Sữa chua probi mấy tuổi uống được? Điều cần biết để bé phát triển tốt

Để hiểu sâu hơn các vấn đề về sức khỏe của bé từ 6 tháng tuổi trở đi và vai trò của sữa chua uống probi. Ngày hôm nay, tapchinhabep.net sẽ làm rõ vấn đề sữa chua probi mấy tuổi uống được và tại sao bé lại cần uống sữa chua probi.

Sữa chua probi mấy tuổi uống được

Trước tiên, tất cả chúng ta cùng khám phá về những yếu tố của bé từ tháng tuổi thứ 6 trở đi. Bạn cần nắm rõ điều này để hoàn toàn có thể bảo vệ và sẵn sàng chuẩn bị cho bé một nền tảng dinh dưỡng và hệ miễn dịch tốt cho bé vững vàng trước những loại cúm thường ngay từ khi chỉ mới chập chững biết ngồi !

Vấn đề về sức khỏe và dinh dưỡng của bé từ tháng tuổi thứ 6

1. Hệ miễn dịch của bé bị suy yếu

Theo nhận định của bác sĩ Hậu – trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Nhi Đồng II: “Đây là khoảng thời gian hệ miễn dịch của bé sẽ bị suy yếu”. Đây chính là nguyên nhân của việc từ khi bé bắt đầu ăn dặm (6 tháng tuổi) đến năm 3 tuổi bé rất dễ cảm và bị ốm vặt.

Thời điểm này bé hay bị cúm vặt

Lý giải rõ hơn cho điều này, sau khi bé khởi đầu ít uống sữa mẹ hơn thì lượng kháng thể nhận được từ sữa mẹ khởi đầu giảm dần và hết hẳn cho tới khi bé cai sữa mẹ. Lúc này, hệ miễn dịch của bé chưa được tăng trưởng trọn vẹn và hoạt động giải trí rất yếu nên không hề tự sản sinh kháng thể để phân phối cho bản thân .
Vì vậy, thời hạn này cha mẹ cần tìm cách để tương hỗ sự tăng trưởng và hoạt động giải trí cho hệ miễn dịch của bé .

2. Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để bé phát triển

Bắt đầu từ tháng thứ 6, khi hệ tiêu hóa cùng với toàn bộ những bộ phận khác của bé dần tăng trưởng thì dinh dưỡng từ sữa mẹ là không đủ. Và theo nhận định và đánh giá của Viện dinh dưỡng quốc gia thuộc Bộ y tế thì từ 6 tháng tuổi trở đi, bé cần được bổ trợ dinh dưỡng từ thức ăn ngoài sữa mẹ để bảo vệ cho sự tăng trưởng .

Dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để bé phát triển

Chính thế cho nên, những món ăn dặm cho bé được sinh ra để bảo vệ cung ứng đủ dinh dưỡng cho bé. Cha mẹ của bé nên quan tâm điều này để bảo vệ tốt cho sức khỏe thể chất của con yêu nhé !
Trên đây là hai yếu tố quan trọng nhất từ tháng tuổi thứ 6 của bé. Để hoàn toàn có thể xử lý đồng thời cả 2 yếu tố này, cha mẹ của bé cần phải lựa chọn những món ăn dặm tương thích nhất cho bé để vừa giúp cải tổ mạng lưới hệ thống miễn dịch, vừa phân phối đủ cho bé nguồn dinh dưỡng thiết yếu .
Nhưng đừng lo ngại quá, sữa chua uống probi sẽ là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp bé cải tổ và vượt qua 2 yếu tố kể trên !

Sữa chua uống probi có tác dụng gì? 

Trước tiên bạn cần biết 1 điều rằng, sữa chua uống probi là một trong những món ăn dặm của bé và chúng đã được nhiều bác sĩ khuyên những mẹ nên cho bé sử dụng mở màn từ tháng tuổi thứ 6 .

1. Lợi khuẩn Probiotics giúp cải thiện hệ miễn dịch của bé

Probiotics là loại vi trùng có lợi. Theo nghiên cứu và điều tra của hiệp hội khoa nhi Nhật Bản, việc bổ trợ probiotics đều đặn cho bé sẽ giúp cải tổ hệ miễn dịch của bé. Khi chúng được bé hấp thụ vào trong khung hình, probiotics sẽ tạo màng chắn ngăn cản sự xâm nhập của vi trùng gây hại và virus gây bệnh cho bé .

Lợi khuẩn probiotics giúp cải thiện hệ miễn dịch của bé

Ngoài ra, lợi khuẩn này còn giúp nâng cao sự hiệu quả cho hệ tiêu hóa của bé. Trong giai đoạn bé đang phát triển, hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoạt động tốt, các lợi khuẩn probiotics sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn thức ăn và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.

2. Sữa chua probi cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho bé

Không chỉ cải tổ hệ miễn dịch, sữa chua probi còn sở hữu nguồn dinh dưỡng cực kỳ dồi dào và vừa đủ để cung ứng cho quy trình tăng trưởng của bé .

Sữa chua probi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé

Sữa chua probi có rất đầy đủ những loại dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin C, vitamin D3, … Đây là những chất rất thiết yếu để bé tăng trưởng khung hình, tránh thực trạng bé bị còi xương, nhẹ cân và thiếu dinh dưỡng do dinh dưỡng từ sữa mẹ là chưa đủ .
Sữa chua probi quả thật đã góp thêm phần vào việc xử lý triệt để những yếu tố từ tháng tuổi thứ 6 của bé phải không nào. Nhưng câu hỏi tiếp theo được đặc ra đó chính là sữa chua uống probi mấy tuổi uống được ?

Sữa chua probi mấy tuổi uống được?

Trả lời cho câu hỏi sữa chua probi dành cho bé mấy tuổi là từ tháng tuổi thứ 6 trở đi. Đây là khuyến nghị do chính những bác sĩ khuyên bảo nên bạn hãy trọn vẹn yên tâm nhé. Cụ thể, những bé hoàn toàn có thể dùng với lượng như sau :

  • Từ tròn 6 tháng – 12 tháng : 50 g / ngày
  • 1-2 tuổi : 80 g / ngày .
  • Trên 2 tuổi : 100 g / ngày .

Trẻ em trên 6 tháng tuổi đã có thể bắt đầu uống sữa chua

Đặc biệt, khi bé mới uống sữa chua lần đầu thì chỉ nên cho bé ăn 2 lần trong 1 tuần .

Hy vọng qua bài viết này, các bạn – nhưng người đã có thiên thần bé bỏng từ đủ 6 tháng tuổi đã hiểu thêm về sữa chua uống probi rồi nhé. Hãy thật cẩn trọng trong việc chăm sóc con!

Tapchinhabep. net chúc những bạn thật niềm hạnh phúc !
– M –

Xem thêm: 

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận