4 lợi ích khi bạn sống thật với chính mình – Để sống cuộc sống trọn vẹn

4 lợi ích khi bạn sống thật với chính mình

Ai trong chúng ta cũng đều muốn sống thật với chính mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chúng ta muốn gỡ bỏ những mặt nạ khi đóng các vai trò theo đúng mong đợi của xã hội, muốn được nhìn ngắm, được lắng nghe, được biết đến và được chia sẻ những gì vốn có nơi mình.

Tuy nhiên, có vẻ như tất cả chúng ta đều có những thưởng thức không mấy tốt đẹp về việc phải gồng mình lên để nói và hành vi theo cách người khác muốn .
Sống thật với chính mình

Có nên cởi mở con người thật trên internet

Trên internet, bạn và tôi nên chia sẻ bao nhiêu phần trăm về những câu chuyện mình trải qua? Có chọn lọc hình ảnh để đăng lên facebook? Có nên chia sẻ cả những khó khăn thường ngày và những mớ lộn xộn mà mình không giải quyết được? Có nên đưa lên mạng xã hội hết nỗi bực dọc về bất công ở chỗ làm, mệt mỏi về công việc hay trăn trở về mối quan hệ gia đình?

Dĩ nhiên là không rồi. Đó còn vì nguyên do bảo vệ quyền riêng tư .

Có nên sống thật với chính mình?

Không chỉ là chuyện update bảng tin trên Facebook, khi đi cafe với bạn hữu hay trò chuyện với người thân trong gia đình, bạn có tâm lý tương tự như không ? Chuyện nào nên được nói ra và chuyện nào nên giữ yên lặng ? Lúc nào là thời gian thích hợp để sống đúng là chính mình và khi nào bạn chỉ nên san sẻ một góc nhìn nào đó ?
Dù vậy, ai trong tất cả chúng ta cũng muốn sống thật với chính mình vào bất kể khi nào và ở đâu trong suốt cuộc sống. Tôi chuyện trò với người khác mà lòng vẫn xây những bức tường ngăn cách. Tôi không muốn khép mình lại trước người khác hay làm cho ai đó cảm thấy lạc lõng, ngay khi cuộc sống chẳng khi nào là tuyệt đối .

Bạn có thể cân nhắc về mục đích mình muốn khi chia sẻ, và bây giờ có phải là thời điểm thích hợp hay chăng.

 • Giờ có phải là lúc bạn đã vượt qua những khúc mắc nội tâm và muốn được chia sẻ?
 • Đó có phải là người bạn cảm thấy an toàn và thoải mái để mình cởi mở câu chuyện của bản thân?
 • Bạn sẵn sàng để nghe người khác góp ý?
 • Nếu bạn giữ trong lòng, phải chăng vì bạn vẫn đang cố gắng vượt qua chúng? Vì bạn cố gắng đi ra khỏi vùng an toàn của chính mình? Hay vì bạn sợ người khác sẽ phản ứng?

Suy nghĩ về những gì bạn sẽ cho đi khi chia sẻ:

 • Bạn sẽ trao đi niềm hy vọng, sự lạc quan, một vòng tay để giúp đỡ, hoặc lời khuyên cho người khác qua câu chuyện của mình?
 • Bạn cho người khác biết rằng họ không đơn độc khi đối mặt khó khăn?
 • Bạn tìm thấy ý nghĩa trong những khó khăn của mình, rằng lúc này bạn có thể được chia sẻ?
 • Câu chuyện của bạn có thể giúp ích gì đó cho người khác?

 

Lợi ích khi bạn sống thật với chính mình

 1. Cảm thấy cuộc đời thật đơn giản

Càng cởi mở, bạn càng ít phải nhớ là mình cần phải giữ bí hiểm với người này, người khác. Nếu bạn có thói quen đơn thuần là cứ nói thật sống thật với chính mình, thì bạn chẳng có gì phải lăn tăn về con người thật của mình và những gì mình nói ra cả. Bạn là chính mình, ở mọi nơi mọi lúc. Cuộc đời như vậy thật đơn thuần phải không ?

 1. Mở ra kết nối với người khác

Chia sẻ những thưởng thức khó khăn vất vả của chính mình sẽ giúp tất cả chúng ta cảm thấy được kết nối với người khác. Vì khi nói ra những điều mà mình trải qua, tất cả chúng ta san sẻ cho nhau những cảm hứng mình trải qua. Tất cả tất cả chúng ta đều có những khó khăn vất vả, đều có những tổn thương và vấp ngã, và đều có cách để vượt qua. Chia sẻ cho nhau những điều như vậy hoàn toàn có thể là món quà cho cả mình và người khác .

 1. Cảm giác được sống một cách trọn vẹn

Mỗi người đều có nguồn năng lượng nhất định về tinh thần, thể chất và cảm xúc mỗi ngày. Nếu bạn cố gắng sống giống ai đó hay làm gì đó không đúng với tính cách của chính mình, bạn phải gồng mình liên tục và bị mất năng lượng rất nhanh. Bạn có thể lựa chọn dành cả ngày để sống gượng gạo như thế hoặc bạn có thể sống, làm việc và gắn kết với người khác một cách trọn vẹn, là chính mình. Bạn là người quyết định.

 1. Viết nên câu chuyện cuộc đời mình

Nói thật và bộc lộ chính mình là những điều tốt đẹp nhất bạn hoàn toàn có thể dành khuyến mãi cho mình. Khi bạn biết bạn là ai và bạn sống thật với chính mình, bạn đang viết câu truyện cuộc sống mình một cách rõ ràng, mạch lạc. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể cảm thấy tự tin vững bước. Có thể trực tuyến là nơi bạn được biểu lộ chính mình, mà cũng hoàn toàn có thể không. Nhưng đâu đó trong cuộc sống mình, hãy tạo khoảng trống để cởi bỏ mặt nạ xuống và sống thật là chính mình nhé !
Lược dịch từ Nosidebar. com

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận