Tên Gọi Và Hình Ảnh Của Các Nàng Công Chúa Disney : Sự Thay Đổi Qua Thời Gian

Mặc dù thường bị hiểu nhầm thuộc list Diseney Princess tuy nhiên Elsa và Anna hiện vẫn chưa được Walt Disney đưa vào list trên. Hiểu Phương • 01 Tháng 12, 2019
Bắt đầu vào cuối những năm 1990, khi đó cựu giám đốc điều hành Nike, Inc, ông Andy Mooney được bổ nhiệm làm chủ tịch bộ phận Sản phẩm tiêu dùng của Công ty Walt Disney. Trong một lần quay chương trình truyền hình, ông đã để ý rằng việc có một số bé gái bắt đầu yêu thích các trang phục công chúa dựa trên hình ảnh các nàng công chúa trong phim hoạt hình của hãng. Từ đây, ông bắt đầu ý tưởng về việc nhượng quyền thương mại và gộp các nàng công chúa trong các câu chuyện của hãng này lại với nhau để tạo ra thương hiệu Disney Princess. Tuy nhiên, ý kiến của Andy bị cháu trai của Walt Disney là Roy E. Disney phản đối vì sợ rằng việc nhóm các nhân vật này lại như vậy có thể đánh mất bản sắc riêng biệt và giai đoạn đặc trưng của mỗi người. Về sau, khi thực hiện sản xuất các ấn phẩm quảng bá, một yêu cầu được đặt ra cho các sản phẩm rằng mỗi nàng công chúa đều phải nhìn một hướng khác nhau và không có sự liên hệ trong cử chỉ hoặc hành động để tránh vấn đề phát sinh kể trên.

Bắt đầu vào cuối những năm 1990, khi đó cựu giám đốc điều hành Nike, Inc, ông Andy Mooney được bổ nhiệm làm chủ tịch bộ phận Sản phẩm tiêu dùng của Công ty Walt Disney. Trong một lần quay chương trình truyền hình, ông đã để ý rằng việc có một số bé gái bắt đầu yêu thích các trang phục công chúa dựa trên hình ảnh các nàng công chúa trong phim hoạt hình của hãng. Từ đây, ông bắt đầu ý tưởng về việc nhượng quyền thương mại và gộp các nàng công chúa trong các câu chuyện của hãng này lại với nhau để tạo ra thương hiệu Disney Princess. Tuy nhiên, ý kiến của Andy bị cháu trai của Walt Disney là Roy E. Disney phản đối vì sợ rằng việc nhóm các nhân vật này lại như vậy có thể đánh mất bản sắc riêng biệt và giai đoạn đặc trưng của mỗi người. Về sau, khi thực hiện sản xuất các ấn phẩm quảng bá, một yêu cầu được đặt ra cho các sản phẩm rằng mỗi nàng công chúa đều phải nhìn một hướng khác nhau và không có sự liên hệ trong cử chỉ hoặc hành động để tránh vấn đề phát sinh kể trên.

Bạn đang xem: Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa disney

*
Trong các thiết kế chính thức, các công chúa không bao giờ tương tác với nhau. Ảnh: Facebook Disney Princess
Các sản phẩm ăn theo bắt đầu mang về lượng lớn doanh thu cho hãng Walt Disney và bộ phận sản xuất, vì thế, thương hiệu Disney Princess được nghiêm túc đầu tư cũng như phát triển nhiều hơn về mặt số lượng trong thời gian qua. Trước năm 1990, chỉ có 4 nhân vật được chọn làm công chúa Disney là Snow White, Aurora và Ariel (con gái nhà vua) và Cinderella. Trên thực tế, Cinderella không có xuất thân hoàng gia, sau này khi kết hôn cùng hoàng tử, theo văn hóa các nước Châu Âu, cô có thể được gọi là Công chúa.
Sau năm 1990, danh sách này được bổ sung thêm 8 cái tên bao gồm: Belle, Jasmine, Pocahontas, Mulan, Tiana, Rapunzel, Meridavà Moana. Hai nhân vật vốn rất nổi tiếng là Elsa và Anna dù hay bị hiểu nhầm thuộc danh sách này nhưng trên thực tế Disney vẫn chưa cho họ chính thức là một Disney Princess. Nhiều đồn đoán được đưa ra về việc hãng có thể xem xét đưa thêm Anna tuy nhiên có vẻ điều này sẽ không trở thành hiện thực khi tập phim Frozen 2 mới ra mắt đã kết thúc với việc Anna trở thành nữ hoàng của Arandelle.
*
Sau đây, mời bạn cùng hoanghaistore.com điểm lại một số những điều thú vị về các nàng công chúa Disney trong một tổng hợp ngắn sau.
1. Bạch Tuyết khi lên phim mới 14 tuổi. Đây là nàng công chúa đầu tiên được Walt Disney tạo ra dựa trên câu chuyện cổ tích Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn. Đây cũng là tác phẩm hoạt hình điện ảnh đầu tiên do Walt Disney sản xuất và phát hành vào năm 1937. Bạch Tuyết là công chúa nhỏ tuổi nhất của Disney. Trong phiên bản tạo hình 3D của mình ở phim Ralph Break the Internet hồi cuối năm ngoái, Disney đã lần đầu tái thiết kế tạo hình của cô và trả lại thanh xuân thực sự cho Bạch Tuyết.
2. Pocahontas là nhân vật có thật trong lịch sử. Bà còn được gọi là Rebecca Rolfe là một người phụ nữ da đỏ bản xứ ở tiểu bang Virginia của Mỹ và là con gái của Tù trưởng Powhatan của bộ lạc ở khu vực Tidewater. Pocahontas đã bị bắt và giữ tiền chuộc bởi người Anh trong thời gian thù địch Anh-Da đỏ vào năm 1613. Mặc dù những gì chúng ta thấy trên phim về mối tình của bà với John Smith, nhưng theo sử sách, Pocahontas sau lại đem lòng yêu mến và kết hôn với John Rolfe (ông là một trong những người định cư Anh đầu tiên ở Bắc Mỹ). Cuộc hôn nhân kéo dài 4 năm từ 1614 đến 1617. Trước Pocahontas, John đã có một đời vợ 4 năm và sau bà là một cuộc hôn nhân khác chỉ với 3 năm.
3. Người sáng lập hãng phim – ngài Walt Disney đã từng nói với nữ diễn viên lồng tiếng cho Cinderella rằng đây chính là nhân vật ông yêu thích.Trong các phong cách thiết kế chính thức, các công chúa không khi nào tương tác với nhau. Ảnh : Facebook Disney PrincessCác mẫu sản phẩm ăn theo mở màn mang về lượng lớn lệch giá cho hãng Walt Disney và bộ phận sản xuất, vì vậy, tên thương hiệu Disney Princess được tráng lệ góp vốn đầu tư cũng như tăng trưởng nhiều hơn về mặt số lượng trong thời hạn qua. Trước năm 1990, chỉ có 4 nhân vật được chọn làm công chúa Disney là Snow White, Aurora và Ariel ( con gái nhà vua ) và Cinderella. Trên thực tiễn, Cinderella không có xuất thân hoàng gia, sau này khi kết hôn cùng hoàng tử, theo văn hóa truyền thống các nước Châu Âu, cô hoàn toàn có thể được gọi là Công chúa. Sau năm 1990, list này được bổ trợ thêm 8 cái tên gồm có : Belle, Jasmine, Pocahontas, Mulan, Tiana, Rapunzel, Meridavà Moana. Hai nhân vật vốn rất nổi tiếng là Elsa và Anna dù hay bị hiểu nhầm thuộc list này nhưng trên thực tiễn Disney vẫn chưa cho họ chính thức là một Disney Princess. Nhiều đồn đoán được đưa ra về việc hãng hoàn toàn có thể xem xét đưa thêm Anna tuy nhiên có vẻ như điều này sẽ không trở thành hiện thực khi tập phim Frozen 2 mới ra đời đã kết thúc với việc Anna trở thành nữ hoàng của Arandelle. Sau đây, mời bạn cùng hoanghaistore.com điểm lại một số ít những điều mê hoặc về các nàng công chúa Disney trong một tổng hợp ngắn sau. 1. Bạch Tuyết khi lên phim mới 14 tuổi. Đây là nàng công chúa tiên phong được Walt Disney tạo ra dựa trên câu truyện cổ tích Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn. Đây cũng là tác phẩm phim hoạt hình điện ảnh tiên phong do Walt Disney sản xuất và phát hành vào năm 1937. Bạch Tuyết là công chúa nhỏ tuổi nhất của Disney. Trong phiên bản tạo hình 3D của mình ở phim Ralph Break the Internet hồi cuối năm ngoái, Disney đã lần đầu tái thiết kế tạo hình của cô và trả lại thanh xuân thực sự cho Bạch Tuyết. 2. Pocahontas là nhân vật có thật trong lịch sử dân tộc. Bà còn được gọi là Rebecca Rolfe là một người phụ nữ da đỏ bản xứ ở tiểu bang Virginia của Mỹ và là con gái của Tù trưởng Powhatan của bộ lạc ở khu vực Tidewater. Pocahontas đã bị bắt và giữ tiền chuộc bởi người Anh trong thời hạn thù địch Anh-Da đỏ vào năm 1613. Mặc dù những gì tất cả chúng ta thấy trên phim về mối tình của bà với John Smith, nhưng theo sử sách, Pocahontas sau lại đem lòng yêu dấu và kết hôn với John Rolfe ( ông là một trong những người định cư Anh tiên phong ở Bắc Mỹ ). Cuộc hôn nhân gia đình lê dài 4 năm từ 1614 đến 1617. Trước Pocahontas, John đã có một đời vợ 4 năm và sau bà là một cuộc hôn nhân gia đình khác chỉ với 3 năm. 3. Người sáng lập hãng phim – ngài Walt Disney đã từng nói với nữ diễn viên lồng tiếng cho Cinderella rằng đây chính là nhân vật ông yêu dấu .Xem thêm : Youtube Trả Tiền Thế Nào Và Bao Nhiêu ? Youtube Trả Tiền Như Thế Nào
*
4. Gương mặt của Alyssa Milano – nữ diễn viên, người mẫu người Mỹ gốc Ý chính là nguyên mẫu cho tạo hình của Ariel. Còn về lý do vì sao cô lại có mái tóc đỏ được hãng giải thích rằng hãng không muốn có thêm một cô công chúa với mái tóc vàng nữa khi trước đó Aurora, Cinderella cũng đều là những nhân vật được tạo hình với mái tóc màu vàng.
5. Bạch Tuyết là nhân vật duy nhất cho đến thời điểm hiện tại của Disney Princess được đặt sao trên Đại Lộ Danh Vọng Hollywood.
6. Công chúa Tóc xù Merida là công chúa duy nhất không do Walt Disney Animation Studios sản xuất. Cô được hãng Pixar tạo ra. Đây cũng là nhân vật duy nhất có những người em trai. Giống như Ariel, Merida có một mái tóc màu đỏ và rất rất “rối bời”.
*
Merida là nhân vật duy nhất không do xưởng phim hoạt hình của Disney sáng tạo nên, cô do Pixar thực hiện. Ảnh: Pixar
9. Trong Beauty and the Beast, duy nhất có Belle trong ngôi làng của mình mặc váy màu xanh – màu sắc thường được coi là biểu trưng cho nam giới. Sau này, Beast cũng được khoác lên mình bộ áo choàng xanh.
10. Để thực hiện Cinderella, Disney trước đó đã thực hiện quay tất cả các phân cảnh với người đóng thật, sau đó các họa sỹ sẽ dựa trên các hình ảnh này để vẽ lại.
12. Elsa và Anna hiện vẫn chưa được xác nhận thuộc danh sách này, mặc dù trong 1 tác phẩm ra mắt hồi cuối năm ngoái – Ralph Break the Internet, trong căn phòng có đề biển Princess của Oh My Dinsey, hai nhân vật này vẫn xuất hiện cùng các công chúa khác.
andy mooneywalt disneydisney princesscong chuasnow whiteauroraarielcinderellabelle jasminepocahontasmulantianarapunzelmeridamoanaelsaannabach tuyet
4. Gương mặt của Alyssa Milano – nữ diễn viên, người mẫu người Mỹ gốc Ý chính là nguyên mẫu cho tạo hình của Ariel. Còn về nguyên do vì sao cô lại có mái tóc đỏ được hãng lý giải rằng hãng không muốn có thêm một cô công chúa với mái tóc vàng nữa khi trước đó Aurora, Cinderella cũng đều là những nhân vật được tạo hình với mái tóc màu vàng. 5. Bạch Tuyết là nhân vật duy nhất cho đến thời gian hiện tại của Disney Princess được đặt sao trên Đại Lộ Danh Vọng Hollywood. 6. Công chúa Tóc xù Merida là công chúa duy nhất không do Walt Disney Animation Studios sản xuất. Cô được hãng Pixar tạo ra. Đây cũng là nhân vật duy nhất có những người em trai. Giống như Ariel, Merida có một mái tóc màu đỏ và rất rất ” rối bời “. Merida là nhân vật duy nhất không do xưởng phim hoạt hình của Disney phát minh sáng tạo nên, cô do Pixar triển khai. Ảnh : Pixar9. Trong Beauty and the Beast, duy nhất có Belle trong ngôi làng của mình mặc váy màu xanh – sắc tố thường được coi là biểu trưng cho phái mạnh. Sau này, Beast cũng được khoác lên mình bộ áo choàng xanh. 10. Để thực thi Cinderella, Disney trước đó đã thực thi quay toàn bộ các phân cảnh với người đóng thật, sau đó các họa sỹ sẽ dựa trên các hình ảnh này để vẽ lại. 12. Elsa và Anna hiện vẫn chưa được xác nhận thuộc list này, mặc dầu trong 1 tác phẩm ra đời hồi cuối năm ngoái – Ralph Break the Internet, trong căn phòng có đề biển Princess của Oh My Dinsey, hai nhân vật này vẫn Open cùng các công chúa khác. andy mooneywalt disneydisney princesscong chuasnow whiteauroraarielcinderellabelle jasminepocahontasmulantianarapunzelmeridamoanaelsaannabach tuyet

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận