Trang phục trong đám tang của người Việt

Bạn bè, bà con hàng xóm đến dự đám tang không cần mặc những phục trang như người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình người đã mất. Tuy nhiên cũng cần chú ý quan tâm lựa chọn quần áo sao cho tương thích với thực trạng, đặc biệt quan trọng là so với đám tang – sự kiện yên cầu sự thiêng liêng, trang nghiêm. Trang phục màu tối như áo sơ mi đen, quần đen hoặc sẫm màu là lựa chọn bảo đảm an toàn và tương thích .

Những trang phục không nên mặc khi đến tang lễ

Một số quan tâm bạn cần biết khi lựa chọn phục trang dự đám tang để tránh tạo ác cảm, ánh nhìn không tốt từ người khác .

Trang phục với màu sắc sặc sỡ

Như đã đề cập ở trên, đám tang là sự kiên quan trọng của người đã khuất do vậy cần sự trang nghiêm, tôn trọng. Quần áo với sắc tố rực rỡ tỏa nắng, lòe loẹt sẽ tương thích cho những buổi đi chơi cùng bạn hữu hoặc tiệc cưới. Đến dự đám tang bạn chỉ nên lựa chọn phục trang với gam màu tối như đen, nâu đen là tương thích nhất, không sợ bị người khác chú ý quan tâm hoặc nhìn nhận không tốt .

Váy ngắn, quần short, áo hở cổ

Nếu không muốn bị đánh giá là bất lịch sự, thiếu tôn trọng người đã mất và gia đình họ, bạn nên tránh mặc những trang phục như vậy. Nếu yêu thích mặc đầm váy bạn có thể lựa chọn đầm dài qua đầu gối, màu tối để đến dự một sự kiện cần thể hiện sự đau buồn như đám tang. Ngoài ra áo có cổ, áo sơ mi là trang phục hợp lý nhất để lựa chọn.

Trang phục mặc nhà

Đồ bộ mặc nhà luôn là phục trang ưa thích của chị em hội phụ nữ vì sự tự do, màu sắc đẹp. Tuy nhiên những phục trang này thường được nhìn nhận là suồng sã, thiếu tôn trọng. Vậy nên bạn hãy xem xét lựa chọn phục trang lịch sự và trang nhã, tôn trọng người đã khuất và bộc lộ lòng thành kính dành cho họ .

Những điều đặc biệt khác về trang phục tang lễ

Bên cạnh những thông tin về ý nghĩa của đồng phục trong tang lễ, lựa chọn quần áo khi dự đám tang như thế nào, trang phục lễ tang còn có những điều đặc biệt khác như sau.

Trang phục tang lễ quân đội

Lễ tang do quân đội chủ trì sẽ độc lạ so với lễ tang được tổ chức triển khai theo hình thức thường thì. Bộ Quốc phòng là đơn vị chức năng quản trị, đảm nhiệm tang lễ sẽ có những pháp luật riêng không liên quan gì đến nhau so với việc tổ chức triển khai đám tang cho quân nhân quyết tử, từ trần ; lao lý về phục trang so với ban lễ tang, ban tổ chức triển khai lễ tang và đoàn viếng sao cho tương thích, sang chảnh .

Xem thêm: Trang phục tang lễ trong quân đội

Trang phục tang lễ Nhật Bản

“ Đất nước hoa anh đào ” Nhật Bản nổi tiếng là vương quốc có tỉnh kỷ cương, kỷ luật cao. Vấn đề phục trang trong tang lễ cũng được pháp luật rất độc lạ so với những vương quốc khác. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về những thông tin về phục trang tang lễ của vương quốc này tại bài viết sau đây : Trang phục trong tang lễ Nhật Bản .Trên đây những thông tin mà Tháp Long Thọ san sẻ đến bạn, hy vọng hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu hơn về phục trang trong tang lễ và lựa chọn phục trang sao cho tương thích nhất với thực trạng, môi trường tự nhiên của sự kiện.

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận