Mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn?

Mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn?

Thời tiết đã dần sang đông và người người đang chuẩn bị cho mình những chiếc áo thật ấm. Đôi khi có người sẽ không khỏi thắc mắc rằng mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay bạn nhé.

Mỗi khi đông về, nhiệt độ không khí giảm mạnh thì quy trình trao đổi chất cũng như sự tản nhiệt dưới da sẽ ít hơn. Do đó, việc mặc gì để giữ ấm trong suốt mùa đông luôn là điều được nhiều người chăm sóc để bảo vệ sức khoẻ cho bản th .Không ít người nghĩ rằng để giữ ấm khung hình khỏi cái lạnh “ cắt da cắt thịt ” thì nên mặc áo càng dày càng tốt. Nhưng thật sự có phải như thế ? Mùa đông mình nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn ? Cùng tìm hiểu và khám phá ngay nào .

Mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn?

Theo sách giáo khoa Vật lý 8 (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nhiệt năng có thể truyền từ phần này sang phần khác của một vật, từ vật này sang vật khác bằng hình thức dẫn nhiệt. Trong đó, chất rắn dẫn nhiệt tốt, còn chất lỏng và chất khí dẫn nhiệt rất kém.

Nếu bạc có năng lực dẫn nhiệt lên đến 17720, đồng có năng lực dẫn nhiệt là 17370, đất có năng lực dẫn nhiệt là 65, nước có năng lực dẫn nhiệt là 25, … thì không khí chỉ có năng lực dẫn nhiệt là 1 .

mùa đông mặc nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn mặc một chiếc áo dày

Vì thế, mùa đông mặc nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn mặc một chiếc áo dày. Bởi khi ấy sẽ có nhiều lớp không khí ở giữa các áo hơn. Mà không khí lại dẫn nhiệt rất kém. Do đó, cứ cách một lớp áo mỏng là các lớp không khí dẫn nhiệt kém nên sẽ giữ ấm cho cơ thể tốt hơn.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên, bạn sẽ biết được mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn rồi nhé. Giờ thì mùa đông đã gần kề rồi, bạn hãy mau mau chuẩn bị cho mình nhiều chiếc áo mỏng để giữ ấm cho cơ thể thật tốt nha. Và đừng quên bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin, các thức uống bổ dưỡng như nước yến, mật ong để bồi bổ sức khoẻ nhé.

Mua nước yến tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Vì sao áo len có nhiều lỗ nhưng khi mặc vào lại thấy ấm?

>> Cách trị nứt nẻ da vào mùa đông>> Mùa đông lạnh, khi tắm cần chú ý quan tâm điều gì ?Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận