Rosie Huntington-Whiteley – Wikipedia tiếng Việt

Rosie Alice Huntington-Whiteley[3] (Sinh ngày 18 tháng 4 năm 1987) là một người mẫu, diễn viên người Anh. Cô được biết đến như là một thiên thần nội y của hãng đồ lót nổi tiếng Victoria’s Secret và là người thay thế Megan Fox trong phần 3 Transformers: Dark of the Moon.[4]

Thời thơ ấu[sửa|sửa mã nguồn]

Huntington-Whiteley được sinh ra ở bệnh viện Freedom Fields tại Plymouth, Devon, Anh, mẹ cô là Fiona một giáo viên dạy thể dục còn bố là Charles Huntington-Whiteley. Cô có hai người em là Toby và Florence, cụ ông của cô là chính trị gia Sir Herbert Huntington-Whiteley, một nam tước, còn cụ bà của cô là một người Do Thái Ba Lan di cư đến Anh vào những năm 1870 [ 5 ]. Tuy được sinh ra ở Plymouth nhưng Huntington-Whiteley lại lớn lên ở Tavistock, Devon. Trong những năm học đại trà phổ thông của mình, cô luôn bị bè bạn trêu chọc về đôi môi của mình, cô thường bị bè bạn gọi là ” môi cá trích ” [ 6 ], nhưng sau này chính đôi môi ấy lại làm cho Rosie nổi tiếng. Khi được mời đến Mỹ để chụp hình, Rosie đã rất giật mình, cô không nghĩ mình có thế làm được nghề người mẫu .

Victoria’s Secret và sự nghiệp người mẫu ( 2006 – Nay )[sửa|sửa mã nguồn]

Vào năm 2006, Rosie được hãng đồ lót nổi tiếng quốc tế Victoria’s Secret mời làm người mẫu, trong năm này cô cũng đã Open trong show diễn của hãng ở Los Angeles [ 7 ] .

Sự nghiệp người mẫu của cô tiếp tục phát triển, năm 2008 cô được hãng Burberry chọn làm người mẫu quảng cáo cùng với nam diễn viên Sam Riley thay thế cho Agyness Deyn.[7][8][9] Vào tháng 11 năm 2008, cô lần đầu xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue Anh. Năm 2009, cô nhận được giải người mẫu của năm doElle Style Award trao.[10] Cùng năm này, Roise chính thức trở thành thiên thần của Victoria’s Secret[7] và tiếp tục trình diễn cho hãng này vào năm 2009 tại New York.[11]

Năm 2010 cô cũng Open trong bộ lịch Pirelli do Terry Richardson làm đạo diễn, cô cũng mở màn trình diễn cho Prada, Giles Deacon và Louis Vuitton vào mùa Thu / Đông 2010, liên tục trình diễn cho VS .

Năm 2011 đánh đấu sự thành công của cô trong lĩnh vực thời trang khi cô được Maxim bình chọn là người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới,[12] Model.com cũng xếp cô vào trong top 25 người mẫu gợi cảm. Cô cũng lên bìa nhiều tạp chí trong năm này.

Sự nghiệp diễn xuất ( 2011 – Nay )[sửa|sửa mã nguồn]

Vào tháng 5 năm 2010 Huntington-Whitele được chọn để thay thế Megan Fox trong bộ phim Transformers: Dark of the Moon,[4] một phần của series phim Transformers do Michael Bay làm đạo diễn. Tháng 7 năm 2011, khi bộ phim được công chiếu trên toàn thế giới. Tuy doanh thu của bộ phim rất thành công, nhưng diễn xuất của người mẫu gợi cảm này bị khán giả chê và so sánh với nữ diễn viên Megan Fox.

Cuộc sống cá thể[sửa|sửa mã nguồn]

Huntington-Whiteley từng hẹn hò với Tyrone Wood con trai của nhạc sĩ Ronnie Wood từ tháng 8 – 2007 đến tháng 10 – 2009, [ 13 ] sau đó cô hẹn hò với nam diễn viên Pháp Olivier Martinez nhưng mối quan hệ này đã kết thúc vào đầu năm 2010. [ 7 ] [ 14 ]. Hiện nay cô đang hẹn hò với nam diễn viên Anh Jason Statham [ 7 ] [ 15 ] .Cô có căn hộ chung cư cao cấp ở Thành Phố New York và London, ngoài những cô cho biết cô là người thích nghe nhạc của The Rolling Stones, The Beatles, Fleetwood Mac và Gregory Isaacs. [ 3 ]

Sự nghiệp điện ảnh[sửa|sửa mã nguồn]

Year Title Role
2011 Transformers: Dark of the Moon Carly Spencer
2015 Mad Max: Fury Road The Splendid Angharad

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận