6 cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút và không bị hôi

Vào những ngày mưa gió, hay mùa đông lạnh khiến quần áo khó khô, phơi trong thời tiết khí ẩm rất dễ khiến quần áo có mùi hôi không dễ chịu. Vmanly sẽ mách bạn những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút vô cùng hiệu suất cao, giúp bạn áo của cả mái ấm gia đình luôn thơm mát, mềm mịn .

Cách làm quần áo khô nhanh bằng các đồ vật quen thuộc

Chỉ với những đồ vật quen thuộc, hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy tại nhà, bạn đã hoàn toàn có thể làm khô quần áo ngay sau khi giặt .

1.Máy giăt

làm khô quần áo

Hiện nay, rất nhiều những máy giặt có tích hợp chế độ sấy khô giúp làm khô quần áo nhanh chóng. Với những chế độ sấy khô, sấy gió giúp làm khô quần áo nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến chất liệu vải. Với việc mua một chiếc máy tích hợp cả 2 chức năng, bạn có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khác với các loại máy sấy chuyên dụng, quần áo được sấy bởi máy giặt sấy thường vẫn còn 5% – 10% độ ẩm, bạn vẫn sẽ cần phơi quần áo một chút mới có thể gấp và cất vào tủ.

2. Máy sấy tóc

Không chỉ có tác dụng sấy khô tóc, máy sấy còn hoàn toàn có thể giúp bạn làm khô quần áo vô cùng nhanh gọn. Đặc biệt, máy sấy có công dụng kiểm soát và điều chỉnh mức nhiệt theo mong ước giúp bạn thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khi sấy, tương thích với nhiều vật liệu vải khác nhau. Chỉ với một chiếc máy sấy, quần áo của bạn đã hoàn toàn có thể được làm khô nhanh gọn, không tôn quá nhiều công sức của con người và tiền tài .

làm khô quần áo

Sau khi quần áo giặt xong, bạn trải chúng lên một măt phẳng khô ráo. Khi khởi đầu, khởi động máy sấy ở mức cao nhất và sấy đều lên khắp mặt phẳng của áo quần. Sấy liên tục cho đến khi bạn sờ hàng loạt phần áo, quần đã khô là được. Để khô trọn vẹn, sau khi sấy, bạn hoàn toàn có thể hong khô trong tự nhiên một chút ít rồi mới treo vào tủ. Với giải pháp này, bạn hoàn toàn có thể làm khô quần áo nhanh gọn nhưng chỉ vận dụng được với số lượng ít, 1-2 chiếc / lần .

3. Bàn là

làm khô quần áo

Nếu ngại sử dụng máy sấy hong khô quần áo mất nhiều thời gian, bạn cũng có thể thử dùng bàn là. Bàn là một trong những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút hiệu quả, giúp làm phẳng quần áo cùng lúc. Quần áo của bạn sẽ khô trong tức thì mà không phải đội cả ngày trời như cách phơi quần áo tự nhiên.
Để tiến hành là khô quần áo, trước tiên bạn cần làm nóng bàn là ở nhiệt độ vừa phải. Sau khi quần áo giặt xong, bạn đặt chúng lên một mặt phẳng. Bạn nên chọn một bề mặt cứng, không thấm nước cũng như không dễ dẫn nhiệt. Sau đó, bạn trải từng phần của áo, quần và tiến hành là nóng. Quần áo sẽ được là phẳng và làm khô cùng lúc giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức làm việc nhà.

4. Một chiếc khăn

Chỉ với một chiếc khăn bạn đã hoàn toàn có thể vận dụng cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút siêu hiệu suất cao. Chiếc khăn bông sẽ gúp hút ẩm hiệu suất cao, nhờ đó giảm thời hạn làm khô đồ so với cách phơi đồ thường thì .

làm khô quần áo

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho mình một chiếc khăn bông dày và to có năng lực thấm hút tốt, bọc vừa quần áo của bạn. Tiếp theo, bạn trải khăn ra và đặt quần áo mới giặt xong vào. Với một chiếc khăn, bạn chỉ nên đặt 1 chiếc áo hoặc giúp lực vắt thuận tiện hơn. Cuộn khăn có chứa áo quần bên trong lại và vắt thật mạnh. Chiếc khăn sẽ thấm và hút nước trong áo quần, giup chúng nhanh khô hơn. Lặp lại khoảng chừng 2 – 3 lần rồi đem phơi bên ngoài trời gió hoặc gần lò sưởi .

5. Máy điều hòa

làm khô quần áo

Không chỉ làm mát vào những ngày hè oi bức, điều hòa còn giúp hong khô quần áo cực nhanh chóng. Cơ chế hoạt động của điều hòa là hút ẩm và tạo hơi mát trực tiếp. Chính vì vậy, khi đặt quần áo trong phòng điều hòa sẽ giúp quần áo được rút ẩm, hút nước nhanh chóng, giúp quần áo khô nhanh hơn. 
Khi sử dụng điều hòa làm khô quần áo, bạn có thể để chế độ làm mát hoặc chế độ nóng đều cho hiệu quả làm khô quần áo nhanh chóng. Điều hòa chế độ mát giúp hút ẩm hoặc điều hòa 2 chiều, chế độ nóng gúp hong khô quần áo.

6. Phơi quần áo bằng kẹp và phơi ngược

làm khô quần áo

Vẫn phơi quần áo theo cách truyền thống nhưng thay vì sử dụng móc phơi, kẹp quần áo giúp tăng hiệu quả làm khô tốt hơn. Kẹp quần áo giúp trải rộng đồ, đón gió và ánh nắng tốt hơn, từ đó giúp quần áo được phơi khô nhanh hơn. Tuy nhiên, khi phơi, bạn nên lộn trái quần áo để tránh ánh nắng trực tiếp khiến quần áo bị bạc màu, hỏng vải.
Không chỉ phơi dưới ánh sáng mặt trời, bạn có thể trực tiếp treo phía trước các nguồn nhiệt, lò sưởi hoặc máy sưởi giúp hong khô quần áo. Khi phơi quần áo kiểu này, bạn cần đặt lại quần áo cách nguồn nhiệt ít nhất 1m so với các lò sưởi, lửa tránh bị cháy hay hỏng chất liệu quần áo.

Trên đây là những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút giúp bạn không còn nỗi lo quần áo ẩm, mùi hôi khó chịu những ngày thời tiết ẩm cao. Với những phương pháp siêu đơn giản trên, quần áo của cả gia đình sẽ luôn được giữ gìn thơm mát, dễ chịu suốt ngày dài. 
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận