Quan niệm giữ lại đồ của người đã mất sẽ bị vong theo đúng hay không? Có nên giữ lại đồ của người đã mất?

Sẽ bị vong theo nếu dùng lại đồ của người đã khuất?

Dân gian vốn có ý niệm, nếu ai dùng đồ của người đã qua đời, vong hồn người đó sẽ đi theo và ” ám ” vào người đang sử dụng đồ của họ. Vong linh hoàn toàn có thể ” đòi ” đồ mà người khác đang ” mượn ” hoặc dùng tạm, thậm chí còn mang rủi ro xấu, trách phạt tới người này .
Thực tế, đây chỉ là lời truyền miệng. Theo chuyên viên Nguyễn Xuân Điều, con người sinh ra tuân theo quy luật tự nhiên ” Sinh, Lão, Bệnh, Tử “, vì thế việc chết đi là theo quy luật sống sót của tự nhiên .

Qiữ lại đồ của người đã khuất bị vong theo chỉ là quan niệm truyền miệng trong dân gian.

Qiữ lại đồ của người đã khuất bị vong theo chỉ là ý niệm truyền miệng trong dân gian .
Người đã mất, được cầu siêu thì không ai còn vương vấn trần gian nữa, chẳng còn luyến tiếc của nả trần gian này nữa. Năng lượng của người đã mất sẽ lưu trú ở một nơi đặc biệt quan trọng trong ngoài hành tinh bát ngát … và không khi nào quay lại quốc tế tất cả chúng ta là quốc tế vật chất có cấu trúc phân tử nguyên tử .

Đồ dùng của người đã mất nên xử lý như thế nào?

Thông thường, khi người sống chết đi, những đồ vật cá thể của họ từ quần áo, trang sức đẹp của họ của họ đều được chôn, hoặc đốt để họ mang theo. Đặc biệt là quần áo, giường chiếu khi sống họ sử dụng đều được đốt bỏ với ý niệm để người chết không về đòi. Thực hư câu truyện như thế nào thì chưa ai biết nhưng nghi thức này vẫn được người Việt triển khai cho đến tận giờ đây .Phần nguồn năng lượng của người quá cố, dù có cũng chỉ ẩn trú về mặt tâm linh, trong khoảng trống vô hình dung chứ không lưu giữ trong quốc tế vật chất. Chính vì thế, việc có nên giữ lại đồ của người đã mất hay không sẽ tùy vào mong ước của mái ấm gia đình .

Đồ của người đã mất nên hỏa táng cùng thi thể hoặc đem chôn cất,

Đồ của người đã mất nên hỏa táng cùng thi thể hoặc đem chôn cất ,
Mặt khác, không có cơ sở khoa học chứng tỏ dùng đồ của người đã khuất là bị vong đeo bám hay gặp rủi ro xấu. Cũng không ai biết được liệu vật dụng cá thể sau khi đốt, linh hồn người đó có nhận được hay không. Tuy vậy, đốt bỏ quần áo, giường chiếu sẽ tránh được những bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt là với những người mắc bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn trước khi qua đời .
Bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm !

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận