Thần kỳ với màn “ảo thuật” tái chế quần jean cũ thành túi xách, balo tiện dụng, đẹp mắt

Tái chế túi xách, balo từ… quần jean

Thời gian nghỉ ở nhà tránh dịch, ngoài trổ tài cắm hoa, vào nhà bếp nấu nướng … hãy cùng học cách tái chế đồ cũ bỏ đi làm thành balo, túi xách của cô gái Hải Yến dưới đây, để tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực giữa mùa dịch Covid-19 .

Nguyễn Thị Hải Yến (26 tuổi, quê ở Bắc Ninh) chia sẻ: “Trong đợt dịch này, hội chị em chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội ở nhà thể hiện nữ công gia chánh hơn. Suy nghĩ theo hướng tích cực thì hãy xem đây là những việc mà ngày thường bận rộn chúng ta không làm được, hay thử thách bản thân ở một kỹ năng mới. 
Chị em hãy dọn dẹp tủ quần áo của mình xem, ai chắc cũng có ít nhất một món đồ Jean cũ không mặc tới nữa, để thì chật mà bỏ thì phí.  Thay vì để đó hoặc vứt đi thì chúng ta hãy thử tái chế chúng, mang lại một vòng đời mới hữu ích hơn cho món đồ cũ cả nhà nhé. 

Hy vọng hội chị em sẽ có động lực dọn tủ quần áo của mình và làm được những sản phẩm hay ho khoe với mọi người trong kỳ nghỉ giãn cách xã hội”. 

Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x 'hô biến' quần áo cũ thành ba lô, túi xách - Ảnh 1.

Chị Hải Yến sáng tạo nên những chiếc túi xinh từ những chiếc quần jeans bò cũ đã bỏ đi.

Hải Yến san sẻ, từ những chiếc quần jeans cũ, bạn hoàn toàn có thể tái chế thành những mẫu sản phẩm thích mắt như túi xách, balo, túi chéo, túi vải tote, túi đựng bình nước ….” Chỉ cần thu gom những chiếc quần jeans cũ, đem giặt thật sạch, phơi khô và lựa chọn giữ lại những chi tiết cụ thể đặc trưng như : túi quần, đai quần …Tiếp theo bạn cần định hình được ý tưởng sáng tạo, rồi thực thi cắt, ghép, may để triển khai xong thành loại sản phẩm mới. Công đoạn khó nhằn và mê hoặc nhất chính là việc lên sáng tạo độc đáo và ghép nối những mảnh vải khác màu nhau tạo thành những mẫu sản phẩm hài hòa nhất “, Hải Yến bộc bạch .

Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x 'hô biến' quần áo cũ thành ba lô, túi xách - Ảnh 2.

Hải Yến yêu thích may vá, làm đồ handmade với mong muốn lan tỏa lối sống xanh.

Kinh nghiệm tái chế đồ cũ của Hải Yến 

– Về máy may: Máy may Hải Yến sử dụng chính là máy công nghiệp điện tử và máy bán công nghiệp. Ưu điểm của 2 dòng này là khá khoẻ, chạy qua được nhiều lớp vải.

Máy mái ấm gia đình cũng may được jean, tuy nhiên sẽ kén chọn loại vải mềm, ít lớp, thích hợp với những mẫu túi đơn thuần .Ngoài ra mọi người trọn vẹn hoàn toàn có thể khâu tay, và linh động với dụng cụ mình có sẵn nhé .Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x"hô biến” quần áo cũ thành vật dụng hữu ích - Ảnh 1.Nếu có nhiều quần khác màu, những chị hoàn toàn có thể cắt thành những dải vải và mix lại với nhau để tạo điểm nhấn, sắc tố cho túi .Kim may mọi người nên dùng kim 16-18, chỉ may là chỉ nilong, chỉ bòNếu khâu tay mọi người cũng nên dùng chỉ bò, khâu 2 chỉ và khâu chắc tay

– Về loại quần jean: có 2 loại jean chính là jean co giãn và jean không co giãn.

Với những chiếc quần không co và giãn may túi loại nào cũng đẹp vì nó tạo form tốt .

Với jean co giãn mọi người nên chọn những phần vải tốt, tránh phần bai dão như đầu gối, mông nhé.

Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x"hô biến” quần áo cũ thành vật dụng hữu ích - Ảnh 2.Để tạo điểm nhấn sắc tố cho túi, những chị em hoàn toàn có thể tháo phần túi quần ra, phần vải ở túi quần luôn đậm màu hơn phần vải khác, tạo điểm nhấn khá tốt .

– Về cách phối màu thẩm mỹ:

Để cho chiếc túi thêm sinh động và đậm cá tính những chị hoàn toàn có thể mix 2 hoặc vài chiếc quần với nhau. Có thể mix theo màu vải cùng tone, tương phản. Sử dụng chính những cụ thể của quần jean làm điểm nhấn cho loại sản phẩm .Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x"hô biến” quần áo cũ thành vật dụng hữu ích - Ảnh 3.Chiếc balo này có hàng cúc quần được tận dụng làm điểm nhấn, ngoài những nhữnh vết rách nát cũng khiến cho balo trông thật ngầu và đậm chất ngầu .

– Phụ kiện đi kèm, và cách tạo form túi:

Làm 1 vài chiếc đơn thuần mọi người sẽ không cần quá nhiều phụ kiện, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng từ những chiếc túi cũ không sử dụng như móc dây quai, tăng chỉnh .Để tạo form túi mọi người hoàn toàn có thể sử dụng 1 nguyên vật liệu đó chính là bông mếch may túi, khi sử dụng dùng bàn là là cho lớp keo dính vào vải, nguyên vật liệu này tìm trên mạng cũng có nhiều .

Cùng xem thêm những chiếc quần jeans cũ được Hải Yến “hô biến” thành những sản phâm đẹp mắt:

Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x"hô biến” quần áo cũ thành vật dụng hữu ích - Ảnh 4.Hoặc hoàn toàn có thể phối 2 màu vải với nhau như thế này .Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x"hô biến” quần áo cũ thành vật dụng hữu ích - Ảnh 5.Những viết rách nát khi được vá lại luôn đem lại sự đậm chất ngầu cho chiếc túi xách .Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x"hô biến” quần áo cũ thành vật dụng hữu ích - Ảnh 6.Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x 'hô biến' quần áo cũ thành ba lô, túi xách - Ảnh 7.Hải Yến phát minh sáng tạo chiếc túi từ nhiều cái cạp quần bò khác nhau .Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x"hô biến” quần áo cũ thành vật dụng hữu ích - Ảnh 7.Tận dụng vải vụn còn thừa làm phụ kiện .Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x 'hô biến' quần áo cũ thành ba lô, túi xách - Ảnh 9.

Chỉ cần sự sáng tạo là bạn đã sở hữu món đồ do mình tự tay làm nên.

Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x 'hô biến' quần áo cũ thành ba lô, túi xách - Ảnh 10.Hay khôn khéo làm những chiếc kẹp tóc vô cùng xinh xắn từ vải vụn của những chiếc quần bò .Mùa dịch ở nhà học cô gái 9x 'hô biến' quần áo cũ thành ba lô, túi xách - Ảnh 11.Còn chần chừ gì nữa, hay bắt tay vào tái chế thôi nào .( Ảnh trong bài do NVCC )

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận