Các phụ kiện, đồ dùng cho Thỏ nhất định phải có khi nuôi

Những đồ dùng cho thỏ nào là cần thiết trong việc chăm sóc bạn đã biết hay chứ? Hiện nay, ngoài chó, mèo, thỏ cũng là một loại thú cưng phổ biến. Thực ra, chỉ cần nắm bắt được những đặc điểm thói quen và tính cách của thỏ thì việc chăm sóc chúng không hề khó. Trước khi bạn mua thỏ con về nhà nuôi, bạn phải chuẩn bị một vài món đồ cho thỏ cần thiết trước.

Bằng cách này, những chú thỏ có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường. Tạo cảm giác an toàn cho thỏ con. Đồng thời, xây dựng cho chúng một môi trường sống đảm bảo với những món đồ dùng cho thỏ tốt nhất. Những món đồ cho thỏ ấy cụ thể là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Pet Mart nhé.

Đệm, giường chuồng cho thỏ

Cần sẵn sàng chuẩn bị chuồng cho thỏ có kích cỡ tương thích với size của thỏ con. Bên trong có sắp xếp đệm giường, là nơi để chúng nghỉ ngơi. Đồng thời, đây cũng là khoảng trống riêng của chúng .

Không nên chọn mua những chiếc chuồng nhỏ. Vì thỏ lớn rất nhanh, nên tốt nhất là tìm một chiếc chuồng to và tốt ngay từ đầu. Kích thước chuồng phải đủ để bé có thể di chuyển, giãn người và đứng lên.

Tuyệt đối không mua loại chuồng có đáy bằng lưới vì chân thỏ không có đệm, không hề đứng trên mặt lưới được. Phải chọn loại có đáy phẳng phiu cho chân bé được tự do. Chú ý kĩ những mối nối và những góc cạnh của chuồng để đám bảo không có vật sắc nhọn. Nếu không bé thỏ sẽ tự làm mình bị thương .Chuồng thỏ phải thoáng, đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên để bảo vệ những bé luôn được hít thở không khí trong lành. Không nên mua loại chuồng quá tối và kín. Một vài chú thỏ mưu trí hoàn toàn có thể học được cách cửa chuồng. Vì vậy hãy kiểm tra kĩ chốt chuồng .Không nên mua loại cửa kéo lên hay những chốt dễ bị bung khi đụng vào. Nên chọn chuồng có 2 cửa, một cửa trước và một cửa phía trên đỉnh. Cần quét dọn vệ sinh thật sạch trong chuồng, vài ngày lại cần thay đồ sạch một lần. Đây là những vật dụng cho thỏ vô cùng thiết yếu. Một nơi ở ấm cúng và thoáng khí sẽ giúp thỏ sống khỏe và vui tươi hơn. Đồng thời, tránh tiếp xúc với những yếu tố có hại từ thiên nhiên và môi trường .

Lót chuồng và khay vệ sinh cho thỏ

Nguyên liệu và tên thương hiệu lót chuồng cho thỏ được yêu thích

Trong chuồng nuôi thỏ cảnh nên có đặt sẵn khay vệ sinh để tập cho bé thỏ đi vệ sinh đúng chỗ. Nước tiểu của thỏ khi dính vào đáy chuồng lâu ngày sẽ hình thành một lớp cặn rất khó chùi rửa. Thường nếu đã dùng khay vệ sinh thì bạn không cần phải lót chuồng cho bé. Nhưng nếu sống ở miền Bắc hay vùng có khí hậu lạnh, bạn vẫn có thể lót cả chuồng thỏ để giữ ấm cho chúng.

Loại lớp lót chuồng và lót khay vệ sinh nên là 2 loại đồ dùng cho thỏ khác nhau. Lớp lót cả chuồng tốt nhất là dùng rơm hoặc một chiếc khăn tắm cũng được. Lớp lót khay vệ sinh phải có độ thấm hút cao. Khuyến khích sử dụng giấy tái chế được nén lại. Rất dễ dàng trong việc vệ sinh chuồng nuôi thỏ con .

Những người nuôi thỏ khuyến khích sử dụng các loại đệm, đồ dùng cho thỏ có nguyên liệu hữu cơ như linh lăng, yến mạch, thực vật họ cam quýt hoặc được làm bằng giấy. Đây là một vài nhãn hiệu có chất liệu đệm lót tốt mà bác sĩ thú y khuyên dùng: Care Fresh, Citrafresh, CatCountry, Critter Country…

Ưu khuyết điểm của những loại đệm lót chuồng cho thỏ

Loại đệm lót có nguyên vật liệu từ đất nếu thỏ con thích đào hang. Loại đệm lót này sẽ khiến chúng dễ bị viêm phổi. Có chất thủy tinh chống mùi hôi trong một vài loại đệm rất có hại cho sức khỏe thể chất của thỏ con .Đệm lót kết thành khối nếu thỏ con ăn vào bụng sẽ kết thành khối trong đường tiêu hóa và đường hô hấp của chúng. Một khi chúng nuốt quá nhiều sẽ tạo thành yếu tố nghiêm trọng. Thường dẫn đến tử trận .Mạt gỗ thông và linh sam sẽ bị thổi bay không tốt. Khi thỏ con hít vào sẽ gây thương tổn cho nội tạng. Dùng râu ngô làm thành đệm lót chuồng cho thỏ sẽ không có tính năng hút nước. Đồng thời cũng không hề khử mùi hôi. Nhưng sau khi trộn lẫn với chất bài tiết của thỏ con, hoàn toàn có thể làm thành phân bón .Dùng yến mạch và cỏ Timothy làm nguyên vật liệu hoàn toàn có thể khống chế mùi nước tiểu của thỏ con. Nhưng nếu chúng ăn quá nhiều sẽ khiến chướng khí. Chất liệu này trộn với phân thỏ cũng hoàn toàn có thể làm phân bón .

Một số cách làm đệm lót chuồng cho thỏ khác

  • Báo rất hút nước, nhưng không thể khống chế mùi nước tiểu.
  • Dùng những thực vật họ cam quyết làm đáy đệm rất tốt. Không có nguy hiểm còn có thể làm phân bón. Nhưng có thể không dễ mua mà có một vài nơi có giá rất cao.
  • Rất nhiều người dùng bột giấy làm nguyên liệu. Không những hút nước tốt còn có thể khống chế mùi nước tiểu có hiệu quả.
  • Dùng vỏ cây bạch dương làm đệm lót không những an toàn còn có thể hút mùi nước tiểu.
  • Đệm lót kinh tế nhất là những thức ăn dạng hạt. Vừa có thể hút nước hơn nữa còn khống chế được mùi nước tiểu. Tất nhiên sau khi dùng xong có thể làm phân bón. Nhưng cách làm này không phù hợp với thỏ bị béo phì.

Đồ dùng cho thỏ Giao hàng cho việc ẩm thực ăn uống

Dụng cụ nhà hàng siêu thị của thỏ cần bát ăn, máy uống nước. Đây là những vật dụng cho thỏ thiết yếu dùng hàng ngày. Bạn cần bảo vệ phân phối đủ lượng nước uống sạch mỗi ngày để chúng hoàn toàn có thể uống nước bất kể khi nào thiết yếu .Bát ăn nên chọn loại vừa với size của thỏ, không nên lấy loại nhỏ quá bé khó ăn. Chất liệu nên làm bằng nhôm, metal, hoặc gốm là tốt nhất. Mỗi tuần phải rửa bát thật sạch. Máng cỏ thường được phong cách thiết kế có móc để treo vào thành chuồng .Nên giấu một chút ít đồ ăn vặt bé thích dưới cỏ để khuyến khích bé thỏ ăn cỏ. Nên dùng bình nước thay cho bát vì thỏ hoàn toàn có thể làm đổ, gây mất vệ sinh. Bình nước của thỏ giống như loại xài cho Hamster nhưng kích cỡ to hơn. Luôn thay nước mỗi ngày, và kiểm tra để bình không bị tắc .

Những đồ dùng cho thỏ này cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Tốt nhất là sau mỗi bữa ăn. Đảm bảo cho thỏ con không bị mắc các bệnh về tiêu hóa. Thỏ có hệ tiêu hóa vô cùng nhạy cảm, chính vì vậy bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Đồ chơi cho thỏ

Cũng giống như những vật nuôi trong nhà khác, thỏ của bạn cần một món đồ chơi. Vì thế hãy mua đồ chơi cho chúng. Có thể mua những loại đồ nhai hoặc đường hầm có khoảng trống. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm đồ chơi cho thỏ của mình. Ví dụ như một thùng Carton có lỗ. Chúng chắc như đinh thích món đồ chơi này. Những món đồ chơi, vật dụng cho thỏ sẽ giúp chúng hoạt động tiếp tục. Giảm thiểu thực trạng béo phì .

Đồ dùng cho thỏ Grooming

Khi nuôi thỏ cảnh , việc chải lông rất cần thiết cho các giống thỏ lông dài hoặc trong mùa rụng lông. Đối với thỏ lông ngắn, bạn nên chải lông cho chúng ít nhất 2 tuần 1 lần. Cắt móng chân cũng là đồ dùng cho thỏ rất cần thiết. Nhất là khi thỏ không có cơ hội được mài móng như trong tự nhiên. Những đồ dùng cho thỏ để chăm sóc lông bao gồm:

  • Bàn chải thường.
  • Bàn chải slicker.
  • Cắt móng chân.
  • Dây xích để dắt thỏ đi dạo. Nhưng nếu bé thỏ của bạn bất hợp tác thì ko ép chúng đeo dây xích
  • Đồ dùng cho thỏ, dụng cụ chùi rửa: chổi, bàn chải nhỏ để chà khay vệ sinh và chuồng

Về cơ bản đồ dùng cho thỏ cũng không khác nhiều so với đồ của chó mèo. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua tại những siêu thị nhà hàng shop trên toàn nước. Các bạn hoàn toàn có thể qua nhà hàng thú cưng Pet Mart để sắm đồ cho thỏ cưng của mình nhé .

Đồ dùng cho thỏ khi muốn chuyển dời xa

Hộp hàng không, dây xích là vật dụng cho thỏ được sử dụng khi mang theo thú cưng ra ngoài. Hộp hàng không hoàn toàn có thể bảo vệ bảo đảm an toàn cho thỏ con, dây xích lại hoàn toàn có thể tránh trường hợp thỏ con đi lạc .Đây là những vật dụng thiết yếu hàng ngày của thỏ con. Tất nhiên sau khi trang bị không thiếu dụng cụ, điều quan trọng nhất là cần cho chúng không thiếu thức ăn. Cần phải bảo vệ rằng, chúng hoàn toàn có thể ăn no, khỏe mạnh trưởng thành qua từng ngày .Như vậy, với những vật dụng cho thỏ vô cùng xinh xắn, chú thỏ của tất cả chúng ta sẽ có một đời sống vui tươi và rất đầy đủ hơn. Và chắc như đinh chúng cũng sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bạn dành cho chúng .

Xem thêm: [Giải đáp] Nằm mơ thấy quần áo mới là điềm báo gì ? hên hay xui ?

5/5 – ( 4 bầu chọn )

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận