Giải Quyết Nhanh Chóng Nỗi Lo Quần Áo Cũ Nên Làm Gì

Mua sắm quần áo vốn là sở trường thích nghi của hầu hết những bạn nữ. Sau một khoảng chừng thời hạn sử dụng tất cả chúng ta lại phải tìm cách giải quyết và xử lý mớ quần áo cũ để có khoảng trống cho những món đồ mới .

Đa phần ai cũng đau đầu vì chẳng biết quần áo cũ nên làm gì để không gây lãng phí, bảo vệ môi trường… Với những chia sẻ dưới đây, HERI 2HAND sẽ mách bạn cách giải quyết mớ quần áo cũ một cách hợp lý.

Có Nên Vứt Quần Áo Cũ Vào Sọt Rác

Hầu hết tất cả chúng ta ai cũng muốn mua quần áo với giá rẻ nhưng mẫu mã, phong cách thiết kế phải phong phú, phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, sau một thời hạn ngắn lại có cảm xúc chán hoặc không hề sử dụng do mua phải đồ giá rẻ kém chất lượng, nhanh cũ .

Do đó cứ vài tháng chúng ta lại phải dọn dẹp sắp xếp lại tủ quần áo để có chỗ cho mớ quần áo mới. Một số người chọn cách vứt quần áo cũ vào thùng rác tuy nhiên có người lại cho rằng việc vứt quần áo như thế sẽ không mang lại may mắn và có thể là một tội ác.

Theo ý niệm dân gian cho rằng quần áo là món đồ gắn với khung hình mỗi người do đó vứt bỏ đi sẽ phải mang tội. Tuy rằng ý niệm này không được chứng tỏ khoa học nhưng người Việt thường có ý niệm rằng “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”. Vì thế không nên cho quần áo cũ vào sọt rác .
Chúng ta hoàn toàn có thể chọn cách đem khuyến mãi số quần áo đó cho những nơi khó khăn vất vả, vùng sâu vùng xa, khu vực bị lũ lụt, người vô gia cư … Họ đều là những người gặp khó khăn vất vả, cơm ngày 3 bữa còn chưa đủ nên chuyện quần áo với họ cũng là điều xa xỉ. Việc đem khuyến mãi ngay quần áo cũ sẽ giúp sức được nhiều người khó khăn vất vả và cũng giúp bạn cảm thấy vui tươi vì làm được việc tốt .

Có Nên Đốt Quần Áo Cũ Không

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người do dự bởi theo ý niệm dân gian quần áo chỉ được đốt khi người đó mất đi. Vì thế bạn không nên đốt quần áo cũ bởi hoàn toàn có thể sẽ gặp phải những điều rủi ro xấu, rủi ro đáng tiếc, bệnh tật …

Vậy nên thay vì đốt quần áo cũ bạn hãy đem tặng chúng cho những hoàn cảnh khó khăn bạn nhé. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều cách xử lý quần áo cũ nên làm gì được bật mí trong phần tiếp theo.

Giải Đáp Quần Áo Cũ Nên Làm Gì ?

Quần áo cũ có thể xử lý bằng nhiều cách, thậm chí bạn có thể kiếm tiền từ mớ quần áo cũ của mình nữa đấy. Dưới đây là một số hướng giải quyết cho những ai còn đau đầu vì không biết quần áo cũ nên làm gì:

Đem Tặng Kèm cho những người cần sử dụng

Cuộc sống tất cả chúng ta ngày một tăng trưởng, tân tiến tuy nhiên đâu đó vẫn còn rất nhiều những mảnh đời xấu số, khó khăn vất vả .
Những nơi vùng sâu vùng xa, khu vực miền núi, khu vực bị tác động ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai, những người vô gia cư, những mái ấm … họ rất cần quần áo để mặc. Đối với họ việc đủ ăn mỗi ngày còn là điều khó khăn vất vả do đó quần áo là một thứ gì đó rất xa xỉ .

Bạn hãy đem số quần áo cũ không sử dụng đến tặng cho những mảnh đời khó khăn. Chắc chắn họ sẽ rất vui mừng khi nhận được quần áo từ bạn và bạn cũng sẽ vui vì làm được việc tốt. Tuy nhiên, trước khi cho bạn cũng nên soạn những đồ nào còn mặc được và phù hợp với hoàn cảnh.

Tái chế quần áo cũ

Cách này vừa giúp bạn bảo vệ môi trường tự nhiên vừa có thêm nhiều đồ vật có ích. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng áo phông thun cũ để tạo ra chiếc túi vải thay cho những chiếc túi nilon khó phân hủy. Bạn hoàn toàn có thể tái chế được nhiều mẫu sản phẩm có ích chỉ với những món quần áo cũ. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách và không làm tiêu tốn lãng phí của cải vật chất .

Đem bán cho các cửa hàng đồ si, đồ thanh lý ký gửi

Người ta thường nói “Cũ người mới ta”, món đồ này có thể cũ với bạn nhưng lại là đồ mới đối với người khác. Bạn có thể đem những món quần áo cũ còn sử dụng được đem bán lại tại các shop đồ si, đồ thanh lý ký gửi. Cách này vừa giúp bạn giải quyết gọn gàng mớ đồ cũ vừa có thêm tiền để mua sắm thêm nhiều đồ mới.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đọc sẽ biết được “quần áo cũ nên làm gì”. Hãy chọn cho mình cách xử lý thích hợp nhất nhưng vẫn đảm bảo rằng bạn không lãng phí và không gây hại cho môi trường.

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận