Tẩy vết sơn dính trên quần áo như thế nào?

Trong quá trình sơn sửa lại nhà hay các vật dụng bằng gỗ, thì việc quần áo bị dính sơn là khó tránh khỏi. Với việc mặc quần áo bảo hộ thì có lẽ không vấn đề gì. Nhưng với những bộ đồ mà chúng ta thích mà lại dính sơn vào thì lại chẳng ai mong muốn bị như vậy cả. Câu hỏi được đặt ra là: Có thể làm sạch các vết sơn trên quần áo không? Nếu có thì tẩy như thế nào?

1. Đối với sơn nước

Sơn mà bạn dùng để sơn gỗ có thể là sơn nước. Nếu không may bị dính vào quần áo, bạn có thể xử lý vết sơn như sau:

– Ngâm bộ quần áo đang bị dính sơn vào nước nóng

– Để ngâm một thời hạn rồi giặt lại bằng xà phòng đến khi vết sơn bong ra hết
– Xả lại bằng nước sạch rồi phơi khô

Sơn nước hay sơn gốc nước chính là sơn mà dung môi thành phần chính là nước. Để hòa tan nó ta chỉ cần nước. Đặc biệt là nước nóng thì càng dễ phá vỡ cấu trúc của sơn. Đây là một loại sơn có thể xử lý khá dễ dàng, chính vì thế ta chỉ cần dùng nước nóng là có thể tẩy được.

2. Đới với sơn dầu
Loại sơn mà bạn dùng để sơn lên mặt phẳng gỗ và sắt kẽm kim loại chính là sơn dầu. Nếu không may bị dính phải loại này thì khá đáng ngại vì nó có độ bám dính cũng như là khó tẩy sạch hơn sơn nước rất nhiều .

tẩy-sơn-dầu-trên-quần-áo.png

Sơn dầu là sơn gốc dung môi hữu cơ. Vì vậy, để hòa tan nó ta phải dùng dung môi hoặc aceton hoặc là xăng cũng được. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua ở shop kim khí sẽ có. Phương thức triển khai sẽ như sau :
– Chuẩn bị 1 ít dung môi hoặc xăng để tẩy sạch
– Nhúng phần quần áo bị dính sơn vào dung môi và vò mạnh
– Vò đến khi vết sơn dầu tan rồi giặt lại bằng xà phòng là được

3. Đối với vết sơn dính lâu ngày trên quần áo

Với những vết sơn đã để lâu ngày thì bạn phải xác lập 1 điều đó là không hề sạch trọn vẹn được. Cho dù đó có là sơn nước đi nữa .
Trong trường hợp này trước hết ta phải nỗ lực cạy bong vẩy sơn ra trước. Sau đó làm như hướng dẫn ở trên nhiều lần có lẽ rằng cũng sẽ mờ đi phần nào. Việc tẩy sạch trọn vẹn gần như là không hề vì thế hãy nỗ lực làm sạch ngay khi hoàn toàn có thể nhé .

Hi vọng rằng, những kinh nghiệm về tẩy sơn dính trên quần áo trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Hãy chia sẻ bài viết này cho những ai đang cần giải quyết tình trạng “khó nhằn” này nhé.

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận