Tập cuối THE FACE ONLINE: Team quán quân giành chiến thắng! – Eltimes

Sau thử thách đầy kịch tính ở tập 2, top 14 thí sinh xuất sắc nhất của The Face Online đã lộ diện và chính thức bước vào chặng đua cuối cùng. Từ đội đang gặp bất lợi nhất với 3 thí sinh, team Mạc Trung Kiên – Cao Thiên Trang đã có màn lội ngược dòng thành công khi giành chiến thắng trọn vẹn và xác định top 12 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng voting online cuối cùng.

Dựa vào hiệu quả bầu chọn cũng như quan điểm nhãn hàng, ban tổ chức triển khai đã chính thức công bố list 3 thí sinh hoàn toàn có thể bước thẳng vào vòng chọn đội của The Face Vietnam 2021, chính là : Quang Tuấn ( team Quỳnh Anh – Cao Ngân ), “ hot girl trứng rán ” Trần Thanh Tâm ( team Trâm Anh – Nguyễn Hợp ) và Mỹ Khôi ( team Mạc Trung Kiên – Cao Thiên Trang ) .

Sau thử thách ở tập 2, tình thế cục diện 3 đội đã trọn vẹn xoay chuyển : team Trâm Anh – Nguyễn Hợp từ đội gặp bất lợi nhất sau vòng chọn đội, đã giật mình vươn lên đứng vị trí số 1 và nắm giữ số lượng thành viên áp đảo 6 thí sinh ; tiếp theo đó là team Quỳnh Anh – Cao Ngân với 5 thành viên do như mong muốn được team thắng lợi giữ lại thí sinh trong phòng loại. Do sai giải pháp, team Mạc Trung Kiên – Cao Thiên Trang đã mất đi thí sinh tiềm năng là Michael Trương và chỉ còn lại 3 “ chiến binh ” nữ trong đội .

Trong tập phát sóng ở đầu cuối của The Face Online By Vespa, top 14 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức bước vào thử thách sau cuối vô cùng kịch tính. Và trong thử thách quyết định hành động này, những thí sinh cùng dàn HLV – cố vấn trình độ vô cùng giật mình khi giám khảo khách mời chính là ông Mickael Orain – đại diện thay mặt nhãn hàng Vespa cùng bà Trang Lê – người đã mang phiên bản Next Top Model về Nước Ta và là giám đốc sản xuất của The Face Vietnam .

Trong thử thách lần này, những thí sinh sẽ triển khai một clip quảng cáo dưới dạng 1 cú máy ( one-shot video ). Điều này đồng nghĩa tương quan với việc những thí sinh phải phối hợp với nhau một cách uyển chuyển, nếu xảy ra sai sót ở bất kỳ khâu nào sẽ phải làm lại từ đầu. Vì là đội thắng lợi trong tập 2, HLV Trâm Anh – cố vấn Nguyễn Hợp nhận được lợi thế chọn thứ tự tranh tài và có quyền cướp đi 5 phút vào bất kể thời gian nào đội khác đang thực thi. Theo quyết định hành động của Trâm Anh, team Mạc Trung Kiên – Cao Thiên Trang sẽ là đội thi tiên phong với nguyên do là đàn chị có nhiều kinh nghiệm tay nghề, đội Quỳnh Anh – Cao Ngân sẽ thi ở đầu cuối .

Theo luật từ chương trình đưa ra, mỗi đội sẽ có 30 phút để thực thi thử thách này. Trong 5 phút tiên phong, thí sinh phải dữ thế chủ động trong set quay. Nếu để HLV – cố vấn đội nào lên tiếng thì đội đó sẽ bị trừ đi 5 phút. Thêm vào đó, tựa như tập 2, trong thời hạn 25 phút sau đó, mỗi đội sẽ luân phiên cử HLV hoặc 1 cố vấn trình độ hướng dẫn thí sinh đội mình, người còn lại trên “ ghế nóng ” sẽ không được phép lên tiếng hay góp ý. Nếu vi phạm, đội cũng sẽ bị trừ đi 5 phút triển khai thử thách .


Ở lượt thi của đội Mạc Trung Kiên – Cao Thiên Trang, 3 thí sinh cùng quay video quảng cáo với ý tưởng sáng tạo 3 cô bạn thân với những đậm chất ngầu khác nhau nhưng có cùng sở trường thích nghi mày mò và thưởng thức. Dù một thí sinh phải xoay sở đến 2 màu xe nhưng Mạc Trung Kiên cũng phải công nhận đội mình có lợi thế hơn vì sự hợp tác ăn ý và đồng đều của 3 chiến binh nữ rất xuất sắc ưu tú. Quán quân The Face Vietnam 2018 tỏ ra rất lo ngại khi Cao Thiên Trang sử dụng khá nhiều thời hạn cho việc xem lại đoạn ghi hình của từng cú máy. Tuy nhiên, thành viên “ team sang ” cũng lý giải cặn kẽ : “ Đóng quảng cáo, nếu không xem được source thì những bạn sẽ không biết mình phải làm gì ” .


Trong 10 phút cuối, khi đại diện thay mặt nhãn hàng đưa ra lời khuyên nên tương tác với xe nhiều hơn, Mạc Trung Kiên đã khiến đội mất đi 5 phút vì lỡ lời hướng dẫn thí sinh gần đó trong khi đang là lượt chỉ huy của cố vấn Cao Thiên Trang. Trong 5 phút đổi khác giải pháp mau lẹ, cả 3 thí sinh của đội Mạc Trung Kiên – Cao Thiên Trang triển khai khá tốt thử thách vì mọi người đã dần tự tin, thuần thục hơn .

Với đội của Trâm Anh – Nguyễn Hợp, trong 5 phút tiên phong việc khiếu nại giữa dàn HLV – cố vấn đã xảy ra khi cố vấn Nguyễn Hợp đã lên tiếng vướng mắc với ông Dương Tuấn Anh – Host chương trình về việc vận động và di chuyển để quan sát rõ hơn những thí sinh vì tầm nhìn bị che khuất. Mạc Trung Kiên và Cao Thiên Trang đều cho rằng đội này nên bị trừ 5 phút vì sai luật. Trước những tranh cãi, bà Trang Lê – người nắm rõ nhất format chương trình đã đứng ra phân xử, chứng minh và khẳng định Nguyễn Hợp trọn vẹn không vi phạm .

Sau 5 phút đầu, Trâm Anh đã cặn kẽ chỉ ra những điểm sai của từng thí sinh và đưa ra lời khuyên để đội hoàn thành xong tốt hơn. “ Hot girl trứng rán ” đã bị HLV Trâm Anh nhắc nhở vì quá điệu nên có động tác chậm rãi, khiến những thành viên tốn thời hạn đợi. Ở những phút sau cuối, đại diện thay mặt nhãn hàng đã yêu cầu một số ít thí sinh của đội Trâm Anh – Nguyễn Hợp nên chuyển sang sắc tố xe khác nhau để đội hình hài hoà hơn .

Ở lượt thi của đội mình, Quỳnh Anh – Cao Ngân gặp nhiều thuận lợi trong giai đoạn hướng dẫn thí sinh. Tuy nhiên, các thành viên trong đội bị đại diện nhãn hàng nhận xét là có tinh thần uể oải, không đúng với slogan của nhãn hàng là đầy năng lượng, sống hết mình. Sau khi được góp ý, dàn thí sinh đã dần lấy lại phong độ, có màn thể hiện tốt hơn. Khi đội Quỳnh Anh – Cao Ngân còn 6 phút cuối cùng, Trâm Anh đã sử dụng lợi thế của đội mình, quyết định giành lấy 5 phút khiến đội đối thủ phải nỗ lực hoàn thành mọi thứ trong 1 phút cuối.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Khô Gà Lá Chanh Thơm Ngon – Đậm Đà – Dễ Làm Tại Nhà

Sau phần thực thi thử thách, những HLV – cố vấn sẽ lựa chọn ra shoot ghi hình one-shot tốt nhất của đội kèm theo âm nhạc tương thích nhất để đại diện thay mặt nhãn hàng nhận xét và nhìn nhận .

Đội Mạc Trung Kiên – Cao Thiên Trang được nhận xét là trơn tru, lưu loát nhất, truyền tải thông điệp nhãn hàng rất tốt. Bà Trang Lê cũng có lời góp ý so với 3 thí sinh nữ : “ Trang phục chưa đủ độ lịch sự, nếu gọn gàng hơn chút nữa sẽ tuyệt đối hơn rất nhiều ” .

Đội Trâm Anh – Nguyễn Hợp đã có phần biểu lộ khá rời rạc trong những shoot quay tiên phong nhưng nhờ góp ý của ông Mickael đã đổi khác giải pháp mau lẹ để có cú quay hoàn hảo trong những tích tắc cuối. HLV Trâm Anh nhận lỗi về bản thân : “ 6 người đại diện thay mặt cho 6 sắc tố, vì có đến 6 thí sinh nên rất khó tinh chỉnh và điều khiển ”. Mạc Trung Kiên cho rằng những thí sinh trong đội này trọn vẹn không tập trung chuyên sâu, không biểu lộ được ý thức mình muốn. Trong khi đó, cố vấn Cao Thiên Trang lại thẳng thắn : “ Một điều khen là cách hàng xe sắp xếp theo chiều xéo để làm điển hình nổi bật lên cả 6 sắc tố nhưng lời khen này là dành cho HLV những bạn. Trong mắt chị, những bạn trọn vẹn không được bất kỳ một điểm nào hết ”. Trâm Anh và Nguyễn Hợp cũng khá tuyệt vọng về phần bộc lộ của những thí sinh đội mình vì đã không có niềm tin đồng đội trong lúc thực thi thử thách .

Ngay sau đó, khi nhận xét về phần thi của đội Quỳnh Anh – Cao Ngân, Mạc Trung Kiên đã tinh ý nhận ra cú quay đội đối thủ cạnh tranh mắc lỗi vì phút cuối vướng phải góc quay có cả HLV – cố vấn. Sau màn chối đây đẩy, Quỳnh Anh ở đầu cuối đã bị dẫn chứng thuyết phục khi xem lại đoạn video. Bà Trang Lê nhận xét rằng những thí sinh trong đội bộc lộ tốt niềm tin tên thương hiệu nhưng không làm điển hình nổi bật được những đặc thù riêng của từng loại sản phẩm – điều mà nhãn hàng rất cần trong chiến dịch này .
Với phần bộc lộ xuất sắc của đội mình, Mạc Trung Kiên – Cao Thiên Trang đã lội ngược dòng, giành thắng lợi ngoạn mục trong chặng đua ở đầu cuối, giúp đội bảo toàn số lượng thành viên và có quyền loại đi thí sinh trong đội đối thủ cạnh tranh .

Ngoại trừ 3 thí sinh đội thắng lợi, dàn thí sinh còn lại đều phải có rủi ro tiềm ẩn ra về. Thanh Liên – thí sinh từ đội HLV Trâm Anh – Nguyễn Hợp giật mình thông tin xin dừng game show vì nguyên do sức khoẻ .

Trong vòng loại lần này, trước khi đưa ra quyết định hành động quan trọng, Cao Thiên Trang đã có những san sẻ, nhắn nhủ đến những thí sinh : “ Hôm nay có rất nhiều thí sinh chị muốn loại. Ở đây có bao nhiêu bạn than đói, than nóng, than khổ, mình chưa là ai để than hết và đặc biệt quan trọng mình có là ai đi nữa, thái độ sẽ quyết định hành động. Ai muốn ở lại giơ tay lên ạ ? ”. Trong số 10 thí sinh, Quốc Đạt từ team Trâm Anh – Nguyễn Hợp là người duy nhất không giơ tay với nguyên do : “ Em hỏi ai muốn ở lại thì giơ tay, anh tới đây để chinh phục ngôi vị Quán quân nên anh sẽ không giơ tay. Em hỏi ai muốn ở lại hay không thì anh không muốn ở lại. Nếu anh không bị loại, anh muốn dành phần mình nhường chỗ cho những bạn nữ ”. Hành động của Quốc Đạt đã khiến những thí sinh khác hoang mang lo lắng và cực sốc, đồng thời cũng khiến cho dàn HLV – cố vấn vô cùng tuyệt vọng. Cao Thiên Trang, Nguyễn Hợp đều vô cùng phẫn nộ : “ Muốn tỏ ra hùng vĩ thì đừng đi thi ” .
Trước hành vi của Quốc Đạt, ông Dương Tuấn Anh – host của The Face Online đồng thời là giám đốc sản xuất chương trình đã đưa ra quyết định hành động : Quốc Đạt sẽ không liên tục sát cánh cùng chương trình, đồng thời giữ lại hàng loạt 9 thí sinh cho vòng thi voting sau cuối .

Sau vòng thi thử thách ở tập phát sóng này, 9 thí sinh còn lại đã bước vào vòng voting sau cuối bằng chính những video trong hành trình dài 3 tập của The Face Online by Vespa, trong đó 70 % số điểm lấy từ bầu chọn của người theo dõi và 30 % điểm đến từ nhà phân phối. Và theo thống kê, thí sinh có số bầu chọn và số điểm từ ban giám khảo cao nhất chính là Nguyễn Quang Tuấn ( team Quỳnh Anh – Cao Ngân ) .
Ngoài ra, Nhà sản xuất còn thông tin sẽ có thêm 2 tấm vé vào vòng chọn đội dành cho 2 thí sinh xuất sắc nhất. Tấm vé đặc biệt quan trọng dành cho thí sinh có lượt bầu chọn cao nhất đến từ đội thắng lợi trong thử thách của nhãn hàng Vespa, thuộc về Đặng Thị Mỹ Khôi ( team Mạc Trung Kiên – Cao Thiên Trang ). Bên cạnh đó, Trần Thanh Tâm ( team Trâm Anh – Nguyễn Hợp ) đã là khuôn mặt được nhãn hàng yêu dấu và giành 1 tấm vé bước vào vòng chọn đội .
The Face Vietnam 2021 đã chính thức quay trở lại với việc khởi động serial The Face Online đã tạo ra hiệu ứng và sự ủng hộ từ phía người theo dõi. Vòng sơ tuyển lan rộng ra tại TP.HN và TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm được diễn ra, hứa hẹn sẽ mang tới cho những người theo dõi yêu show truyền hình thực tiễn về thời trang một vòng thi chất lượng nhưng không kém phần kịch tính đúng như những đặc thù mà những chương trình MultiMedia JSC đã chứng minh và khẳng định từ trước đến nay .

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham vòng sơ tuyển mở rộng của The Face Vietnam 2021, các thí sinh có thể truy cập từ trang fanpage chính thức của chương trình The Face Vietnam: https://www.facebook.com/TheFaceVietnamOfficial/ hoặc liên hệ số điện thoại 0976 99 88 44.

Gia Lê (Theo TTV)

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận