Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu

Mồ hôi khung hình, đặc biệt quan trọng là ở những vùng như nách, cổ áo thường là vị trí khung hình tiết ra nhiều mồ hôi nhất. Đây chính là nguyên do khiến áo bị ố vàng nhanh hơn. Do đó, để cải tổ thì cần giữ khung hình thật sạch, vô hiệu mồ hôi càng sớm càng tốt. Hoặc hoàn toàn có thể thay quần áo liên tục và giặt ngay sau đó để tránh áo bám mồ hôi gây vàng ố .Không chỉ là so với phục trang trắng, những bộ quần áo màu đều hoàn toàn có thể bị ố vàng, trông cũ đi theo thời hạn sử dụng. Tuy không hề đổi khác được điều này, nhưng chị em phụ nữ lại thuận tiện giúp áo quần trở nên mới hơn khi vận dụng những cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu .Nhiều trường hợp giặt quần áo không kỹ khiến cặn bột giặt còn bám lại và làm Open vết ố vàng. Để hạn chế thực trạng này, chỉ nên sử dụng lượng bột giặt vừa đủ, vò kỹ quần áo nhiều lần với nước để vô hiệu trọn vẹn bột giặt .

Nếu chị em thường sử dụng máy sấy cho quần áo nhưng không đúng cách cũng khiến vết ố vàng xuất hiện. Bởi vậy, nên hạn chế dùng máy sấy mà hãy để quần áo khô tự nhiên.

Không nên giặt chung những loại quần áo màu với đồ trắng vì như vậy sẽ làm màu áo bị phai cũng như dễ ố vàng hơn .

Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu

Nếu muốn vô hiệu vết ố vàng trên quần áo màu hiệu suất cao, chị em hãy thử vận dụng những giải pháp sau đây .

Dùng baking soda và oxy già

Kết hợp baking soda và oxy già để giảm vết ố vàng trên quần áo màuKết hợp baking soda và oxy già để giảm vết ố vàng trên quần áo màuBaking soda và oxy già ứng dụng nhiều trong việc tẩy trắng và làm sạch mặt phẳng hiệu suất cao. Sử dụng hỗn hợp này để vô hiệu vết ố vàng trên quần áo là sự lựa chọn hài hòa và hợp lý .Pha loãng hỗn hợp gồm baking soda với oxy già và nướcc. Sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp này lên vị trí quần áo bị ố vàng. Lấy bàn chải chà nhẹ nhàng lên đó cho đến khi vết ố vàng mờ hẳn đi. Ngâm quần áo khoảng chừng 30 phút rồi xả lại với nước hoặc giặt sạch với xà bông rồi xả nước sau cũng được .

Dùng giấm trắng và muối

Giấm có tính axit nên có năng lực làm sạch và tẩy trắng khá tốt. Đây cũng là cách giúp chị em thuận tiện vô hiệu được vết ố vàng bám trên quần áo .Trộn hỗn hợp giấm trắng, muối và nước, khuấy cho hỗn hợp tan đều. Cho quần áo màu bị ố vàng vào ngâm khoảng chừng 1 tiếng rồi giặt sạch lại như thông thường .

Dùng rượu Vodka

Nghe có vẻ như lạ nhưng rượu Vodka lại có hiệu quả tuyệt vời để làm mờ vết ố vàng trên quần áo nhanh gọn. Bằng cách trộn rượu vodka với nước theo tỷ suất 1 : 1 rồi xịt đều vào chỗ bị ố vàng, để nguyên như vậy khoảng chừng 30 phút rồi giặt lại cho sạch là được .

Dùng chanh

Chanh giúp tẩy trắng và giảm vết ố vàng trên quần áoChanh giúp tẩy trắng và giảm vết ố vàng trên quần áoChanh là chất có năng lực tẩy trắng tự nhiên và rất hiệu suất cao. Chị em hoàn toàn có thể sử dụng loại thực phẩm này để vô hiệu vết ố vàng trên quần áo màu .Chỉ cần thoa trực tiếp nước cốt chanh vào vị trí vết ố, đem phơi nắng rồi giặt lại thì vết ố vàng trên quần áo sẽ biến mất .Trên đây là một vài cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu khá công hiệu. Chị em hoàn toàn có thể vận dụng một hoặc nhiều lần để vết bẩn vô hiệu trọn vẹn và giúp quần áo luôn như mới .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận