10 bước giữ màu cho tóc nhuộm

1. Không gội đầu vào ngày bạn nhuộm tóc

Cách này cũng sẽ giúp bạn hạn chế bị dị ứng trong khi nhuộm. Tuy nhiên, nếu da bạn bị dị ứng thì phải gội đầu ngay lập tức, để làm dịu thực trạng này

 

Bạn nên gội đầu tối thiểu 2 ngày sau khi nhuộm tóc để giữ những lớp màu cho tóc

2. Không dùng dầu gội đầu trong vòng hai ngày

Sau khi nhuộm tóc, tránh gội đầu khoảng chừng 2 ngày để giữ cho lớp màu mới bám vào những tế bào tóc sâu hơn, màu sẽ bền hơn.

3. Dùng dầu gội và kem dưỡng tóc theo từng loại tóc

Nên chọn loại dầu dành riêng cho tóc nhuộm và những màu tóc bạn nhuộm. Các loại dầu gội thường dễ làm mất màu và hoàn toàn có thể làm tóc bạn trở lên thô, kém đi sự mềm mại và mượt mà.

4. Nên gội đầu dưới vòi sen bằng nước lạnh

Nước nóng dễ làm tóc nhanh phai màu, đồng thời làm mất đi độ bóng đẹp của tóc, trong khi đó nước lạnh sẽ giữu màu nằm sâu trong sợi tóc được lâu hơn.

5. Máy sấy tóc – kẻ thù của màu nhuộm

Nếu bạn sấy tóc tiếp tục và dùng số lớn, độ nóng nhiều, hoàn toàn có thể làm màu tóc bị ôxy hóa, trở nên nhạt và xỉn màu. Nên sấy tóc ở nhiệt độ nhỏ và không nên sấy cho đến khi tóc bạn khô hẳn. Nếu hoàn toàn có thể, hãy để cho tóc bạn khô tự nhiên thì tốt nhất.

6. Đội mũ khi ra nắng

Tia nắng cũng hoàn toàn có thể làm màu tóc bị ôxy hóa. Vì thế, nên bảo vệ tóc khi bạn đi ra nắng. Với mái tóc dài, bạn nên cuộn tóc cẩn trọng vào trong mũ hoặc có khăn trùm đầu, choàng qua tóc mỗi khi đi trời nắng.

7. Thận trọng khi làm đẹp

Màu nhuộm là hóa chất, nó hoàn toàn có thể làm tóc yếu đi và gãy rụng một cách thuận tiện. Bạn không nên quá lạm dụng việc uốn, sấy, duỗi … để tránh gây hư tổn nhiều cho tóc.

8. Chọn màu phù hợp

Các màu sáng như đỏ vàng … hoàn toàn có thể cho bạn vẻ bên ngoài mới mẻ và lạ mắt tuy nhiên đó là những gam màu hoàn toàn có thể gây hại cho tóc lâu dài hơn. Các màu gần với màu tóc thực của bạn ( nâu, nâu đỏ, đen sậm … ) sẽ làm tóc ít hư hại sau mỗi lần nhuộm.

9. “Dặm” màu theo định kỳ

Cứ khoảng chừng 6-8 tuần bạn nên chấm sửa thêm màu cho tóc mọc dải ra ở chỏm đầu, theo đúng màu tóc bạn đã nhuộm, để không có cảm xúc bị ” chỏi ” màu. Nhất là khi bạn nhuộm những màu trái chiều với màu tóc ( vàng, đỏ ) thì hoàn toàn có thể phủ màu cứ 4 tuần một lần, nêu không, trông tổng thể và toàn diện mái tóc sẽ rất kỳ cục !

10. Cắt tỉa đuôi tóc

Thông thường đuôi tóc là phần nhanh bị khô, chẻ ngọn và chóng mất màu nhất. Do vậy, để có màu đồng đều bạn nên cắt tỉa theo định kỳ, tối thiểu 2 tháng một lần.

 

Nếu triển khai theo 10 mẹo nhỏ trên, tóc bạn hoàn toàn có thể bền màu sắc sau nhiều năm và luôn giữ được độ bóng mượt.

Theo Thanh niên

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận