Thầy cô – Người lái đò thầm lặng | Edu2Review

Lúc còn ấu thơ, chắc ai ai cũng ngỡ rằng chỉ có cha mẹ là cho ta tình cảm nhiều nhất. Nhưng đến khi được cắp sách tới trường thì ta mới nhận ra, ngoài cha mẹ thì thầy cô chính là người truyền cho tất cả chúng ta những tri thức, dạy tất cả chúng ta những điều hay lẽ phải, yêu thương tất cả chúng ta như chính con cháu trong nhà .

Thầy cô luôn theo sát, dạy bảo tận tình cho học viên

Ngày ngày đến lớp đều được nghe những lời nói ngọt ngào và ấm áp của thầy cô. Ôi! Những lời nói thân thương chứa đựng biết bao tình cảm như những dòng sữa rót vào lòng chúng ta. Từ khi còn bi bô tập nói thì ta đã được đưa tới trường mẫu giáo để tập làm quen với trường lớp. Cũng chính tại đó, thầy cô đã dạy cho chúng ta biết thế nào là lễ nghĩa, là biết cách cư xử cho phải phép.

Ngày ngày trôi qua, tất cả chúng ta từ từ bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kỹ năng và kiến thức với sự theo dõi sát sao của thầy cô. Từ một con điểm tốt, một ý tưởng sáng tạo hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần không thuộc bài, thầy cô đều chú ý quan tâm khen ngợi hoặc nhắc nhở. Thầy cô là những người lái đò thầm lặng đưa ta đến bến bờ tri thức, là những người họa sỹ vẽ nên cho tất cả chúng ta một tương lai tươi đẹp .

học sinh nên nhớ on thầy cô đã dạy dỗ bằng cách học tốt

Trên con đường học tập gay cấn, tất cả chúng ta luôn được trợ giúp bởi Thầy Cô
Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học viên. Khi một năm học kết thúc là một chuyến đò cập bến. Có lẽ trong mỗi chuyến đò là những kỉ niệm, xúc cảm, tình cảm khác nhau mà thầy cô dành cho tất cả chúng ta và sự kính trọng, yêu quý của tất cả chúng ta dành cho họ .
Thầy cô dạy cho ta biết rằng trong đời sống có rất nhiều khó khăn vất vả, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự giật mình. Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển và tinh chỉnh, lèo lái chuyến đò đó mà tất cả chúng ta đã vượt qua tổng thể những khó khăn vất vả, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức và kỹ năng trong niềm vui. Những gì thầy cô làm cho tất cả chúng ta đã chứng tỏ cho tình cảm thầy trò cao quý, thiêng liêng không kém gì tình cảm cha mẹ .

Thầy cô là những người lái đò thầm lặng đưa tất cả chúng ta đến bến bờ tri thức
Cuộc đời của mỗi tất cả chúng ta chắc như đinh sẽ không hề tăng trưởng, chắc như đinh sẽ vô ích nếu như không có sự nuôi dưỡng và giáo dục. Hình ảnh người thầy, cô giáo đã Open trong tất cả chúng ta ngay từ những ngày ta mở màn tập đọc, tập viết. Có ai thử tưởng tượng đến hình ảnh những người thầy đêm đêm thao thức với ngọn đèn dò từng chữ một trên bài làm của học viên, soạn ra những bài học kinh nghiệm, những kiến thức và kỹ năng mới sẵn sàng chuẩn bị cho tiết giảng của ngày hôm sau, hay tìm ra những chiêu thức, cách dạy, cách học tốt nhất nhằm mục đích giúp học viên của mình học tập tốt hơn .
Có ai nghĩ đến hình ảnh người thầy đứng trên bục giảng say sưa giảng bài, đôi mắt hướng cái nhìn trìu mến về phía học viên của mình. Thầy cô khó khăn vất vả, cực nhọc vì học trò là thế, vậy mà lắm khi tất cả chúng ta lại gây ra những điều sai lầm khiến thầy cô lại phải lo ngại, bận lòng. Lắm khi tất cả chúng ta không trật tự nghe giảng, nói năng vô lễ, hành xử sai lầm khiến thầy cô phải tâm lý, nhắc nhở. Thế nhưng, tình cảm của thầy cô so với tất cả chúng ta cũng không vì vậy mà phai nhạt, tình cảm ấy cứ mỗi ngày một nhiều hơn, đậm đà hơn .
Những tiếng gọi thiêng liêng “ cha, mẹ, thầy, cô ” là những tiếng gọi tiềm ẩn bao tình cảm thân thương và thâm thúy trong lòng ta. Cha mẹ là người đã có công sinh thành ra ta, thì thầy cô là người đã có công dạy dỗ ta. Mái trường giống như ngôi nhà thứ hai của ta, thì thầy cô cũng giống như cha mẹ thứ hai của ta vậy .

Học sinh tặng hoa, chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Sắp tới đây là ngày Nhà giáo Nước Ta, xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô đã không quản ngại khó nhọc để dạy dỗ, bảo ban thế hệ học viên / sinh viên trở thành người con ngoan trò giỏi. Xin gửi hàng ngàn đóa hoa, hàng ngàn câu chúc tuyệt vời nhất dành khuyến mãi ngay cho thầy cô – những người soi sáng tương lai quốc gia .
Có viên phấn nào hay
Mái tóc thầy đã bạc ?
Khăn lau bảng có biết
Mắt cô đã mờ đi ?
Vì những lớp học sinh
Truyền dạy bao kiến thức và kỹ năng
Chưa một lần tức bực
Chỉ chú ý tận tình
Ôi chỉ mong an bình
Cho thầy cô mạnh khỏe

Dạy dỗ đàn em trẻ

Cập bến bờ tương lai .

Mỹ Duyên

Edu2Review – The No.1 Education Review Website.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận