Phụ nữ sau khi sinh có được mặc áo cộc tay không? Có nên mặc?

Phụ nữ sau khi sinh có được mặc áo cộc tay không ? Có nên mặc ?

Câu chuyện ở cữ luôn là chủ đề được chị em phụ nữ bàn tán sôi nổi. Không chỉ kiêng khem trong chế độ ăn uống, thậm chí vấn đề thời trang sau khi sinh cũng khá khắt khe. Nhiều mẹ sau khi sinh băn khoăn có được mặc áo cộc tay không? Nếu được thì có nên mặc? Bài viết dưới đây Mebeaz sẽ giúp các mẹ giải đáp câu hỏi này.

  • Xem thêm; Phụ nữ nên kiêng cữ sau sinh bao lâu để đảm bảo sức khỏe?

Sau khi sinh các mẹ có được mặc áo cộc tay không?

Sau khi sinh, cơ thể mẹ thường mất sức do vừa trải qua cuộc vượt cạn. Và theo quan niệm dân gian, để đảm bảo sức khỏe, các mẹ nên kiêng khem kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hằng ngày. Trong đó, sau khi sinh có được mặc áo cộc tay không và có nên mặc áo cộc tay không là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm, đặc biệt các mẹ sinh em bé vào mùa hè.

Nếu như vào mùa đông, mọi chính sách kiêng khem như không được sử dụng nước lã, không được gội đầu sớm hay như việc không được mặc quần áo cộc tay đều rất dễ triển khai. Thì vào ngày hè, thời tiết nóng giãy, việc phải mặc quần áo dài tay khiến những mẹ thường cảm thấy bức bối, không dễ chịu .
Tuy nhiên, theo đúng ý niệm “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” việc kiêng khem như vậy cũng chỉ vì muốn bảo vệ cho sức khỏe thể chất của mẹ ở hiện tại và sau này. Do vậy, sau khi mới sinh, những mẹ không nên mặc áo cộc tay quá sớm .

Thông thường, thời gian ở cữ của các mẹ sau khi sinh trong vòng 1 tháng. Do vậy, trong thời kỳ này, các mẹ nên lựa chọn các loại quần áo dài tay có chất liệu mỏng, thấm hút mồ hôi tốt và không gây khó chịu. Sau thời gian ở cữ, các mẹ có thể tham khảo thêm lời khuyên của các bậc phụ huynh về việc có nên mặc áo cộc tay sau khi sinh hay không?

Theo dân gian, nếu không kiêng cữ kỹ và mặc áo cộc tay sớm có ảnh hưởng như thế nào?

Như đã nói, việc kiêng cữ sau khi sinh rất quan trọng giúp những bà mẹ có sức khỏe thể chất tốt sau khi sinh. Tuy nhiên, trong thời hạn này, nếu những mẹ không kiêng cữ tốt mà mặc áo cộc tay sớm hoàn toàn có thể sẽ phải “ gánh ” những hậu quả như khung hình yếu, sức khỏe thể chất lâu phục sinh sau khi sinh. Hơn nữa, sau khi sinh, khung hình những bà mẹ rất nhạy cảm, nếu mặc áo cộc tay từ sớm hoàn toàn có thể khiến mẹ bị nhiễm lạnh. Khi đó hoàn toàn có thể gây ra những tác động ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến mẹ và bé .

Mẹ bỉm sữa chia sẻ về việc kiêng cữ mặc áo cộc tay sau khi sinh

Trên những forum về mẹ và bé, nhiều mẹ san sẻ về câu truyện không kiêng khem kỹ lưỡng sau khi sinh và phải chịu những tác động ảnh hưởng về sức khỏe thể chất .
Điển hình là mẹ Nguyễn Gia Bảo ( Hòa Bình ) san sẻ :

Mình sinh em bé đúng vào đợt tháng 6 nóng như đốt lửa, khổ cả mẹ cả con. Mẹ chồng mẹ đẻ đều nói mặc quần áo dài mà nóng quá không chịu nổi toàn mặc quần áo sát nách thôi. Đến bây giờ thì hối hận, thời tiết cứ hơi se se lạnh mà ai cũng mê thì em mình đã phải lôi áo len ra mặc rồi. Đúng là kiểu chết rét á”.

Mẹ Cẩm Vân cũng đồng quan điểm: “Em không biết là sau khi sinh có cần phải mặc quần áo dài tay hay không nhưng được đúng 3 ngày ở viện. Sau về nhà là em đã quần đùi áo cộc rồi đi gội đầu. Sinh vào mùa hè khổ lắm các mẹ ơi. Đẻ đứa sau chắc phải căn vào mùa thu hay mùa đông cho dễ chịu”.

Do vậy, để có sức khỏe thể chất tốt trong thời hạn chăm nom con nhỏ và cả sau này, Mebeaz khuyên những mẹ nên nỗ lực kiêng mặc áo cộc tay trong thời hạn ở cữ .

Ngoài kiêng mặc áo cộc tay sau khi sinh các mẹ nên kiêng những vấn đề sau

Sau khi sinh, những mẹ có tìm hiểu thêm những điều không nên trong thời kỳ ở cữ như sau :

  • Chế độ ăn: Sau khi sinh, các mẹ cần bồi bổ nhiều cho cơ thể. Tuy nhiên, các mẹ nên kiêng những đồ ăn lạnh, đồ cay, chua, tanh vì có thể ảnh hưởng đến vết thương sau khi sinh và ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé bú.
  • Sinh hoạt cá nhân: Trong thời gian ở cữ, các mẹ nên kiêng sử dụng nước lã, nước lạnh, kiêng làm việc nhà và không nên ra ngoài nắng, mưa, gió trong thời kỳ này.
  • Các hoạt động: Bên cạnh đó, các mẹ sau khi sinh cần lưu ý kiêng các hoạt động nặng, kiêng ngồi xổm quá lâu và không nên xem ti vi, đọc sách, xem điện thoại quá sớm.
  • Làm đẹp: Sau khi sinh 1 tháng, các mẹ có thể bắt tay vào công cuộc làm đẹp. Tuy nhiên, các mẹ nên tham khảo các loại mỹ phẩm chuyên dụng cho các bà mẹ sau khi sinh để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp thắc mắc sau khi sinh có được mặc áo cộc tay không và có nên mặc áo cộc tay sau khi sinh. Hi vọng những chia sẻ này từ Mebeaz.com sẽ là nguồn thông tin hữu ích với các mẹ.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận