Chiếc Áo Bà Ba – Tân Cổ

Phiên bản Vọng Cổ

Chiếc áo bà ba trên dòng thắm thẩm,
thấp thoáng con xuồng reo rọi khách sang sông,
nón lá đội nghiêng tóc dài con nước đổ,
Hậu GIang ơi em vấn đẹp ngàn đời,
nhớ chiếc xuồng xưa năm nào trên bến cũ,
thương lắm câu hò reo gọi khách sang sông,
áo trắng xuồng đưa mắt người em khẻ gọi
người thương ơi …. em vẫn đợi… chờ

Tân Cỗ 1
Gác mái chèo đôi em cho thuyền cập bến ,mái tóc phất phơ theo làng gió chứơng dáng thanh thanh trong chiếc áo hoa…. cà.
Cô gái nhà quê nhưng đầm thắm mặn mà,cô ngồi đó tươi cười bên thúng nhãn cất tiếng rao mời du khách ở miền xa,tôi bước xuống thuyền nhưng chưa vội hỏi mua vì mãi nhìn đôi mất nhung với vẽ đẹp u huyền ,thuyền bập bênh trên sóng nước hoàng hôn mái tóc bay bay trên bến chiều lộng gió ….
2-Tôi nắm nhẹ tay em còn thơm mùi nhãn chín và mở lời khen người đẹp bến Ninh Kiều,cô bé cười duyên đôi má ửng thêm nhiều trên chiếc tam bảng bồng bềnh sóng nước, không nói câu gì chỉ biết lặng nhìn nhau nhưng tiếng còi xe đã giục dã tôi đi, thôi xin tạm biệt cô em bán nhãn bến nước hoàng hôn lung linh ánh điện cô gái bùi ngùi dõi mắt tiễn người đi ….
Nhạc 2.
Có những chàng trai coi thường con sóng vỗ cũng những má hồng tóc dài chấm lưng thon,đất nước mình đây cũng xuồng ghe bé bỏng mà không thôi nhớ thương đầy vơi,Hậu giang ơi nước xuôi xuôi một dòng dẫu qua đây 1 lần nói sao cho vừa lòng.. nói sao cho vừa thương….
Tân Cỗ 5
Năm sau tôi tìm đến tận bến sông xưa và bước vào chiếc ghe tam bảng nhỏ, một cụ già ngước mất nhìn tôi rồi run run khẻ hỏi ,có phải cậu đây là bạn của.. con Hường….
Cậu ơi nó đã mất đi hôm tháng bãy đêm rằm,trước khi nhắm mắt nó còn trối lại mùa nhãn năm này sẽ có cậu về thăm. tôi nghẹn ngào nghe đau búôt con tim, nhìn làn hương khói đang nhẹ tỏa trên chiếc bàn thờ củ kỷ, phía sau lái còn treo chiếc áo mà tháng năm qua sắc thắm đã phai màu.
6-Chiều Tây đô có người khách phương xa đang thờ thẩn một mình trên bến cũ, nhìn hoa tím lục bình lênh đênh trên dòng nước thêm nhớ người con gái năm xưa, tôi đứng giữa chợ chiều mà vẫn thấy bơ vơ bởi hình bóng củ vẫn hằn sâu trong kỷ niệm, đôi mắt nhung đen với làn môi mọng đã theo khói mây tan biến giữa sương chiều, ngồi một mình trong nắng xế buổi hoàng hôn nghe sóng vỗ mạn thuyền trên bến vắng nhìn cánh bèo trôi thêm nhớ màu hoa tím của cô gái Ninh Kiều trong chiếc áo bà ba.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận