Cách tẩy vết màu nghệ trên quần áo

Cách tẩy vết nghệ trên quần áo

Đối với những vết ố thực phẩm, đặc biệt quan trọng như nghệ, càng để lâu vết ố càng bám chặt. Do vậy, bạn nên giải quyết và xử lý nhanh gọn ngay khi hoàn toàn có thể .Đầu tiên, để tránh vết ố lan ra xung quanh, bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc thìa để cạo vết nghệ .

Sau đó, giũ qua với nước sạch. Nếu vết nghệ hay vết thức ăn vẫn còn trên quần áo, bạn nên đổ một chút bột giặt lên bề mặt vết bẩn và chà nhẹ trước khi giặt với máy giặt.

Khi bạn giặt quần áo bằng máy giặt, vết ố sẽ được giặt sạch nhanh và hiệu suất cao hơn nếu quần áo được giặt với nước nóng. Bạn nên chú ý quan tâm kiểm tra vật liệu vải trước khi giặt để chọn nhiệt độ thích hợp. Bạn cũng nên tách riêng quần áo bị ố khi giặt, do 1 số ít loại vải không tương thích với việc giặt bằng nước nóng .

Nghệ là loại gia vị không hề thiếu trong những căn nhà bếp mái ấm gia đình, thuốc chữa bệnh và nguyên vật liệu làm đẹp cho những bà nội trợ. Nếu sơ ý làm dây vết nghệ lên quần áo, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết này. Với một số ít nguyên vật liệu đơn thuần và những loại bột giặt tương thích như OMO sạch cực nhanh, bạn hoàn toàn có thể tẩy vết nghệ trên quần áo thuận tiện mà không cần dùng thuốc tẩy .

Cách tẩy vết nghệ trên quần áo

Sử dụng nguyên liệu đơn giản để tẩy màu nghệ

Bạn có biết những nguyên vật liệu như giấm trắng, chanh tươi, muối nở ( baking soda ) … rất hữu dụng trong việc giải quyết và xử lý những vết ố thực phẩm ?1. Không cần đến những chất tẩy rửa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2-3 quả chanh vắt lấy nước, và ngâm quần áo với nước chanh trong khoảng chừng 20 phút. Sau đó, vò nhẹ và giặt với bột giặt như thông thường .2. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng bột baking soda trộn với nước, khuấy đều hỗn hợp rồi đổ nó lên quần áo bẩn và ngâm 30 phút. Bạn sẽ giật mình khi thấy vết ố nghệ được vô hiệu nhanh gọn .3. Bạn hoàn toàn có thể thử với giấm trắng. Dùng hỗn hợp giấm trắng, nước và bột giặt, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vô hiệu vết nghệ trên quần áo .4. Ngoài ra, glycerin hoàn toàn có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa. Dùng glycerin đổ lên vết ố và ngâm trong 1 giờ. Sau đó, sử dụng một chậu nước lạnh và ngâm thêm 1 giờ tiếp theo. Cuối cùng, giặt quần áo bằng bột giặt và bạn sẽ thấy giật mình bởi hiệu suất cao có được .

Các nguyên liệu như giấm không chỉ là cách tẩy nghệ hữu ích mà còn cả khi quần áo của bạn dính sốt cà chua, nước tương, vết ố trà và cà phê.

Mẹo Vệ Sinh Nhà TắmSau khi giặt quần áo, bạn nên phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Bạn sẽ nhận thấy sự độc lạ rõ ràng trên quần áo, đặc biệt quan trọng là so với quần áo sáng màu hay áo trắng .Nghệ là một trong những vết ố khó vô hiệu. Vì thế, hy vọng rằng bạn sẽ thấy những mẹo trên hữu dụng. Bài viết trên không chỉ phân phối cách tẩy màu nghệ mà còn hoàn toàn có thể giúp bạn khi quần áo dính những vết thức ăn khác .>> > Xem thêm : Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo trắng

  • Xử lý ngay khi sau quần áo bị dính vết nghệ hay vết thức ăn, đặc biệt quan trọng so với quần áo trắng .
  • Sử dụng bột giặt như OMO, đổ lên vết ố và chà nhẹ với bàn chải đánh răng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể giặt tay hoặc giặt máy với bột giặt OMO Matic. Lưu ý để xa bột giặt hay nước giặt khỏi tầm tay trẻ nhỏ, đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và chọn chính sách giặt tương thích .
  • Sau khi giặt sạch, phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời .

Các Điểm Chính:

  • Xử lý ngay khi sau quần áo bị dính vết nghệ hay vết thức ăn, đặc biệt quan trọng so với quần áo trắng .
  • Sử dụng bột giặt như OMO, đổ lên vết ố và chà nhẹ với bàn chải đánh răng. Sau đó, bạn có thể giặt tay hoặc giặt máy với bột giặt OMO Matic . Lưu ý để xa bột giặt hay nước giặt khỏi tầm tay trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và chọn chế độ giặt phù hợp.

  • Sau khi giặt sạch, phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời .

>> > Xem thêm :

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận