Ý nghĩa số áo

Ý nghĩa số áo trong một số môn thể thao

Bạn là người đam mê thể thao nhưng chưa có cơ hội tìm hiểu kĩ về số áo của một số môn thể thao? Đừng lo, Đồng phục Song Phú sẽ giúp bạn giải đáp!
 

Hầu hết những môn thể thao lúc bấy giờ đều có đồng phục riêng và để kí hiệu cho mỗi người chơi thì những áo đều in số áo phía sau sống lưng. Số áo cũng mang rất nhiều ý nghĩa so với những cầu thủ. Từ xưa đến nay số áo có nhiều sự biến hóa nhưng cũng có 1 số ít số lượng được giữ nguyên bản. Cùng Đồng phục Song Phú khám phá ý nghĩa số áo 1 số ít môn thể thao qua nội dung bài viết dưới đây nhé .

1. Ý nghĩa số áo trong bóng đá

Trong bóng đá không quy định cầu thủ giữ vai trò gì phải mặc áo số đó, ứng với mỗi số áo là từng truyền thống khác nhau, kèm theo đó là một số câu chuyện thú vị. Các cầu thủ bóng đá thường mặc áo thi đấu có in số áo ở phía sau lưng, được phân chia từ 1 đến 11. Ở các giải chuyên nghiệp hiện nay thì số áo được thay bằng đội hình thi đấu, mỗi cầu thủ sử dụng một số áo cố định cho toàn mùa giải.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa số áo

Con số trên áo của cầu thủ cũng quan trọng, có ý nghĩa quyết định hành động đến tên tuổi của cầu thủ đó. Nhiều cầu thủ chọn số áo dựa vào sở trường thích nghi hoặc đó chính là số lượng đem lại sự như mong muốn cho họ .

Con số trên áo có ý nghĩa quyết định hành động đến tên tuổi của cầu thủ

2. Ý nghĩa số áo trong bóng rổ

Số áo trong bóng rổ cũng có ý nghĩa như trong bóng đá, bởi đó không chỉ là hình tượng của cầu thủ mà còn là số giúp cho người xem phân biệt, nhận ra những cầu thủ trong một trận đấu. Cầu thủ chơi bóng rổ cần có số áo trước ngực và số áo sau sống lưng, được in rõ màu và thường tương phản với màu áo tranh tài. Các đội bóng rổ phải sử dụng số áo in từ số 4 đến 15, trong những giải bóng rổ cấp vương quốc thì được cho phép sử dụng số áo tối đa 2 đơn vị chức năng .
Số áo tranh tài có ý nghĩa với cầu thủ và người hâm hộ. Đã là cầu thủ thì hầu hết ai cũng có cho mình những số áo nhất định, gắn bó từ những ngày đầu ra sân .

Số áo thi đấu có ý nghĩa với cầu thủ và người hâm hộ

Số áo tranh tài có ý nghĩa với cầu thủ và người hâm hộ

3. Số áo được sử dụng nhiều

Trong bóng đá có một số ít số lượng được những cầu thủ nổi tiếng trên quốc tế tiếp tục sử dụng như :
Số 7 : Đây là số lượng được rất nhiều cầu thủ phương Tây, đặc biệt quan trọng là những nước theo thiên chúa giáo và hồi giáo lựa chọn. Với cầu thủ, số 7 được cho là mang suôn sẻ đến với đội bóng. Hầu hết chỉ có những cầu thủ số 1 trong đội bóng mới được sử dụng số áo này .

Số 7 mang may mắn 

Số 7 mang suôn sẻ
Số 10 : Ở châu Âu hay ở những nước Mỹ La tinh, số 10 bộc lộ là 10 điều răn của Chúa hay những điệu vẹn toàn, chính do đó số 10 thường được những cầu thủ có kĩ năng vẹn toàn chiếm hữu .

số 10 thường được những cầu thủ có kĩ năng vẹn toàn sở hữu

Số 10 thường được những cầu thủ có kĩ năng vẹn toàn chiếm hữu

Số 1: Số 1 là con số khởi đầu trong dãy số tự nhiên, đây cũng là con số quan trọng trong bóng đá, biểu tượng cho vị trí không thể thay thế. Thông thường số 1 được trao cho thủ môn, đây cũng là số áo biểu thị cho sự khác biệt.

Thông thường số 1 được trao cho thủ môn

Thông thường số 1 được trao cho thủ môn
Số 6 : Bắt đầu từ thế kỉ 21, số 6 trở thành số lượng đại diện thay mặt cho tiền vệ TT, là người thiết kế xây dựng lối chơi cho đội bóng .

số 6 trở thành con số đại diện cho tiền vệ trung tâm

Số 6 trở thành số lượng đại diện thay mặt cho tiền vệ TT
Số 8 : Trên thực tiễn vị trí hoạt động giải trí của những cầu thủ mang áo số 8 rất rộng. Người mang áo số 8 thường tương hỗ tiến công và tạo nên bàn thắng, chính vì vậy mà hầu hết những chân sút cừ khôi trên quốc tế đều sở hữu số áo này .

Người mang áo số 8 thường hỗ trợ tấn công và tạo nên bàn thắng

Người mang áo số 8 thường tương hỗ tiến công và tạo nên bàn thắng

4. Số áo của những cầu thủ nổi tiếng

Trong bóng đá, những cầu thủ nổi tiếng thường chiếm hữu cho mình những số áo vô cùng quý phái. Số áo gắn với khét tiếng của cầu thủ theo suốt sự nghiệp, in sâu trong tâm lý người hâm mộ. Những số áo của những cầu thủ nổi tiếng hay lựa chọn như :
Số 7 : Christiano Ronaldo, David Beckham, Raul Gonzalez
Số 10 : Lione Messi, Ronaldinho, Neymar
Số 1 : Casillas, Manuel Neuer, Edwin Van Der Sar
Số 8 : Gerrard, Isnesta, Lampard
Số 9 : Batistuta, Ronaldo De Lima

Hai cầu thủ nổi tiếng Messi và Ronaldo

Mỗi môn thể thao sẽ có những yêu cầu khác nhau về đồng phục. Hầu hết các môn thể thao thi đấu hiện nay đều có số áo cho cầu thủ, chính vì thế ý nghĩa số áo vô cùng quan trọng, gắn bó với sự nghiệp và cả cuộc đời của mỗi cầu thủ.
 
 

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận