Em hãy tả cái áo đồng phục

Lượt xem : 3274 | 30/10/2019

Đề bài: Em hãy tả cái áo đồng phục

Bài làm 1

Em là cậu học viên của một trường Tiểu học có những đồng phục của em mỗi ngày đến trường là áo sơ mi trắng và quần tây màu xanh dương sẫm màu thật nhã nhặn. Ngày ngày em đén trường cũng với bộ đồng phục quen thuộc đó nhưng em lại không thấy được sự nhàm chán là vì bộ phục trang này bạn nào cũng mặc và em nhìn nó lại rất thật sạch nữa.

Có thể thấy được chiếc áo sơ mi của em được may từ vải trắng, chất của loại vải này cũng hết sức mềm mại, nó cũng rất dễ thấm mồ hôi nhưng lại không bị nhăn nheo, nên mẹ em dường như cũng mất rất ít khi phải ủi nó. Chiếc áo của em thật là rộng rãi nên khi mặc vào em cảm thấy rất thoải mái không bị bó buộc để cho em có thể đi học viết bài hay vận động cũng rất dễ dàng nữa. Cái cổ áo được lót một lớp keo cứng nên nó có thể dựng được khi em bẻ lên trông rất oai. Áo của em có chiếc tay áo dài, và nó cũng lại có măng sét ôm khít lấy cổ tay em thật đẹp biết bao.

Khi mà trời nóng quá em lại xắn tay áo lên đến khuỷu tay thật là thoáng mát và tự do nữa. Em như cũng thấy được ở phía trước ngực áo là bảng tên của em được thêu bằng chỉ màu xanh rất khôn khéo và cũng rất ngăn nắp nhìn thật là đẹp mắt biết bao nhiêu. Còn trên cánh tay bên trái, chỗ gần vai được gắn cái lô gô thật đẹp mắt và xinh xắn của trường em màu xanh lá cây. Mọi người chỉ cần nhìn chiếc áo đồng phục của em thôi là ai có vẻ như cũng hoàn toàn có thể biết được ngay em tên là gì, học trường nào. Em cũng như đã nhận thấy được chính trên chiếc áo đồng phục của em, từng đường kim mũi chỉ thật đều đặn. Đặc biệt hơn em như thấy được những chỗ mà hay bị co và giãn nhiều thì đã được may thêm một đường chỉ nữa để cho chắc như đinh. Thế rồi hàng khuy áo cũng thật chắc như đinh, những chiếc cúc được cách đều nhau và đơm chắc nữa, khi em chơi đùa như thế nào cũng khó hoàn toàn có thể bung chỉ ra được. Em như cảm thấy được mình rất yêu chiếc áo đồng phục. Và cứ mỗi ngày khi em được khoác chiếc đồng phục trên mình, em lại như thấy được mình thật tự hào là học viên của trường và cho em sự tự tin hơn rất nhiều.

Bài làm 2

Cứ mỗi khi vào năm học mới, chúng em lại được nhà trường may cho những chiếc áo đồng phục mới. Thông thường quần áo đồng phục của chúng em gồm một áo khoác mùa đông, đó chính là một chiếc quần dài tối màu, hai áo sơ mi trắng tinh tinh nhìn cũng rất đẹp. Em có vẻ như rất thương mến chiếc áo sơ mi đồng phục này và luôn luôn mặc nó với một niềm tự hào là học viên của ngôi trường thân yêu này. Chiếc áo sơ mi trắng của em nhìn như hình chữ nhật, nó lại có chiều dài khoảng chừng ba gang tay của em. Vì chiếc áo đồng phục đã được may theo số đo nên khi em mặc vào người nhìn rất vừa khít. Chiếc áo sơ mi của em có màu trắng tinh, vật liệu làm ra chiếc áo chính bằng vải coton nên khi mặc rất dễ chịu và thoải mái và nó lại còn thấm được mồ hôi nên cũng rất thoáng mát. Đặc biệt hơn đó chính là khi mà em sờ tay vào vải lúc nào cũng có cảm xúc mát lạnh thật là dễ chịu và thoải mái biết bao nhiêu. Chiếc cổ áo nhỏ xinh hình trái tim, và cả bầu cổ đã được khôn khéo may theo hình lá sen rất đẹp. Đồng phục của những bạn nữ như em lại có hai vai áo nhún bồng, chiều dài của ống tay áo em như thấy được nó có vẻ như cũng đã ngắn hơn phần cổ tay em một chút ít. Đặc biệt hơn nữa đó chính là chiếc tay áo bên trái có thêu lô-gô đỏ xanh của trường em đó chính là ngôi trường Tiểu học Nam Hà – Kiến An – Hải Phòng Đất Cảng. Chiếc lô-gô của trường em rất đẹp với hình ảnh ngọn đuốc rực sáng có một màu đỏ tươi thắp sáng bên những trang vở mới. Còn trên ngực thì lại có ghi tên của em, và em cũng rất thích điều này

Chiếc áo đồng phục như là người bạn thân thiết bởi nó cũng như đã luôn cùng em trong những buổi đến trường. Mỗi ngày đến trường đối với em quả thật là những ngày thật là vui biết bao nhiêu khi được mặc chiếc ao trắng tin và được nghe lời cô giảng bài.

Và em luôn luôn rất thích chiếc áo đồng phục của mình và em cũng đã mặc nó theo ngày lao lý của nhà trường. Em cũng luôn luôn giữ gìn nó cẩn trọng, khi mặc xong em đều tự tay giặt thật sạch và cũng đã treo lên móc để tránh nhăn nhúm.

Minh Nguyệt

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận