Tìm hiểu khái quát về quy trình sản xuất quần áo

mỗi một mẫu sản phẩm quần áo bán ra thị trường đều trải qua những quy trình sản xuất nhất định. Quy trình sản xuất quần áo không quá phức tạp nhưng cũng không phải đơn thuần .Nhu cầu may mặc là một trong những nhu yếu thiết yếu nhất của mỗi người. Chắc hẳn trong tủ đồ của mỗi tất cả chúng ta đều có rất nhiều kiểu quần áo khác nhau. Vậy đã khi nào bạn vướng mắc những phục trang của mình được triển khai xong như thế nào ? Quy trình sản xuất quần áo có phức tạp hay không ?

Quy trình sản xuất quần áo có phức tạp hay không? 

Đặc trưng của quy trình sản xuất quần áo

Bạn biết đấy bất kể mẫu sản phẩm nào được sản xuất thì đều phải trải qua một quy trình nhất định. Và so với quần áo cũng vậy. Để có lô loại sản phẩm tung ra thị trường thì xưởng may cần một quy trình sản xuất quy củ. Vậy quy trình sản xuất quần áo có đặc trưng gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá .

Quy trình sản xuất phải có tính dây chuyền sản xuất và link

Đây vừa là một đặc trưng đồng thời là một nhu yếu trong quy trình sản xuất. Trong xưởng may, có rất nhiều bộ phận thao tác được xây dựng. Mỗi bộ phận đảm nhiệm một khâu sản xuất riêng, một công dụng riêng. Và tính năng đó chính là một mắt xích quan trọng trong quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất quần áo .
Tất nhiên mỗi bộ phận cần làm tốt vai trò và việc làm của mình. Không chỉ làm tốt trách nhiệm của mình, mà giữa những bộ phận phải có kết nối tốt. Tức là những khâu sản xuất phải có sự link và nhờ vào lẫn nhau. Có như vậy thì loại sản phẩm hay lô mẫu sản phẩm mới đạt chất lượng tiêu thụ .

Quá trình phải có tính đồng nhất và đồng điệu

Tính đồng nhất và đồng nhất trong sản xuất bộc lộ trên 3 yếu tố :

  • Tuân thủ đúng mẫu phong cách thiết kế, mẫu mã mẫu sản phẩm
  • Nhất quán trong công nghệ tiên tiến sử dụng để sản xuất một lô mẫu sản phẩm
  • Nhất quán về chất lượng nguyên vật liệu sử dụng

Sự đồng điệu này được triển khai dựa trên những quy chuẩn đã được thống nhất. Nó biểu lộ qua kế hoạch của dự án Bất Động Sản do người quản trị kiến thiết xây dựng, phê duyệt. Sau đó những thông tin được truyền tải và không cho cho mỗi bộ phận đảm nhiệm .
Đây là những đặc trưng nhất của một quy trình sản xuất quần áo. Các đặc trưng này không chỉ cso vai trò giúp nhận diện quy trình. Quan trọng hơn nó tạo ra tính khoa học và chất lượng, hiệu suất cho cả quy trình .

quy trình sản xuất quần áo có những đặc trưng nào ?

Các bước của quy trình thực thi sản xuất quần áo

Để hiểu rõ hơn về tiến trình sản xuất quần áo, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá từng bước của nó. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu và khám phá tất cả chúng ta cần chứng minh và khẳng định một điều. Đó chính là một sơ đồ quy trình sản xuất quần áo không quá rắc rối, phức tạp. Tuy nhiên nó cũng không phải đơn thuần. Mọi bước trong quy trình là “ bất di bất dịch ”. Thiếu một bước thì cả quy trình sẽ không hề triển khai xong được .

Bước thứ nhất : Chuẩn bị để khởi đầu sản xuất

Đây là bước mở đầu cho quá trình sản xuất quần áo. Nó được diễn ra sau khi người quản lý và các thành viên thống nhất được kế hoạch. Khâu chuẩn bị này khá đơn giản. Tuy nhiên nó lại có một vai trò rất quan trọng. Nếu làm tốt việc chuẩn bị thì cả quá trình sẽ diễn ra suôn sẻ. Còn nếu không thì có thể quá trình sẽ bị đứt mạch và gây ảnh hưởng đến năng suất.

Xem thêm: Quy trình may áo khoác theo yêu cầu “chuẩn không cần chỉnh”

Chính vì vậy khâu sẵn sàng chuẩn bị này cần được giám sát tráng lệ và cẩn trọng. Công việc đơn cử gồm có :

  • Chuẩn bị loại vải, chỉ theo đúng số lượng và chất lượng nhu yếu .
  • Kiểm tra máy may, máy dập, … có hoạt động giải trí tốt không .
  • Chuẩn bị gửi bản thiết kế cụ thể cho mỗi bộ phận đảm nhiệm .

Bước thứ hai : Tiến hành ” sơ chế ” nguyên vật liệu

Các nguyên vật liệu trước khi được đem đi may cần phải được sơ chế trước. Để dễ hiểu hơn tất cả chúng ta hãy tưởng tượng đến quy trình chế biến một món ăn. Khi đó trước khi nấu tất cả chúng ta đều cần sơ chế thực phẩm. Ví dụ như : rửa sạch, cắt nguyên vật liệu như thế nào, ướp gia vị ra làm sao, …
Thì khi may quần áo cũng vậy. Vải cần được cắt ra theo tỉ lệ, size nhất định. Ngoài vải ra, có những phục trang nhu yếu có những họa tiết sử dụng nguyên vật liệu khác. Khi đó công nhân cũng cần phải sơ chế phụ liệu đó .
Quá trình này được giao riêng có một nhóm. Họ là một mắt xích của dây chuyền sản xuất sản xuất. Nhiệm vụ của họ là chuyên cắt vải và phụ liệu. Tính chuyên môn hóa sản xuất này sẽ giúp bảo vệ chất lượng cao cho thành phẩm .

Bước thứ ba : triển khai may quần áo

Đây là bước chính của quy trình. Việc may mẫu sản phẩm sẽ tuân thủ theo đúng mẫu phong cách thiết kế. Người may chỉ cần sử dụng vải đã cắt sẵn, chỉ và máy móc đã sẵn sàng chuẩn bị .
Việc may này cũng được chia cho nhiều nhóm thao tác. Có nhóm may ống áo, ống quần. Có nhóm may thân áo, cổ áo, … Sau khi mỗi nhóm hoàn thành xong thì những bộ phận được lắp ráp lại với nhau. Cuối cùng là thực thi ủi tạo hình loại sản phẩm .

Bước 4 : triển khai xong mẫu sản phẩm quần áo .

Sau khi phục trang được may hoàn hảo nó sẽ được mang đi hoàn thiên. Các quy trình triển khai xong gồm có :

quy trình triển khai sản xuất quần áo có 4 bước
Trên đây là những thông tin khái quát về quy trình sản xuất quần áo. Mong rằng qua đây bạn hoàn toàn có thể có những tưởng tượng rõ nét về quy trình này. Qua đó bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu đôi nét về nghề may – nghề quan trọng trong đời sống .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận