Mua quần áo Tết sớm là một “chiến thuật” thông minh

Chúng ta thường tập trung chuyên sâu sắm Tết khi việc làm đã xong, nhưng đây lại là thời gian mà hầu hết những mẫu sản phẩm đều tăng giá hoặc mẫu mã đã không còn đẹp như đầu mùa. Lên kế hoạch và thực thi từ giờ đây sẽ giúp những bạn tiết kiệm chi phí được một khoản tiền lớn cho bản thân và mái ấm gia đình .Mách bạn mẹo mua quần áo Tết giá rẻ : Hãy mua quần áo Tết giá sỉ nếu nhu yếu của bạn là hơn 3 bộ quần áo mới. Kho sỉ quần áo ANN.COM.VN đang có chương trình bỏ sỉ quần áo Tết chỉ từ 3 mẫu sản phẩm ( thay vì 10 mẫu sản phẩm như trước ). Bạn được lựa chọn mẫu mã tự do nhé. Xem chi tiết cụ thể tại đây …Có những nhóm đồ Tết bạn thường phải sắm là quần áo giày dép, thực phẩm, đồ gia dụng. Bạn cần lên kế hoạch mua loại nào trước, loại nào sau .

Trong 3 nhóm chính đó thì chỉ có duy nhất thực phẩm tươi sống là nên để cận Tết mới mua, còn lại bạn nên sắp xếp mua dần từ bây giờ, thậm chí có thể mua sớm hơn như quần áo, giày dép, chăn ga gối…

Trong kế hoạch sắm Tết của bạn, tiên phong nên nghĩ đến quần áo giày dép. Ngày Tết ai cũng muốn mặc đẹp, thế cho nên nếu trong tủ quần áo của mình không có vài ba bộ vừa lòng để diện thì tốt nhất bạn nên lùng mua từ giờ đây .
Hiện tại, từ TT thương mại lớn cho đến shop thời trang quần áo và web bán hàng trực tuyến hầu hết đều triển khai chương trình khuyến mại giảm giá. Trên nhiều tuyến phố, đa phần shop quần áo đều treo biển khuyến mại giảm giá, tổng xả hàng cuối năm từ cách đây 2 tuần, đặc biệt quan trọng so với hàng mùa đông như áo ấm, tất ấm, khăn ấm …

Chị Thủy, chủ một shop thời trang trên phố Lê Trọng Tấn, Định Công ( TP.HN ) cho biết, thường vào thời gian 3 tuần trước Tết là thời hạn loại sản phẩm quần áo, giày dép hút khách nhất. Tuy nhiên năm nay do “ mùa đông không lạnh ” nên lượng hàng thu đông có vẻ như “ chết cứng ” không hề bán được. Đó là nguyên do vì sao mà những shop quần áo năm nay lại “ tổng xả hàng ” sớm như vậy. Họ đều phải “ chạy nước rút ”, ồ ạt bán để xả hàng cuối năm, tịch thu vốn .

Mua quần áo Tết trước tết ít nhất 20 ngày

Theo kinh nghiệm của nhiều chị em, việc sắm quần áo Tết nên mua trước tết ít nhất khoảng 20 ngày để dành thời gian mua sắm những thứ thiết yếu khác. Mua sắm quần áo sớm sẽ có 3 cái lợi sau:

Thứ nhất, mua được đồ với giá rẻ từ 10 – 50 % so với giá thông thường.

Thứ 2, quần áo bây giờ vẫn còn nhiều, do vậy khách hàng sẽ có nhiều cơ hội để lựa được món đồ mình ưng ý. Thường những ngày cận Tết, quần áo sẽ rất rẻ, thậm chí rẻ đến 70 – 80 % giá trị mặt hàng nhưng lúc này thường là không còn đồ đẹp nữa. Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng, chờ khi được nghỉ Tết, tức là vào khoảng 27 – 28 tết mới đi mua quần áo thì thường không còn những bộ đồ mà mình đã định mua từ trước đó. Bởi vậy nhiều khi bạn đành phải chấp nhận mua một bộ quần áo không ưng ý nào đó cho mình, hoặc cho con nhỏ vì không còn sự lựa chọn nào khác.

Thứ 3, khách hàng sẽ tránh được việc phải chen lấn khổ sở và vất vả chờ đợi khi mua quần áo những ngày cận Tết.

Để hoàn toàn có thể tận dụng được những lợi thế của việc tổng xả hàng cuối năm, bạn nên vạch ra kế hoạch shopping những thứ thiết yếu, tối thiểu từ sớm. Ví dụ, bạn thấy Tết này cần phải mua một bộ váy mới, mua cho con bạn một bộ đồ mới, mua cho chồng một đôi giày mới … thì đó là những thứ cơ bản, thiết yếu .

Đã là thứ cơ bản thiết yếu thì bạn cần phải mua từ giờ đây, thậm chí còn mua từ cách đây 2 tuần rồi càng tốt .
Sau khi đã có đủ quần áo giày dép thiết yếu để diện cho dịp Tết rồi, lúc này bạn coi như không phải lo về nhóm đồ này nữa mà tập trung chuyên sâu vào nhóm hàng khác như thực phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ trang trí nhà cửa … .
Tuy nhiên, vào lúc 2 – 3 ngày cận Tết, khi mọi kế hoạch shopping gần như sắp triển khai xong, trong khi đi dạo chợ Tết để mua hoa, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ đi “ đáo qua ” qua những shop bán quần áo, giày dép. Theo kinh nghiệm tay nghề của những năm trước, vào những ngày này, có những shop bán “ rẻ như cho ”. Nếu gặp bộ quần áo nào vừa lòng, bạn hoàn toàn có thể mua “ tặng thêm ” thêm cho mình và những thành viên trong mái ấm gia đình mặc cho cả năm sau. Cách mua hàng này sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí một khoản tiền lớn cho mái ấm gia đình bạn .

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận