CÁCH CHỌN QUẦN JEANS NAM – KARAN VIỆT NAM

Trong thế giới thời trang hiện nay, đặc biệt là thời trang nam, chiếc quần jeans vẫn luôn tồn tại như một biểu tượng của sự trẻ trung và rắn rỏi. Ngay từ khi xuất hiện, quần jeans đã tạo được một sức hút mạnh mẽ đối với những ai có “máu” phiêu lưu.

Trải qua thời hạn, kiểu quần “ của đậm chất ngầu ” này đã được biến tấu thật ngoạn mục. Thật mê hoặc khi bạn đã là một “ fan ” của quần jeans, và càng thiết thực hơn khi tất cả chúng ta biết phối hợp chiếc quần này sao cho tương thích nhất với tầm vóc và hình thể của mỗi cá thể khi mặc nó .

chon quan jean h1

Có thể kể ra đây 4 kiểu quần jeans phổ biến nhất

Kiểu ống rộng

Cũng như kiểu ống loe, jeans ống rộng sẽ được mặc hơi “xệ” bên dưới thắt lưng. Với kiểu thiết kế rộng, phần mông và đùi của bạn sẽ không bị ôm sát và tạo được sự thoải mái cho người mặc. Khác biệt rõ nét ở loại jeans này là các túi sau sẽ được thiết kế lớn, rộng và sâu hơn các kiểu quần jeans khác. Một điểm cần lưu ý là khi chọn quần ống rộng, hình dáng cơ thể của bạn sẽ không được phô ra một cách rõ nét.

Kiểu may thẳng

Những chiếc quần jeans kiểu này được mặc ướm ngay từ thắt lưng và trổ thẳng, ôm phần mông và đùi. Khi đó, chiếc quần sẽ tạo dáng tự nhiên cho phần thân dưới của bạn. Chú ý khi chọn jeans kiểu may thẳng, hai ống quần chỉ cần chạm nhẹ vào mắt cá chân là đẹp nhất. Nếu bạn là một người “ không kén ” phục trang thì chiếc quần jeans kiểu may thẳng này hoàn toàn có thể được phối hợp với bất kể kiểu áo nào mà bạn thích .

chon quan jean h2

Kiểu may loe 

Kiểu quần này tỏ ra khá hợp với nhiều dáng vóc khác nhau. Khởi thủy, kiểu jeans ống loe được tạo dáng để “ đi chung ” với giày ống của những cao bồi miền Viễn Tây Hoa Kỳ. Khi chọn kiểu này, bạn nên mặc hơi “ trễ ” một chút ít bên dưới thắt lưng. Và từ phần đầu gối xuống đến mắt cá chân, ống quần sẽ phình ra, tạo cho phần ống chân của bạn sự tự do cần có .

Kiểu lưng xệ 

Kiểu này đặc biệt quan trọng sẽ được mặc thấp xuống bên dưới thắt lưng, thường là đến phần trên xương chậu. Đối với kiểu sống lưng xệ, nhà phong cách thiết kế hoàn toàn có thể tạo ra nhiều kiểu ống khác nhau, từ ống hẹp, ống rộng cho đến ống loe đều được. Tuy nhiên, kiểu quần này sẽ tạo ra cho người mặc một hình dáng từ rất “ bụi ” nên phải cẩn trọng ở những nơi công cộng .

Thực tế, không phải bất kỳ ai cũng có thể mặc vào bất kỳ kiểu quần áo nào. Với quần jeans cũng vậy, tùy theo vóc dáng cơ thể bạn chọn kiểu jeans thích hợp, sao cho những đường nét nổi bật được thể hiện tốt nhất, đồng thời các khiếm khuyết về cơ thể sẽ được che giấu đi. Và cũng có thể khái quát 4 vóc dáng cơ thể sau đây khi bạn muốn chọn cho mình chiếc quần jeans ưng ý. 

Dáng người cao và gầy

Kiểu quần jeans may thẳng, ống suôn sẽ giúp làm nổi bật vóc dáng cao và gầy của bạn. Song song đó, kiểu ống loe vừa phải sẽ giúp cân bằng lại vóc dáng của bạn. 

chon quan jean h3

Dáng người mảnh mai 

Một người mảnh mai và có chiều cao trung bình sẽ không thích hợp với kiểu quần jean bó sát, vì khi đó bạn sẽ bị “ phá tướng ”. Mặt khác, cũng nên tránh chọn kiểu ống rộng, vì khi đó bạn sẽ bị “ biến mất ” trong chiếc jeans này. Vậy thì, cách tốt nhất là hãy chọn kiểu may thẳng với ống quần dài quá mắt cá chân một chút ít. Và để cho phần mông trông được “ đầy đặn ” hơn, bạn nên tìm mua những kiểu quần jeans được phong cách thiết kế những túi sau có nắp hoặc có thêm những trang trí “ chấm phá ”. Bạn trông sẽ bớt mảnh mai hơn !

Dáng người lực lưỡng 

Dáng người này là một mẫu thích hợp nhất đối với jeans. Một chiếc quần jeans loại ống rộng sẽ giúp làm nổi bật tối đa những cơ bắp của bạn một cách tự nhiên nhất. Chú ý rằng, dù là một người rắn chắc, bạn đừng bao giờ chọn kiểu quần jeans quá chật, quá bó sát, vì khi đó bạn sẽ trông giống như một… robot hơn! 

Kiểu quần ống rộng sẽ phát huy công dụng tối đa so với dáng vóc lực lưỡng của bạn. Thêm vào đó, bạn nên chọn những chiếc quần jeans có túi sau nhỏ gọn và được phong cách thiết kế cách xa nhau nhằm mục đích giúp phần mông được điển hình nổi bật hơn .

Dáng người mập 

Một khung hình “ có bề ngang ” như vậy không thể nào “ thích hợp ” được với những chiếc quần jeans kiểu ống loe, bởi chúng sẽ khiến bạn trông … béo phì hơn ! Tuy thế, kiểu ống rộng lại thích hợp, bởi lẽ chúng sẽ “ triệt tiêu ” sự to béo của bạn. Nhưng đừng chọn những chiếc quá rộng. Thêm vào đó, hãy chọn những chiếc có ống quần hơi dài và những túi sau lớn, sâu và được phong cách thiết kế gần nhau để “ thu nhỏ ” lại phần mông của bạn, tạo nên một dáng vóc cân đối hơn .

Cuối cùng, có một lời đề nghị khá hữu dụng khi đã chọn được một kiểu quần jeans vừa ý, bạn hãy mua nhiều hơn 1 chiếc, tức là từ 2-3 chiếc. Để dành đó, chúng ta sẽ dễ dàng thay đổi một cách nhanh chóng mà không tạo ra sự khác biệt cho vóc dáng cơ thể, khi có một chiếc bỗng chẳng may bị “trục trặc”, bị dính bẩn chẳng hạn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận