Cách tẩy sơn trên nhựa xe máy bằng chất tẩy sơn chuyên dụng

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách tẩy sơn trên kim loại cụ thể như trên sắt, nhôm, inox, vậy còn trên nhựa thì thế nào? So với các chất liệu khác, nhựa tương đối đặc biệt nếu không có biện pháp xử lý vết sơn dính thích hợp có thể làm hỏng các vật dụng. Vì vậy cần có cách tẩy sơn trên nhựa hiệu quả. Hãy cùng bài viết sau của VietChem để tìm lời giải cho vấn đề trên.

Cách tẩy sơn trên nhựa đơn giản
Cách tẩy sơn trên nhựa đơn thuần

Cách tẩy sơn trên nhựa bằng nguyên vật liệu đơn thuần

1. Sử dụng đồ cạo sơn

 • Dùng đồ cạo sơn để trực tiếp tẩy đi những vết sơn dính trên mặt phẳng nhựa, tuy nhiên giải pháp này không phải khi nào cũng mang lại hiệu suất cao .
 • Nên sử dụng phay để cạo đi vết sơn. Chỉ nên dùng dạo cạo trong trường hợp loại vết sơn bằng phay không hiệu quả hay đối với những vết sơn đã khô lâu và dày.

 • Không nên sử dụng lực quá mạnh vì hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động đến mặt phẳng nhựa

2. Dùng dầu thực vật

 • Tác dụng : làm những vết sơn mềm đi, giúp dễ tẩy sơn hơn
 • Sử dụng miếng vải đã thấm dầu đặt lên trên vết sơn cho đến khi nó trôi đi
 • Sử dụng dung môi khác nếu dầu thực vật không hiệu suất cao

3. Sử dụng nước tẩy sơn móng tay

 • Cho một lượng vừa phải nước tẩy sơn móng tay lên những vết sơn rồi cọ xát bằng giấy ăn. Nếu những vết sơn không giảm, hãy thử lại sau 5 – 10 phút .

Cách tẩy sơn trên nhựa bằng nước tẩy sơn móng tay
Cách tẩy sơn trên nhựa bằng nước tẩy sơn móng tay

☑️☑️☑️ Dung môi pha sơn là gì? Dung môi pha sơn có độc không?

4. Sử dụng rượu thô

 • Nếu những chất trên đều không giải quyết và xử lý được thì hãy dùng rượu. Tuy nhiên, rượu chỉ công dụng so với sơn latex còn sơn dầu thì hiệu suất cao khá thấp .
 • Trước hết cần cho một vài giọt rượu lên những vết sơn nhỏ để xem có ảnh hưởng tác động đến mẫu sản phẩm nhựa này không. Khi đã xác nhận bảo đảm an toàn thì khởi đầu triển khai triển khai lên những vết sơn cần tẩy. Nhỏ rượu lên những vết sơn và chờ một phút cho sơn được hòa tan. Sử dụng dạo cạo để cạo đi khi sơn mềm ra và sau đó dùng miếng vải chà lên những vết bẩn còn lại để làm sạch đồ nhựa .
 • Lưu ý : để bảo vệ bảo đảm an toàn cần có những đồ bảo lãnh như khẩu trang và găng tay, thực thi nơi thông thoáng gió và theo đúng pháp luật bảo đảm an toàn sử dụng .

Sử dụng rượu trong tẩy sơn trên nhựa

Sử dụng rượu trong tẩy sơn trên nhựa
Sau khi đã tẩy đi gần như cơ bản những vết sơn, nên sử dụng miếng bọt biển có chứa nước kèm theo một chút ít chất tẩy rửa để lau sạch trọn vẹn những vết sơn, vết bẩn còn sót lại .

Cách tẩy sơn trên nhựa bằng hóa chất Nabakem chuyên sử dụng

Để tiết kiệm thời gian và công sức cùng mang lại hiệu quả cao, người ta thường sử dụng các loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng. Một trong những loại hóa chất tẩy sơn đang được sử dụng là hóa chất Nabakem PR-50A.

Nabakem PR-50A- Hóa chất tẩy sơn trên nhựa hiệu quả
Nabakem PR-50A – Chuyên gia tẩy sơn trên nhựa hiệu suất cao

1. Đặc điểm cơ bản

 • Nabakem PR-50A có xuất xứ từ Hàn QuốcHóa chất tẩy sơncó nguồn gốc từ Nước Hàn
 • Là chất giúp vô hiệu lớp sơn dính trên mặt phẳng nhựa mà không gây tác động ảnh hưởng đến vật tư
 • Có tính thấm mạnh, năng lực vô hiệu vết sơn cực nhanh mà không gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường
 • Dùng trong tẩy rửa những lớp sơn, màng keo bẩn, lớp sơn, mặt phẳng nhựa, bóc tách Paint Gasket, bóc tách dây đồng tráng men, … với hiệu suất cao cao .

2. Tại sao nên dùng hóa chất Nabakem PR-50A để tẩy sơn nhựa ?

 • Sử dụng hóa chất này trên nhựa không gây ăn mòn hay tàn phá mặt phẳng vật tư .
 • Không gây ô nhiễm cho người sử dụng, không gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường
 • Thời gian tác động ảnh hưởng nhanh
 • Giá thành hài hòa và hợp lý

3. Cách sử dụng Nabakem PR-50A để tẩy sơn trên nhựa xe máy

 • Xe máy là một trong những phương tiện đi lại khá phổ cập nhưng vì 1 số ít nguyên do nào đó làm những vật tư nhựa cấu trúc nên nó bị dính sơn gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ. Nếu không có giải pháp giải quyết và xử lý thích hợp, đúng cách hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng xấu hơn. Phương pháp hiệu suất cao và dễ sử dụng đang được vận dụng là dùng hóa chất tẩy sơn Nabakem PR-50A
 • Lắc kỹ loại sản phẩm rồi xịt lên mặt phẳng cần tẩy khoảng cách từ 20-30 cm. Chờ một khoảng chừng thời hạn, sau đó chà sạch bằng bàn chải .

Tẩy sơn dàn áo xe máy

Nơi mua hóa chất tẩy sơn trên nhựa uy tín ?

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua hóa chất tẩy sơn trên nhựa uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo lựa chọn VietChem. Đây là đơn vị với hơn 20 năm trong lĩnh vực cung ứng và phân phối các loại hóa chất cùng thiết bị, dụng cụ thí nghiệm đã trở thành đối tác đáng tin cậy của một hệ thống khách hàng lớn. Không chỉ các sản phẩm hóa chất tẩy rửa trên nhựa Nabakem PR-50A mà các loại hóa chất và thiết bị, dụng cụ khác đều được đảm bảo về mặt chất lượng cũng như giá thành tốt trên thị trường.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm hay giải đáp thắc mắc về cách tẩy sơn trên nhựa, quý khách vui lòng gọi đến số hotline hoặc website của VietChem. VietChem luôn sẵn sàng để hỗ trợ quý khách nhanh và hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận