[Hướng dẫn] 07 bước thay áo cho ảnh thẻ bằng Photoshop

Để thực hiện ghép áo cho ảnh trong Photoshop không hề quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay áo cho ảnh thẻ đơn giản nhất.

thay áo cho ảnh thẻ bằng photoshop

Tải nguồn tài liệu cần chuẩn bị để ghép áo cho ảnh thẻ

thay áo trong photoshop Nếu như chiếc áo trên hình không tương thích để làm ảnh thẻ thì việc cần làm là thay một chiếc áo khác. Do đó, người triển khai chỉnh sửa ảnh cần sẵn sàng chuẩn bị một tài liệu gồm có loại áo đang cần sử dụng ví dụ như áo vest hay áo sơ mi, áo ngắn tay, … Việc xác lập kiểu áo cần thay tương thích sẽ giúp cho người triển khai thuận tiện hơn trong quy trình thao tác.

Hướng dẫn cách thay áo cho ảnh thẻ

Để thay áo cho ảnh thẻ online trên Photoshop thì bạn hãy triển khai theo những bước dưới đây :

Bước 1: Khởi chạy phần mềm photoshop

Việc đầu tiên bạn cần là khởi chạy phần mềm photoshop trên máy tính lên. Nếu như máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thì có thể sử dụng phần mềm online hoặc tải về máy.

Bước 2: Mở ảnh gốc và ảnh tài liệu lên

Ở trên giao diện ứng dụng photoshop, bạn vào file. Sau đó bạn nhấp vào “ open ”. Tại đây bạn sẽ dẫn link đến chỗ lưu ảnh gốc và ảnh tài liệu. Bạn mở 2 ảnh này lên trên giao diện ứng dụng để triển khai thay áo cho bức ảnh gốc. mở file ảnh cần thay áo

Bước 3: Chuyển áo từ ảnh tài liệu sang ảnh gốc

Bước đầu khi bạn triển khai chọn ảnh tài liệu. Tiếp theo bạn tìm vào mục “ Pen Tool ”. Bạn triển khai tích điểm trong phần tiên phong ở phần vai áo. Sau đó bạn triển khai lần lượt tích điểm đến những vị trí khác trên chiếc áo. Bạn chỉ tích ở phần khung biên bên ngoài để hoàn toàn có thể thu được một chiếc áo hoàn hảo. chọn pen tool Trong quy trình tích điểm thì bạn không được nhả chuột. Thay vào đó bạn kéo chuột để tạo ra những đường vòng cung giúp ngày càng tăng độ thướt tha cho nét cắt. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể phóng to bức ảnh để chính sửa những nét tích bằng cách sử dụng tổng hợp phím tắt là Ctrl + và thu nhỏ lại Ctr – để những nét cắt được đúng chuẩn hơn. Nét cắt thứ hai thì bạn cũng triển khai tương tự như với những tích điểm ngắn hơn. Quá trình này sẽ được triển khai lần lượt hết chiếc áo trong bức ảnh. Bạn hoàn toàn có thể nhấp chuột trái để kéo lên hoặc xuống, trái, phải bức hình để triển khai thao tác cho dễ.

Bước 4: Cắt áo trong bức ảnh tài liệu

Một khi bạn đã khoanh vùng được hình ảnh muốn cắt thì đến bước này bạn sẽ triển khai cắt áo. Bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Enter. Sau đó bạn nhấn Shift + f6 để triển khai tạo Feather. Đặt tên là 1. Tiếp theo bạn hãy nhấn Ctrl + C để copy vùng đã chọn. tạo feather

Bước 5: Tiến hành thay áo cho ảnh thẻ

Ở bước này, bạn cần phải ghép áo cho ảnh trong photoshop. Bạn thực thi mở ảnh gốc cần phải thay áo ra. Tiếp theo bạn nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + V để dán chiếc áo vừa chọn ở bên ảnh tài liệu. Sau đó bạn lựa chọn công cụ để vận động và di chuyển ảnh “ Move Tool ”. Bạn kéo hình ảnh chiếc áo sang vị trí chiếc áo cần thay.

Bước 6: Căn chỉnh chiếc áo phù hợp với mặt người

Khi thực thi tùy chỉnh chiếc áo cần ghép tương thích với người trong bức ảnh, bạn cần chọn đúng layer để triển khai chỉnh sửa. Ở mục bên phải màn hình hiển thị, trong phần layer có cả ảnh gốc và cả ảnh chiếc áo. Bạn nhấn chọn ảnh chiếc áo để triển khai chỉnh sửa cho tương thích. Cụ thể như sau : Bạn vào Layer 1 -> Edit -> Free Transform. chỉnh sửa áo Sau khi thực thi xong lệnh này thì chiếc áo đã Open một ô vuông bao quanh. Bạn nhấn Shift và kéo những góc tùy ý. Bạn thực thi tùy chỉnh sao cho cổ áo tương thích với cổ người trong bức ảnh gốc là được. Thực hiện thêm những chỉnh sửa để tạo độ tự nhiên nhất cho bức ảnh. Bạn nhấn phím Enter để kết thúc lệnh.

Bước 7: Tùy chỉnh ảnh gốc

Bạn chọn “Lasso Tool” đầu tiên và  thực hiện khoanh tròn vào vùng cần chỉnh sửa. Nhấn Shift để tiếp tục chọn thêm những vùng khác. Tiếp theo bạn chọn vào Brush Tool rồi vào 2 ô vuông phía dưới để lựa chọn màu phù hợp.

Bạn nhấn chuột chọn ô vuông tiên phong đến chọn màu nền rồi nhấn nút OK. Sau đó bạn bôi vào chỗ trống ở 2 bên vai. Sau đó, nhấn tổng hợp phím Ctrl D để kết thúc. Bạn vào công cụ Crop Tool để triển khai cắt phần thừa còn lại 2 bên vai. Căn chỉnh size tương thích. Nhấn Shift E để gộp 2 lớp lại với nhau rồi hãy nhấn Lưu. thay áo cho ảnh thẻ bằng photoshop thành công

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên có nghĩa là bạn đã thực hiện xong cách thay áo cho ảnh thẻ bằng Photoshop. Nếu bạn có những thắc mắc cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ với chinhsuaanh.vn để được giải đáp nhanh chóng.

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí : ĐĂNG KÝ NGAY = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD : ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH : https://sadesignretouching.com/retouching/ ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM : https://www.retouching.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận