Lính Trung Quốc tuần tra gần Ấn Độ được trang bị quân phục công nghệ cao

Lính tuần tra biên giới của Trung Quốc đã được trang bị quân phục công nghệ cao mới để chống chọi với mùa Đông khắc nghiệt .Lính Trung Quốc tuần tra gần Ấn Độ được trang bị quân phục công nghệ cao 1
Mẫu áo bông dã chiến sử dụng vật liệu tổng hợp mới của PLA phát cho các quân nhân đóng ở các vùng biên giới đặc biệt.

Một bài báo mới được xuất bản bởi tờ Nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc ( PLA ) bật mý rằng, những binh sỹ Trung Quốc đang tuần tra biên giới đã được trang bị những bộ quần áo mới với phong cách thiết kế tiên tiến và phát triển, ứng dụng công nghệ cao và có nhiều công dụng thực tiễn, hoàn toàn có thể giúp họ thực thi tốt hơn trách nhiệm bảo vệ vùng biên giới, đặc biệt quan trọng là khu vực giáp ranh với vương quốc láng giềng Ấn Độ .
Theo bài báo, những thiết bị tương hỗ tuần tra biên giới mới hầu hết gồm có mũ trùm đầu chống lạnh, quần áo dã chiến mùa Đông, áo khoác chống lạnh nhẹ, đồ lót hút ẩm và nhanh khô, áo lót lông cừu pha cotton, áo khoác đeo trang bị vải cotton ấm, găng tay chống lạnh và một số ít loại phụ kiện khác .

Những trang bị mới này có thể đáp ứng nhu cầu của các binh sỹ của PLA đóng quân ở các khu vực có độ cao và nhiệt độ thấp, và trong nhiều loại môi trường địa lý khác nhau.

Theo website của PLA, nhiều công nghệ tiên tiến mới đã được vận dụng cho mẫu quân phục mới. Ví dụ, bộ quần áo tập ấm sử dụng sợi polyamide có độ bền cao được tăng trưởng bởi kỹ thuật trong nước để đạt được cả tiềm năng khối lượng nhẹ và độ bền cao .
Trong khi đó, những đồ mặc lót ship hàng công tác làm việc đào tạo và giảng dạy, thực chiến sử dụng vật liệu linen giả copolyester xốp, có năng lực hút ẩm nhanh. Ngoài ra, áo khoác chống nóng và chống lạnh nhẹ giúp cải tổ hiệu suất cao năng lực cách nhiệt đồng thời giảm tổng khối lượng của trang bị cá thể .
Lính Trung Quốc tuần tra gần Ấn Độ được trang bị quân phục công nghệ cao 2
Ca nhôm và bình nước đa năng cùng một số đồ sinh tồn phục vụ sinh hoạt mới được Trung Quốc trang bị cho binh lính tuần biên.

Vì phục trang và thiết bị mới được cung ứng cho những binh sĩ đóng quân ở những khu vực biên giới và độ to lớn, nhiều dân cư mạng Trung Quốc cho rằng hoàn toàn có thể ám chỉ rằng binh lính Trung Quốc dọc biên giới Trung Quốc-Ấn Độ đã được sẵn sàng chuẩn bị cho một thời hạn dài trong mùa Đông sắp tới .
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Tư tuần trước đã ra công bố lôi kéo Ấn Độ “ ngay lập tức thay thế sửa chữa những hành vi sai lầm của mình và giải phóng mặt phẳng càng sớm càng tốt ”, đồng thời cáo buộc rằng nghĩa vụ và trách nhiệm về những cuộc xung đột biên giới Trung Quốc-Ấn Độ gần đây “ thuộc về Ấn Độ ” .

PLA được cho là đã lắp đặt các hệ thống loa phóng thanh tại các khu vực dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) và tiến hành phát các bài hát bằng tiếng Punjabi cho binh lính Ấn Độ, một động thái gửi thông điệp tới Ấn Độ rằng quân đội của New Delhi đang bị cô lập và bị bao vây ở mọi phía.

Các chuyên viên chỉ ra rằng mặc dầu Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã liên tục tăng cấp những nguồn phân phối ship hàng hoạt động giải trí tuần tra của PLA để thích ứng với điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt ở biên giới vương quốc, nhưng việc công bố những nguồn phân phối mới nhất đã lôi cuốn nhiều sự chú ý quan tâm một phần do căng thẳng mệt mỏi biên giới Trung Quốc-Ấn Độ đang diễn ra .
Thông báo đặc biệt quan trọng lần này đề cập đến hiện tượng kỳ lạ thời tiết cực kỳ lạnh ngắt trên những cao nguyên gần biên giới, một loại ngữ cảnh rất giống với biên giới Trung Quốc-Ấn Độ .
Lính Trung Quốc tuần tra gần Ấn Độ được trang bị quân phục công nghệ cao 3
Lính Trung Quốc và lính Ấn Độ.

Theo báo chí truyền thông Trung Quốc, nó truyền đi một thông điệp tinh xảo – rằng Trung Quốc hoan nghênh những cuộc đàm phán tự do, nhưng sẵn sàng chuẩn bị cạnh tranh đối đầu trong toàn cảnh căng thẳng mệt mỏi leo thang ở biên giới Trung Quốc-Ấn Độ .

Ông Qian Feng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Viện Chiến lược Quốc gia thuộc Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, đã bình luận như vậy với truyền thông Trung Quốc.

Các nguồn tin từ Ấn Độ cho biết sẽ có một cuộc họp cấp tư lệnh quân đoàn mới giữa Trung Quốc và Ấn Độ được tổ chức triển khai vào tuần tới, nhưng Trung Quốc vẫn chưa vấn đáp hoặc chấp thuận đồng ý ngày giờ đơn cử .
Theo báo Indian Express, những cuộc đàm phán sắp tới hoàn toàn có thể được coi là một nỗ lực để hạ nhiệt căng thẳng mệt mỏi biên giới nhằm mục đích thực thi đồng thuận 5 điểm mà những ngoại trưởng của cả hai bên đã đạt được .
Các cuộc đàm phán cấp cao liên tục là một tín hiệu tốt, cho thấy sự chuẩn bị sẵn sàng của cả Trung Quốc và Ấn Độ trong việc xử lý những yếu tố hiện tại trải qua đối thoại. Tuy nhiên, chuyên viên Trung Quốc Qian Feng tỏ ra là người vẫn “ giữ thái độ sáng sủa thận trọng ” về một bước nâng tầm lớn trong vòng đàm phán quân sự chiến lược mới giữa Bắc Kinh và New Delhi .

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận