Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm

Sáu đứa con là cảm hứng để Đỗ Mạnh Cường tạo nên tên thương hiệu SIXDO ( sáu bạn bè nhà họ Đỗ ). Nhưng SIXDO không chỉ là câu truyện thời trang. Thương hiệu còn là tận tâm và nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội nhà phong cách thiết kế nhận lãnh .Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm xã hộiĐể chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc gặp với Đỗ Mạnh Cường về tên thương hiệu SIXDO, tôi lật lại những cuộc trò chuyện anh từng san sẻ cùng Harper’s Bazaar. Thật trùng hợp, trong bài phỏng vấn gần nhất, anh san sẻ : “ Nếu không làm thời trang, có lẽ rằng tôi sẽ là người trông trẻ ”. Giờ đây, Đỗ Mạnh Cường là người trông trẻ thứ thiệt !Sáu đứa con ở độ tuổi sơ sinh đến tiểu học. Thêm bé Rồng nhỏ nhất vừa gia nhập mái ấm gia đình vài ngày trước show diễn SIXDO. Nghe đến đây, bạn hoàn toàn có thể mường tượng khối lượng việc làm khổng lồ của ông bố Đỗ Mạnh Cường .

Hàng ngày, anh cùng Huy Cận thu xếp thời gian để tự đưa rước các bé đến trường, cho con ăn… Thời trang là đam mê chảy trong huyết mạch anh. Nhưng giờ đây, với những đứa con, Đỗ Mạnh Cường có thêm niềm vui và trách nhiệm của người làm bố.

Nguồn cội giúp Đỗ Mạnh Cường thành lập SIXDO

Đại gia đình Đỗ Mạnh Cường – Huy Cận vui vẻ tại buổi khai trương chuỗi cửa hàng SIXDOBan đầu, tôi chủ đích trò chuyện về dự án Bất Động Sản SIXDO của Đỗ Mạnh Cường. Cuối cùng, cuộc trò chuyện lê dài hơn dự tính, với hàng loạt những san sẻ của anh về những con. Nhìn cách nhà phong cách thiết kế họ Đỗ say sưa nói về những con, cách dạy con hay quan điểm về người làm bố ( mà bậc cha mẹ nào cùng ẽ thấy mình trong đó ), người đối lập đều nhận ra tình yêu anh dành cho những đứa trẻ .Chính tình yêu đó là nguồn cội để Đỗ Mạnh Cường xây dựng nên SIXDO. Đó là một chuỗi thời trang dành cho mọi thành viên trong mái ấm gia đình .Chia sẻ với Harper’s Bazaar, Đỗ Mạnh Cường cho hay : Mục tiêu anh đặt ra là 100 shop trên toàn nước. Hiện tại, tên thương hiệu đã “ cán đích ” 30 shop. Họ đang chuẩn bị sẵn sàng cho 20 shop tiếp theo .SIXDO sẽ có 60 % phục trang phái đẹp, 30 % cho phái mạnh và 10 % còn lại dành cho trẻ nhỏ. Đây là tỷ suất vàng với quy mô của ngành thời trang. Các phong cách thiết kế của SIXDO hướng đến mọi thành viên trong mái ấm gia đình, với mức giá phải chăng, tương thích hơn với số đông .Dành cho hầu hết, nhưng Đỗ Mạnh Cường chứng minh và khẳng định : Thời trang của anh sẽ vẫn luôn trung thành với chủ với tôn chỉ sang chảnh, tối giản, đẹp vượt thời hạn. Đây cũng là bài toán kinh tế tài chính khiến anh tâm lý nhiều trước khi mở màn. Nguyên liệu vải của SIXDO được dệt riêng, do đích thân anh lựa chọn và đặt hàng từ quốc tế .Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm xã hội

HARPER’S BAZAAR: Chào Đỗ Mạnh Cường. SIXDO có ý nghĩa 6 anh em nhà họ Đỗ. Nhưng anh mới vừa nhận nuôi bé Rồng, bé thứ 7. Anh có thể chia sẻ về quyết định này? SIXDO sẽ thế nào?

ĐỖ MẠNH CƯỜNG: Khi tôi chia sẻ quyết định nhận thêm con này, bạn bè khuyên can. Mọi người cho rằng gia đình đã đông đúc lắm rồi. Nhưng khi nhìn thấy Rồng, tôi thực sự không kìm lòng được. Bạn có tưởng tượng được không? Một em bé ra đời lúc 27 tuần tuổi vì bị mẹ vứt bỏ, nhưng lại có sức sống mãnh liệt.

SIXDO vẫn sẽ là SIXDO, không vì tôi nhận nuôi thêm con mà tên thương thiệu thay đổi thành SEVENDO hay EIGHTDO. SIXDO ra đời là một cái duyên sau khi tôi nhận sáu con. Đó là thương hiệu gắn liền với mục đích, ý nghĩa nhân văn mà tôi đang thực hiện và sau này các con sẽ kế thừa.

>>> Xem thêm: NHÀ THIẾT KẾ ĐỖ MẠNH CƯỜNG NHẬN CON NUÔI THỨ 7 TRƯỚC THỀM RA MẮT SIXDO

Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm xã hội

HARPER’S BAZAAR: SIXDO là thương hiệu hướng đến đại chúng, nhưng dường như việc chuẩn bị của Đỗ Mạnh Cường khá lặng lẽ?

ĐỖ MẠNH CƯỜNG: Thời đại này, ồn ào lại là điều dễ dàng! Bạn công nhận không? Vì SIXDO hướng đến số đông, nên tiêu chí casting người mẫu của tôi cũng thế. Không chiêu trò, không om sòm, nhưng ngày casting đã có hơn 2.000 người tham dự, với đủ độ tuổi, vùng miền và giới tính.

Có nhiều cụ già đã từ những tỉnh bắt xe đò đến với buổi casting. Tôi trân trọng điều đó. Với tôi, đó cũng là thành công xuất sắc trong bước đầu của tên thương hiệu .Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm xã hội

HARPER’S BAZAAR: Nhận nuôi nhiều con, anh có gặp áp lực?

ĐỖ MẠNH CƯỜNG: Điều tiếng! Đây không hẳn là áp lực. Nhưng nhiều người bảo rằng sao tôi không giúp đỡ họ hàng, hoặc những người gần mình trước đi. Việc gì phải đi nhận con nuôi. Tôi nghĩ quan điểm đó không đúng.

Tình thương thì công minh cho toàn bộ. Tôi từng ghé thăm rất nhiều trại trẻ mồ côi trên toàn nước. Nhìn những đứa trẻ tôi không kìm lòng được. Việc nhận con nuôi của tôi cũng như việc gieo những hạt mầm tốt đẹp. Mai này lớn lên, những con sẽ hiểu việc làm của bố và liên tục giúp sức những thực trạng thiếu như mong muốn trong đời sống .

HARPER’S BAZAAR: Vậy còn SIXDO?

ĐỖ MẠNH CƯỜNG: SIXDO là thương hiệu thời trang. Nhưng sau tất cả, tôi muốn hướng đến những giá trị cộng đồng.

Lý tưởng của tôi là một phần doanh thu của SIXDO sẽ được dùng để giúp đỡ trẻ mồ côi. Tôi và anh Huy Cận – CEO của thương hiệu Đỗ Mạnh Cường – còn muốn mở một trại trẻ mồ côi trong tương lai. Sau này, SIXDO sẽ được trao lại cho 6 con tiếp quản. Các cháu sẽ tiếp tục công việc của bố, mang đến những giá trị cho cộng đồng, giúp đỡ nhiều hơn nữa những đứa trẻ có hoàn cảnh kém may mắn.

HARPER’S BAZAAR: Nghĩa là anh sẽ hướng các cháu bước vào thời trang?

ĐỖ MẠNH CƯỜNG: Các con còn quá nhỏ. Tôi vẫn để các cháu tự do phát triển. Nhưng có những thứ mình cần phải định hướng, ví dụ như gu thẩm mỹ. Con nít chưa biết thế nào là đẹp xấu. Chính mình phải là người định hướng, và cho các cháu cái nhìn rõ ràng hơn về cái đẹp và nghệ thuật.

HARPER’S BAZAAR: Trong ngôi nhà của bố Cường, các con có phải tuân thủ nguyên tắc nào không?

ĐỖ MẠNH CƯỜNG: Không smart phone nhé! Các cháu có tablet, nhưng là để phục vụ cho việc học tiếng Anh. Khi lớn hơn, tôi cũng sẽ có những nguyên tắc khác. Ví dụ: Không ngủ qua đêm ở nhà bạn. Trẻ em thời nay học nhanh lắm, cả điều tốt lẫn thói xấu. Vì thế tôi cứ vẫn phải cẩn thận thôi.

>>> Xem thêm: BẠN BÈ THÂN THIẾT CỦA NTK ĐỖ MẠNH CƯỜNG HÂN HOAN ĂN MỪNG NGÀY KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG SIXDO

Photo: MILOR TRẦN. Story: KHIẾU NGUYỆT
Harper’s Bazaar Việt Nam

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận