ Nhật Bản đặc biệt quan trọng yêu dấu, khuynh hướng thời trang ở quốc tế và phản ứng của người quốc tế so với thời trang Nhật Bản .

Có rất nhiều loại thời trang mà người Nhật thích

Thời trang Nhật Bản trông như thế nào đối với người nước ngoài? _ Sub 1.jpg

Có rất nhiều loại thời trang mà người Nhật, đặc biệt quan trọng là phụ nữ Nhật, thích, và những kiểu thời trang chính đã tăng trưởng độc lập ở Nhật như sau .

Conservative Fashion

Nó là một tên thời trang bắt nguồn từ từ tiếng Anh bảo thủ ( thận trọng ). Consaba được đặc trưng bởi thời trang tôn vinh sự ngăn nắp, thật sạch của phái đẹp mà không bị ảnh hưởng tác động bởi thời trang .
Như một hình ảnh, phục trang của một nữ phát thanh viên và cái gọi là phong cách ” văn phòng giản dị và đơn giản ” là bảo thủ .

Suit fashion

” Những bộ đồ tuyển dụng ” là đặc trưng của thời trang Nhật Bản, không riêng gì dành cho phụ nữ. Từ sắc tố và họa tiết, cách thắt nút trên áo sơ mi, đến những đồ vật nhỏ như giày, túi xách, quy tắc tạo dáng và phục trang đều được đặt ra như một bộ đồng phục .
Màu sắc của phục trang tuyển dụng nói chung là đen, xanh nước biển, xám, … nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, vest đen thường được coi là ” chất lượng cao ” để mặc trong các dịp lễ. Có thể nói nhóm lao động đông người mặc vest đen rất Nhật Bản .

Gal Fashion

Thời trang Gal là một phong cách thời trang đã trở thành một sự bùng nổ lớn vào đầu thời kỳ Heisei. Làn da rám nắng có màu tóc vàng, và đôi môi trắng sáng đặc trưng cho một phong cách thời trang giản dị và đơn giản sôi động và rất phô trương .
Thời trang Gal vẫn được thừa kế từ thời Reiwa, nhưng nó được chia thành nhiều loại khác nhau như thông thường và đẹp, và nó có ý thức làm trắng mà không làm bỏng da .

Goth Lori

Thời trang ” Goss Lori “, viết tắt của Gothic và Lolita, là một phong cách độc lạ của Nhật Bản, kết hợp thời trang Gothic của Anh với ” thời trang Lolita ” phối hợp nhiều diềm xếp và ren mà Biscudoll mặc .
Việc tích hợp những món đồ như diềm xếp nếp và ren từ Lolita cùng những họa tiết đơn điệu và thánh giá từ Gothic, nó đang lôi cuốn sự chú ý quan tâm như một ” thời trang phong cách Nhật Bản ” ở quốc tế .
[ Nếu bạn đọc bài viết, bạn hoàn toàn có thể biết ý nghĩa của KARUTA này ? ]

Xu hướng thời trang ở các nước lớn ở nước ngoài

Thời trang Nhật Bản trông như thế nào đối với người nước ngoài? Con 2.jpg

Tiếp theo, hãy cùng điểm qua những xu thế thời trang mà phụ nữ ở quốc tế yêu thích .

Xu hướng thời trang Mỹ

Có một số hướng đi cho thời trang của phụ nữ Mỹ, chẳng hạn như bảo thủ và giản dị, nhưng tất cả các thời trang đều có xu hướng trưởng thành hơn Nhật Bản, và trọng tâm là sự gợi cảm và mát mẻ hơn là dễ thương.

Phong cách mà anh hướng đến là hình thể điệu đàng, tinh tế, trang điểm đậm và đậm với những gam màu sặc sỡ nhưng có vẻ như chỉ có nhiều người đơn thuần như áo phông thun, denim trừ những bữa tiệc, sự kiện .

Xu hướng thời trang của Anh

Ý thức giai cấp vẫn còn ở Anh, và ngôn từ và thời trang khác nhau giữa các vùng. Trong khi những phong cách cấp tiến như thời trang punk được ưu thích, thì những phong cách truyền thống lịch sử như của Hoàng gia cũng được ưu thích .
Tôi có ấn tượng rằng nhiều người coi trọng các cam kết cá thể của họ hơn là chạy theo tên thương hiệu và các xu thế mới nhất .

Xu hướng thời trang hàn quốc

Thời trang Nước Hàn tương tự như như Nhật Bản, nhưng có rất nhiều phụ nữ trẻ Nhật Bản khao khát thời trang do các nghệ sĩ K-POP đại diện thay mặt, và mỹ phẩm Nước Hàn và quần áo tên thương hiệu Nước Hàn cũng đang trở nên thông dụng ở Nhật Bản .
Đặc biệt, nhiều phụ nữ Nhật Bản khao khát thời trang do các nghệ sĩ K-POP biểu lộ là thế hệ trẻ, và mỹ phẩm Nước Hàn và quần áo tên thương hiệu Nước Hàn cũng đang trở nên thông dụng ở Nhật Bản .
[ Bạn có chăm sóc đến Nhật Bản không ? Bạn có muốn học tiếng Nhật cùng nhau không ? ]

Phản ứng của người nước ngoài với thời trang Nhật Bản là gì?

Thời trang Nhật Bản trông như thế nào đối với người nước ngoài? _ Sub 3.jpg

Người quốc tế cảm nhận thế nào về thời trang Nhật Bản ?

Không đủ sexy? !!

Ở Nhật Bản, nơi những từ như ” ngây thơ “, ” tươi tắn ” và ” như một cô gái ” là những lời khen dành cho phụ nữ, thời trang có xu thế hướng tới sự tươi tắn. Có lẽ vì ít lộ da thịt nên có vẻ như kiều nữ thường cho rằng chưa đủ sexy .

Đó là tiếng Nhật, phải không? Tiếng Anh về thời trang do Nhật sản xuất không thể hiểu được ở nước ngoài

Xin quan tâm rằng nhiều thuật ngữ thời trang được sử dụng ở Nhật Bản, ví dụ điển hình như ” áo len ” cho áo sơ mi, ” áo hoodie ” cho khu vui chơi giải trí công viên và ” áo phông thun công bố ” cho áo phông thun có logo, không được hiểu ở quốc tế. ..

“Kawaii” có phải là ngôn ngữ chung trên thế giới không? !! Sự dễ thương của Nhật Bản có thể thu hút cả thế giới

Thời trang Nhật Bản có xu thế hướng đến hình ảnh “ tươi tắn ”, nhưng có một cách là lôi cuốn “ sự dễ thương và đáng yêu ” mà không tâm lý xấu đi về ấn tượng rằng nó “ không quyến rũ ” hoặc “ không hề hiểu được ở quốc tế ”. Là. Phong cách thời trang đáng yêu và dễ thương của phụ nữ Nhật Bản cũng là điểm trung tâm chú ý quan tâm để ở quốc tế hoàn toàn có thể hiểu ” Kawaii ” .

Tóm lược

Thời trang Nhật Bản trông như thế nào đối với người nước ngoài? _ Sub 4.jpg

Cũng như thức ăn và ngôn từ khác nhau giữa các vương quốc, sở trường thích nghi thời trang cũng vậy. Đừng lo ngại về việc ” vì bạn là người Nhật ” hay ” vì bạn ở quốc tế “, hãy ra quốc tế và tích cực tích hợp những gì bạn cho là ” đẹp ” và tận thưởng thời trang tự do .

Bài viết này là sự biên tập lại một phần bài báo được đăng trên Nihongo Biyori của KARUTA.
Nghiêm cấm sao chép hoặc sử dụng trái phép nội dung, văn bản, hình ảnh, minh họa, v.v. của trang web này.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận