Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến | Prudential Việt Nam

Việc giao tiếp trong xã hội đôi khi phải tiếp xúc nhiều với những người khó chịu, hay phàn nàn, thích cãi vã, so đo mình với người khác. Dù bản thân bạn là người lạc quan nhưng cũng khó tránh khỏi bị tác động từ những người tiêu cực. Cùng Prudential tìm hiểu cách giữ tâm trạng nhẹ nhàng khi bị “vây quanh” bởi những luồng năng lượng tiêu cực nhé.

Các chuyên viên tâm ý khuyên bạn chỉ cần ghi nhớ một nguyên tắc : “ Không ai hoàn toàn có thể khiến bạn mất vui, trừ khi bạn được cho phép họ làm thế với mình ” .
Và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể hạn chế tiếp xúc với những luồng “ nguồn năng lượng xấu đi ” xung quanh để tự “ bảo vệ ” mình bằng cách : ngừng theo dõi ( follow ) một người bạn thích than vãn trên mạng xã hội, hạn chế gặp mặt những người có phản ứng xấu đi trong đời sống .

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có lúc bạn không thể từ chối những cuộc gặp gỡ với đồng nghiệp, bạn bè, người thân có tâm lý tiêu cực hoặc thậm chí là một người lạ nổi nóng vô cớ với bạn. Hãy giữ tâm trạng thư giãn, đừng quá bận tâm vì đó là tính cách của họ, việc của bạn là chọn thái độ lạc quan để tâm trạng luôn thoải mái.

Đừng để bụng

Trong đời sống bạn gặp phải những trường hợp không vui là chuyện thông thường. Đó hoàn toàn có thể là khi bạn vô tình biết được ai đó đang nói xấu bạn sau sống lưng, đồng nghiệp đã không email thông tin bạn một nội dung quan trọng, hoặc có một người thô lỗ giành chỗ xếp hàng của bạn ở quầy nhà hàng .
Về mặt tâm lý học, những hành vi xấu đi là cách một số ít người phản ứng với thiên nhiên và môi trường xung quanh khi gặp phải một khó khăn vất vả chưa thể xử lý. Nói đúng hơn, những người đó đang trút sự không an tâm, sợ hãi, bực tức của mình lên người khác. Do đó, bạn cũng không cần phản ứng lại, bởi chính họ mới là người đang có yếu tố, chứ không phải bạn. Hãy vận dụng những “ chiêu ” sau để luôn giữ tâm trạng sáng sủa nhé !

Tập nói cảm ơn

Hãy tự nhắc nhở mình biết ơn những điều tử tế nhỏ nhất và đừng quên bộc lộ điều này. Đừng ngại nói lời cảm ơn với bất kể ai đã giúp sức, dành thời hạn chuyện trò với bạn, ví dụ như anh tài xế taxi chở bạn đi làm sáng nay đã kể nhiều chuyện vui trong lúc kẹt xe. Giữ cho mình cảm hứng “ biết ơn ” từ những điều nhỏ bé chính là cách bạn nuôi dưỡng sự niềm hạnh phúc cho chính mình .

Đối diện với tiêu cực là cơ hội để trưởng thành hơn

Bạn thật sự sẽ trưởng thành hơn khi biến hóa tâm lý của chính mình. Đó là khi bạn thử nhìn xa hơn, đặt bản thân vào tâm trạng của người khác và thử mường tượng cảm hứng người đó đang trải qua. Hãy mở màn với câu hỏi : “ Điều gì đang xảy đến với đời sống của người này, khiến họ cư xử như vậy ? ”
Suy nghĩ theo hướng tích cực để cảm thông rằng hoàn toàn có thể họ đang có chuyện buồn hoặc trải qua một ngày không được suôn sẻ lắm nên mới phản ứng xấu đi như vậy .

Dùng nụ cười và sự tử tế để giảm nhẹ tiêu cực

Khi đối lập với trường hợp xấu đi, ta thường chọn cách tựa như để phản kháng. Nhưng thật ra, điều này chỉ khiến sự không dễ chịu của bạn tăng lên mà thôi. Lần sau, hãy thử chọn cách vui tươi để đáp trả, chắc như đinh bạn sẽ nhận lại những điều tích cực cho chính bản thân mình .

Chẳng hạn khi nghe bạn bè than vãn “Buồn quá!”, bạn có thể bông đùa chút “Lâu lâu buồn chút cũng hay mà!”. Hoặc khi gặp người chen lấn trước quầy vé, hãy nhìn họ mỉm cười thân thiện, thay vì phản ứng cáu gắt. Kiểm soát bản thân để có những cư xử tử tế và suy nghĩ lạc quan chính là cách bạn giữ bản thân không bị “tấn công” bởi cảm xúc tiêu cực.

Cho bản thân thời gian một mình

Ở một mình chính là cách bạn giúp cho xúc cảm được và lắng đọng, có thời hạn nhìn lại những trường hợp xấu đi mình đã đối lập. Khi ấy, bạn đang trao mình thời cơ để nhìn nhận lại bản thân đã cư xử thế nào trong những trường hợp không vui và tự nhủ mình sẽ bình tĩnh hơn, phản ứng tích cực hơn nếu gặp thực trạng tựa như .
Nếu đời sống của bạn bị “ vây bủa ” bởi quá nhiều người xấu đi, bạn càng cần nhiều hơn thời hạn cho chính mình để tâm lý thấu đáo và hiểu rõ chính mình để tâm trạng luôn vui tươi .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận