5 chất vải thân thiện môi trường

Bảo vệ hành tinh của tất cả chúng ta đang là điều mà rất nhiều bạn trẻ chăm sóc và ra sức cải tổ bằng nhiều hành vi thiết thực. Xu hướng tiêu dùng Bền Vững ngày càng được yêu thích, tiêu diệt túi nilong, ly nhựa, hạn chế sử dụng ống hút plastic, khuyến khích tái chế, tái sử dụng tối đa những đồ vật trong mái ấm gia đình, giảm thiểu rác thải ra môi trường. Không chỉ vậy, những bạn trẻ đam mê thời trang cũng mong ước sát cánh cùng những tên thương hiệu với những vật liệu thân thiện .Dưới đây là 5 khuynh hướng vật liệu bền vững và kiên cố trong tương lai gần :

 

  1. Cotton Chất Lượng Cao

Để sản xuất ra sợi cotton và dệt nên những tấm vải cotton thoáng mát, thuận tiện như thời nay phải trải qua rất nhiều khâu sản xuất. Và dây chuyền sản xuất “ truyền thống lịch sử ” này được cho là đang rình rập đe dọa rất nhiều đến môi trường tự nhiên. Chính vì lẽ đó, Dự án Cotton Chất Lượng Cao sinh ra, vói mục tiêu cải tổ tối đa từ những bước sản xuất tiên phong, để cho ra những loại sản phẩm đẹp, ý nghĩa, và tương thích với mục tiêu tái tạo Trái Đất .

  1. Linen

Linen, hay còn gọi là vải lanh được sử dụng từ rất lâu và vẫn còn được ưu thích đến tận thời nay. Cây lan ( flax plant ), loại cây cho ra nguyên vật liệu chính để dệt vải lanh, được cho là giống cây dễ trồng, ít cần nước, không tiêu thụ nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu và cũng không hại đất canh tác. Chất vải lanh ngoài những còn có đặc thù rất thông thoáng, dễ bay hơi, mỏng dính, mềm, tương thích khí hậu ôn đới, nhiết đới, cận nhiệt đới, …

  1. Len Wool

Len từ lông cừu được xem là một trong những chất liệu có lợi cho môi trường. Chúng có thể tái tạo dễ dàng, sử dụng bền chắc và phân hủy sinh học. Ngoài ra, quy trình sản xuất len wool từ lông cừu sẽ cô lập nhiều CO2 trong không khí, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng mà loại khí này có thể mang lại cho quá trình nóng lên toàn cầu. Len wool có thể chống được cháy lẫn thấm nước, đây là điểm cộng khiến chúng được sử dụng lâu bền ở nhiều nước xứ lạnh.

  1. “Da” Dứa

“ Da ” thực vật và trái cây, được làm từ những nguyên vật liệu thải, đang khởi đầu nhận được sự quan tâm từ hội đồng thời trang. Một trong số đó hoàn toàn có thể kể đến Piñatex, loại vật liệu làm từ những chiếc lá của cây dứa trồng tại Philippines. Quá trình sản xuất “ da ” từ lá này trọn vẹn không ô nhiễm đến môi trường, khi chúng không cần quá nhiều nước và không sử dụng bất kể hóa chất gây hại nào nào cho vạn vật thiên nhiên. Ngoài ra, những chất thải của lá sau khi sản xuất cũng hoàn toàn có thể được tái chế và sử dụng để làm phân bón, và khí hóa sinh. Hiện nay, vật liệu này đang được sử dụng để làm vải bọc ghế cho phòng khách sạn vegan tiên phong tại London, thuộc khách sạn Hilton Bankside .

  1. Lyocell

Lyocell, được làm từ cellulose của bột gỗ. Loại vải này được sản xuất bởi tên thương hiệu Tencel thuộc một công ty Áo. Với Lyocell, sợi vải hoàn toàn có thể phân huy sinh học và quá trình sản xuất cũng không ảnh hưởng tác động lớn đến môi trường. Trong đó, nước thải được tái chế, và không một hóa chất ô nhiễm nào được sử dụng .

 

Xem thêm: 404 Page Not Found

Ngoài Lyocell và những nguyên vật liệu tự nhiên khác, hemp ( từ cây gai dầu ) cũng là một vật liệu vải vững chắc khác không tác động ảnh hưởng xấu cho môi trường. Một số nhà phong cách thiết kế còn sử dụng nút chai, tre hay thậm chí còn là rong biển để làm ra những bộ quần áo thân thiện với môi trường. Cùng update những nâng cấp cải tiến thân thiện với môi trường trong thời hạn sắp đến nhé .

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận