Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn

Khi cuộc Đại suy thoái xảy ra ở Mỹ trong những năm 1930, hàng triệu người đã rơi vào tình cảnh khốn khó. Theo một tài liệu, năm 1933, ngay cả khi Đại suy thoái đạt đến điểm thấp nhất, vẫn có khoảng 15 triệu người Mỹ thất nghiệp và gần một nửa số ngân hàng của nước này lâm vào tình trạng cực kỳ khó khăn.

Tình trạng thiếu thốn mọi thứ đã khiến người Mỹ phải vận dụng ” cái đầu ” của mình để xoay xở. Quần áo là một ví dụ nổi bật. Vì quá nghèo, họ phải tìm cách để bảo vệ rằng phục trang hoàn toàn có thể được làm từ những thứ có sẵn ở quanh nhà chứ không phải đi mua .Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn - Ảnh 1.Thời kỳ Đại suy thoái và khủng hoảng khiến nhiều mái ấm gia đình Mỹ rơi vào cảnh nghèo khó .

“Sửa chữa, tái sử dụng và không vứt bất cứ thứ gì” là phương châm trong thời kỳ này. Rất ít gia đình nông dân ở Mỹ có đủ tiền mua quần áo mới ở cửa hàng. Khi những người nông dân mang bao tải lớn đựng bột mì hoặc thức ăn chăn nuôi về nhà, vợ của họ đã tận dụng để may mọi thứ, từ quần áo của người lớn, váy của bé gái đến áo sơ mi cho bé trai và thậm chí là cả đồ lót.

Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn - Ảnh 2.Trẻ em mặc phục trang bằng bao tải .Quay trở lại gần 100 năm trước thời kỳ suy thoái và khủng hoảng, cách đóng gói sản phẩm & hàng hóa đã có một sự đổi khác lớn. Khoai tây, bột mì và thức ăn gia súc vốn đựng trong những chiếc thùng đã được sửa chữa thay thế bằng bao tải vải để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .Không lâu sau khi Đại suy thoái và khủng hoảng xảy ra tại Mỹ, 1 số ít công ty sản xuất bột mì nhận ra rằng nhiều phụ nữ tận dụng bao tải của họ để may quần áo cho bản thân và những con của mình. Chính thế cho nên, họ quyết định hành động sử dụng vải in hoa văn mê hoặc hơn để mọi người có những bộ quần áo đẹp .Một bài báo năm 2017 viết : ” Năm 1925, tối thiểu có một công ty là Gingham Girl đã đóng gói sản phẩm & hàng hóa của mình bằng vải chất lượng tốt và đến những năm suy thoái và khủng hoảng, bao tải của họ được in thêm hoa văn để người mua hoàn toàn có thể tái sử dụng làm quần áo ” .Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn - Ảnh 3.Bao tải in nhiều hình thù đẹp mắt để người mua hoàn toàn có thể tái sử dụngBao tải được in hoa văn tươi tắn với nhiều hình thù khác nhau để tương thích với mọi lứa tuổi và sở trường thích nghi của người tiêu dùng. Ngoài ra, còn có hướng dẫn về cách biến bao tải thành những loại đồ vật hữu dụng khác trong mái ấm gia đình .Bảo tàng vương quốc về Lịch sử Mỹ đã viết : ” Với bao tải bột mì, những người phụ nữ nông dân đã nâng tính tiết kiệm ngân sách và chi phí lên một tầm cao mới với sự phát minh sáng tạo của mình. Họ biến những chiếc túi thành váy, khăn tắm, rèm cửa, chăn và nhiều đồ vật thiết yếu khác trong mái ấm gia đình ” .

Tuy nhiên có một vấn đề khá phức tạp là ai cũng muốn bỏ tên của nhà sản xuất ra khỏi trang phục. Do đó, Hiệp hội các nhà sản xuất túi dệt của Mỹ đã cho ra đời một cuốn sách nhỏ có tiêu đề “May bằng túi vải cotton” năm 1933. Tài liệu của họ tư vấn cho người tiêu dùng cách loại bỏ logo của công ty sản xuất khỏi bao tải.

Ví dụ một cách trong cuốn sách : ” Bạn phải ngâm mực của logo trong mỡ lợn hoặc dầu hỏa qua đêm “. Đến cuối những năm 1930, những đơn vị sản xuất mở màn sử dụng loại mực hoàn toàn có thể hòa tan để giúp quy trình này trở nên thuận tiện hơn .Đối với nhiều phụ nữ ở vùng nông thôn của Mỹ, việc sử dụng những chiếc bao tải sản phẩm & hàng hóa làm quần áo là tín hiệu của sự bần hàn. Họ làm mất đi logo đơn vị sản xuất, nhuộm, sử dụng ruy-băng trang trí hay thêu tay để bao tải ít bị phân biệt với hàng may mặc mua tại shop .Người ta ước tính rằng trong thời kỳ đại suy thoái và khủng hoảng, có khoảng chừng 3,5 triệu phụ nữ và trẻ nhỏ phải mặc quần áo và sử dụng những đồ vật làm từ bao tải bột mì .Khi Đại suy thoái và khủng hoảng kết thúc, ảnh hưởng tác động nặng nề của nó đã để lại một vết sẹo khó lành trong tâm lý của nhiều người Mỹ. Sau này, nữ minh tinh Marilyn Moroe từng gây ra không ít tranh cãi với bức ảnh mặc một chiếc bao tải đựng khoai tây bằng vải bố năm 1951 .Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn - Ảnh 4.Marilyn Monroe mặc chiếc váy bằng bao tải khoai tây của vùng Idaho .Bức ảnh trở nên nổi tiếng đến nỗi một nông dân trồng khoai tây ở Idaho đã gửi cho Moroe một bao khoai tây như lời cảm ơn về sự tiếp thị của bà qua chiếc váy bằng bao tải .Thời điểm hiện tại, vẫn có 1 số ít tên thương hiệu sử dụng bao tải để tạo ra phục trang độc lạ. Tuy nhiên, tính ứng dụng của chúng không thực sự cao và không phải ai cũng biết nó có nguồn gốc từ một thời kỳ khó khăn vất vả không hề tưởng tượng được .


Mộc Tiên

Theo Tổ Quốc / Tổng hợp

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận