Học may váy xòe liền thân cho nàng điệu đà xuống phố

Váy xòe liền thân là iteam không thể thiếu trong tủ đồ của các nàng. Với dáng váy trẻ trung đa màu sắc chắc chắn sẽ khiến nàng thật quyến rũ và sang chảnh khi diện đến bất cứ nơi đâu.

Thay vì chọn mua những chiếc váy ở ngoài shop thì tại sao bạn không thử trổ tài may váy xòe liền thân cho mình chứ. Cùng Làm thợ học may váy xòe liền thân để có chiếc váy đẹp xúng xính đi chơi, đi làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để may đầm xòe công sở liền thân bạn cần chuẩn bị sẵn sàng :

  • Vải: khổ 1,5-1,6m x 1,7m
  • Thước dây, thước gỗ, phấn kẻ
  • Máy may và chỉ màu hợp với vải

Các bước may váy xòe liền thân

Bước 1. Cắt thân trên

Đo thân trước với các số đo như công thức trong hình. Công thức bao gồm cả đường may trừ phần vai chưa có đường may. Sau đó cắt vải theo số đo đã vẽ

Khi đã cắt xong thân trước, bạn lấy kim ghim banh ngực lại. Đặt thân trước lên tấm vải đã gấp đôi để copy số đo cho thân sau. Chú ý đặt mép gấp giữa thân trước lùi vào 1,5 cm ( phần vải này sau để may vào séc – phéc mơ tuya ). Sau khi cắt thân trước và thân sau liên tục copy phần lót cổ ( theo hình vẽ đường nét đứt trong như trong hình công thức ).

Bước 2. Cắt thân dưới

Vẽ và viết công thức đo cắt phần thân dưới như hình vẽ :

  • R1 là bán kính của vòng tròn eo,
  • R2 là bán kính vòng tròn của thân váy, số đo bao gồm cả đường may.

Gấp 4 vải và vẽ 1/4 đường tròn ( hoàn toàn có thể dùng thước dây 1 tay giữ vào góc, 1 tay xoay phần dây còn lại ). Sau khi thân dưới cắt ra sẽ có hình dáng như hình vẽ dưới đây. Đường cắt kia chính là đường để vào khóa.

Bước 3. May váy xòe

May phần thân trên của váy:

– May chiết li eo và banh ngực – Lần lượt may những miếng lót cổ vào cổ

– May vai trước và sau vào với nhau, mang đi là

Xem thêm: Top 18 tạo dáng với váy ôm body mới nhất 2021 | Thoitrangviet247

– May phần lót ở nách – May 2 bên sườn, sau đó mang đi là

Nối phần thân dưới với thân trên:

– Dùng kim ghim cố định và thắt chặt thân dưới và thân trên trước khi may

Vào phéc mơ tuya

– May phần thân dưới và trừ lại 45-50 cm kể từ cổ – Cách vào phéc mơ tuya : Đổi chân vịt dùng may séc chìm, may trước 1 đường may để giữ khóa với vải. Sau đó may thêm một đường may nữa sát vào khóa. Khi may lấy tay giữ như trong hình.

Thao tác vào khóa cho váy.

Bước 4. May gấu váy

Sau khi đã may xong phần cơ bản của chiếc váy, bạn khởi đầu may gấu váy. Sau đó mang váy đi là lại là đã triển khai xong xong đầm xòe công sở liền thân rồi đó.

Váy xòe liền thân có ưu điểm che giấu nhược điểm trên cơ thể. Từ những cô nàng bụng béo, hông to hay chân ngắn, thậm chí những cô nàng có vòng 3 không hoàn hảo cũng có thể diện chiếc váy này. Áp dụng cách may váy xòe liền thân sau đó thay đổi màu vải, họa tiết. Vậy là bạn đã có bộ sưu tập váy xòe đẹp điệu đà cho mùa hè này rồi đó
Học may váy xòe liền thân

Xem thêm

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận