Tiêu diệt vết thâm kim và mùi hôi trên quần áo trong “1 nốt nhạc”

Mưa gió bất chợt khiến quần áo rất dễ bị hôi và thâm kim. Nếu không giải quyết và xử lý kịp thời sẽ khiến bạn phải tạm biệt bộ cánh mình hằng yêu quý. Để phòng ngừa, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu và khám phá cách trị mùi hôi và thâm kim trên quần áo nhé !

Mẹo trị mùi hôi

Giấm và sữa

Sau khi đã triển khai xong quy trình giặt với bột giặt và nước xả vải, hãy tiến tới bước sau cuối để giải quyết và xử lý triệt để mùi hôi trên quần áo bằng cách sử dụng giấm ăn pha với sữa tươi. Lấy quần áo từ máy giặt ra, ngâm trong hỗn hợp đó khoảng chừng 10 phút, vò nhẹ và xả lại là xong !

Giấm và sữa là nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm

Giấm và sữa là nguyên vật liệu thuận tiện tìm kiếm

Phơi nắng

Ánh nắng mặt trời là nguyên vật liệu không lấy phí và tàn phá bớt vi trùng gây mùi hôi vô cùng hiệu suất cao đấy ! Bạn hãy đợi trời nắng ráo và mang quần áo ra phơi sẽ loại bỏ bớt mùi không dễ chịu trên quần áo .

Ánh nắng trực tiếp từ măt trời là cách tốt nhất để diệt khuẩn

Ánh nắng trực tiếp từ măt trời là cách tốt nhất để diệt khuẩn

Rượu hoặc cồn

Nếu quần áo bị mùi hôi có vật liệu khá dày, thì nên xịt một chút ít rượu hoặc cồn lên chúng và treo ở nơi không khí thoáng mát, mùi hôi sẽ được khử một cách nhanh gọn .

Nên trữ sẵn rượu hoặc cồn ở nhà vì chúng rất cần thiết nhé!

Nên trữ sẵn rượu hoặc cồn ở nhà vì chúng rất thiết yếu

Muối biển

Muối biển có chứa thành phần khử mùi khá tốt, nên khi ngâm quần áo có mùi hôi vào dung dịch muối biển tầm 30 phút rồi giặt lại với xà phòng và nước sạch, quần áo của bạn sẽ được làm sạch mùi hôi .

Muối biển có khả năng khử mùi rất tốt

Muối biển có năng lực khử mùi rất tốt

Mẹo trị thâm kim quần áo

Nước cốt chanh

Quần áo vật liệu cotton hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những vết thâm kim với nước cốt chanh vô cùng hiệu suất cao. Chỉ cần xịt nước cốt chanh lên áo rồi đem phơi nắng vài tiếng, sau đó giặt lại với bột giặt sẽ giảm bớt những vết ố và mốc trên quần áo .

Chỉ cần vài giọt nước cốt chanh, vết thâm kim trên quần áo cotton sẽ bị đánh bay

Chỉ cần vài giọt nước cốt chanh, vết thâm kim trên quần áo cotton sẽ bị đánh bay

Xăng

Xăng sẽ có công dụng đánh bật vết thâm kim so với quần áo len. Khi sử dụng xăng, bạn cần cẩn trọng tẩm xăng vào bông gòn và cọ xát nhẹ lên những chỗ bị thâm kim đến khi vết mốc biến mất, giặt lại bằng nước giặt để quần áo sạch và thơm .

Nước rửa chén

Nếu áo mưa của bạn xuất hiện vết thâm kim, hãy nhỏ một vài giọt nước rửa chén lên trên và chà nhẹ cho đến khi chúng biến mất và giặt sạch lại là xong!

Nước rửa chén không hề chỉ có tác dụng làm sạch chén,đĩa đâu nhé!

Nước rửa chén không hề chỉ có công dụng làm sạch chén, đĩa đâu nhé !

Nước tẩy chuyên dụng

Nước tẩy chỉ nên sử dụng khi quần áo của bạn đã bị thâm kim nặng. Cách sử dụng cũng rất đơn thuần, chỉ cần cho thêm vào máy giặt trong quy trình giặt giũ là xong rồi .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận