Thiếu nữ khỏa thân bên hồ sen: Đừng dùng chiêu trò để nổi tiếng – https://thoitrangviet247.com

Thiếu nữ khỏa thân bên hồ sen: Đừng dùng chiêu trò để nổi tiếng

Một số thợ chụp ảnh nhận định và đánh giá những bức hình thiếu nữ hở bạo bên hồ sen ở TP.HN khá phản cảm. Ê-kíp này đang cố ý ‘ khoác áo ‘ thẩm mỹ và nghệ thuật để gây chú ý quan tâm .

TIN LIÊN QUAN

Sự thật ảnh Tuyệt Tình Cốc 'nhái' trang phục bộ ảnh của Trung Quốc?

Sự thật ảnh Tuyệt Tình Cốc ‘nhái’ trang phục bộ ảnh của Trung Quốc?

Chính quyền xã đang tìm 2 người mẫu chụp ảnh 'Tuyệt Tình Cốc'

Chính quyền xã đang tìm 2 người mẫu chụp ảnh ‘Tuyệt Tình Cốc’

Cô gái khỏa thân chụp sen: 'Tôi muốn chứng minh, gầy cũng có thể chụp ảnh gợi cảm'

Cô gái khỏa thân chụp sen: ‘Tôi muốn chứng minh, gầy cũng có thể chụp ảnh gợi cảm’

Cô gái khỏa thân chụp ảnh dưới đầm sen đầu mùa gây bức xúc cộng đồng mạng

Cô gái khỏa thân chụp ảnh dưới đầm sen đầu mùa gây bức xúc cộng đồng mạng

Ngày 12/5, hình ảnh cô gái chụp ảnh khoả thân, khoe đường cong nóng bỏng giữa hồ sen trên đường Nguyễn Xiển ( Thành Phố Hà Nội ) trở thành tâm điểm quan tâm .

Chỉ sau ít phút đăng tải, sản phẩm được thực hiện cùng ê-kíp này vấp phải sự phản đối gay gắt từ dân mạng. Họ cho rằng bộ ảnh không phải nghệ thuật, mà là sự lố bịch, phản cảm, làm xấu đi hình ảnh của quốc hoa Việt Nam.

Bộ ảnh thiếu nữ bên hồ sen gây tranh cãi trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

Bộ ảnh thiếu nữ bên hồ sen gây tranh cãi trên mạng. Ảnh chụp màn hình hiển thị .

Khi trào lưu khoe thân, câu like đi quá đà

Đây không phải lần đầu phong thái chụp ảnh hở bạo bị lên án trong hội đồng mạng .Tối 28/2, Nguyễn Tú – chủ studio chụp ảnh cưới lớn ở TP. Hà Nội – đăng lên trang cá thể bộ ảnh hai thiếu nữ diện phục trang không nội y ở hồ nước được gọi là Tuyệt Tình Cốc, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng Đất Cảng .Sau thời hạn ngắn Open trên mạng, những bức hình này bị ném đá kinh hoàng. Phần lớn mọi người cho rằng đây không phải thẩm mỹ và nghệ thuật, mà đã đi ngược truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống .

Bộ ảnh hở bạo của hai thiếu nữ ở Tuyệt Tình Cốc. Ảnh chụp màn hình.

Bộ ảnh hở bạo của hai thiếu nữ ở Tuyệt Tình Cốc. Ảnh chụp màn hình hiển thị .Sau ‘ Tuyệt tình cốc ‘, ăn theo trào lưu chụp ảnh khoe thân, hai cô gái khác lại liên tục gây chú ý quan tâm bằng việc ăn mặc hở hang, tạo dáng khêu gợi bên ông lão đang thao tác trong lò gốm .Trên forum về nhiếp ảnh, mẫu sản phẩm mang tên ‘ Thôn nữ ‘ nhanh gọn lôi cuốn hơn 45.000 lượt xem. Nhiều quan điểm nhận định và đánh giá loạt ảnh này phản nghệ thuật và thẩm mỹ và đặc biệt quan trọng gây tranh cãi về sự Open của cụ già .Đầu tháng 6/2016, một thiếu nữ thành phố Hà Tĩnh tự tin thả dáng trước ống kính ở đầm sen quanh khu vực Hồ Tây ( TP. Hà Nội ), dù không mảnh vải che thân .Trước hàng loạt vấn đề kể trên, không ít người khước từ ngán ngẩm và đặt ra câu hỏi phải chăng nổi tiếng bằng tăm tiếng, thậm chí còn không ngại khoe thân là trào lưu, cách câu like của một bộ phận người trẻ lúc bấy giờ .Chia sẻ với Zing. vn, cô Lê Nguyễn Phương Thảo – giảng viên Đại học Khoa học Huế – cho rằng chụp ảnh khoe thân để nổi tiếng, hay livestream hở bạo đang dần biến tướng và được giới trẻ ( đặc biệt quan trọng là những bạn sinh viên ) sử dụng theo những cách xấu đi khác nhau .Khi xem bộ ảnh thiếu nữ bên hồ sen, cô buồn, tiếc cho những bạn trẻ có tâm lý và hành vi bồng bột, không lường trước được những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy đến. Họ đã chụp hình với sự ngây thơ, thiếu hiểu biết .Cô Phương Thảo khẳng định chắc chắn chắc như đinh nhân vật chính trong ảnh sẽ phải hứng chịu búa rìu nặng nề từ dư luận .

Nữ giảng viên đưa ra lời khuyên không nên tung ảnh nude không có mục đích gì. Cô tỏ ra lo ngại khi trào lưu khoe thân ngày một ăn sâu và ảnh hưởng xấu tới suy nghĩ, cách sống của giới trẻ.

Lạm dụng nghệ thuật

Chia sẻ với Zing. vn, thợ chụp ảnh Bùi Đức Tuấn ( Tỉnh Ninh Bình ) đánh giá và nhận định những bức hình thiếu nữ bên hồ sen thiếu tính nghệ thuật và thẩm mỹ về góc ảnh cũng như chất lượng ảnh .Anh Tuấn cho rằng mỗi người có góc nhìn, quan điểm cá thể riêng về nghệ thuật và thẩm mỹ. Sự hở hang quá lố trong bộ ảnh đang gây tranh cãi khiến những người làm thẩm mỹ và nghệ thuật chân chính không hài lòng .Theo nam thợ chụp ảnh, chụp nude mà không dung tục là khiến người xem liên tưởng mọi thứ theo hướng thẩm mỹ và nghệ thuật, chứ không phải phô ra toàn bộ .Chính thế cho nên, ê-kíp thường chọn nơi kín kẽ triển khai để vừa tôn trọng người mẫu, vừa tự do sáng tác. Rõ ràng, mục tiêu chụp ảnh bên hồ sen không tương thích khi phô bày, lộ liễu thân hình thiếu nữ. Anh nhận thấy đây chỉ là chiêu trò để nổi tiếng .

Sự xuất hiện của ông cụ trong bộ ảnh bên hai cô gái ăn mặc hở hang khiến cộng đồng mạng bức xúc. Ảnh: Hana Minh Trần.

Sự Open của ông cụ trong bộ ảnh bên hai cô gái ăn mặc hở hang khiến hội đồng mạng bức xúc. Ảnh : Hana Minh Trần .Một số chuyên gia truyền thông cũng san sẻ thành công xuất sắc của bộ ảnh nằm ở chỗ dấy lên nhiều quan điểm trái chiều trong dư luận. Chính những phản hồi đống ý, phản đối hay thậm chí còn chửi bới đều khiến loại sản phẩm này trở thành tâm điểm chú ý quan tâm .Tuy bị không ít người lên án, nhân vật chính trong bộ ảnh bên hồ sen cho biết cô chỉ muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp của mình. Đó là ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật, không có ý khoe thân .Song thực tiễn, ranh giới giữa nghệ thuật và thẩm mỹ và phản cảm luôn là sợi dây mong manh, khó phân biệt .Mỗi người có một góc nhìn, quan điểm về thẩm mỹ và nghệ thuật. Tuy nhiên, nếu sẵn sàng chuẩn bị cởi đồ chỉ vì chứng tỏ mình đẹp, lôi cuốn sự quan tâm của mọi người, liệu những bạn trẻ có quá dễ dãi hay không biết giữ mình hay không ?Trần Anh Thư ( 29 tuổi, nhà báo mảng Văn hóa ) cho hay xuất phát từ nền văn hóa truyền thống Á Đông, người Việt tiếp đón tương đối chậm về ảnh khỏa thân nghệ thuật và thẩm mỹ. Song tất cả chúng ta vẫn có cơ sở từ cha ông để thụ hưởng đề tài giới tính nhạy cảm, theo kiểu ‘ Trong cái thanh có cái tục, mà trong cái tục lại có cái thanh ‘ .Nữ nhà báo chỉ ra những bài thơ Nôm của Hồ Xuân Hương là ví dụ thuyết phục nhất. Do vậy, bằng thái độ hội nhập văn minh, người Việt ngày càng phát huy niềm tin khước từ ánh mắt của những nhà đạo đức học để đánh giá và thẩm định biên độ thẩm mỹ và nghệ thuật nhạy cảm .Tuy nhiên, ranh giới giữa thẩm mỹ và nghệ thuật và thô tục rất mong manh, phải cần đến cái tâm và cái tài của người nghệ sĩ .’ Các bạn trẻ muốn minh họa cho cái đẹp cũng rất nhiêu khê. Cách đây không lâu, trước trào lưu những chân dài thi thố bộc lộ những kiểu khỏa thân đầy chất nghiệp dư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từng soạn thảo lao lý nghiêm cấm họ có thương hiệu chụp ảnh khỏa thân ‘, Anh Thư nói .

Từng bày tỏ quan điểm về việc chụp ảnh khỏa thân, tiến sĩ tâm lý Nguyễn Thị Thu Hương cho biết giới trẻ ngày nay quá đề cao sự nổi tiếng. Để đạt mục đích của mình, một số bạn sẵn sàng hy sinh danh dự bản thân. Đây là hệ lụy của việc giáo dục chưa tốt từ nhà trường và gia đình.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn nhìn nhận vì muốn câu like, không ít bạn đã sử dụng khung hình làm công cụ. Chỉ cần bắt được ý tưởng sáng tạo nào đó, họ sẵn sàng chuẩn bị ăn theo để lan tỏa hình ảnh và tạo ra đám đông theo dõi, mà không cần nghĩ đến giá trị nhân văn .Ông cho rằng công chúng ngày này cũng rất tỉnh táo, khi cần hoàn toàn có thể vận dụng công nghệ tiên tiến tẩy chay không thương tiếc. Đừng hài lòng và sung sướng với một bộ ảnh ngày hôm nay để rồi ngay sau đó tự xấu hổ với bản thân .

>> Xem thêm: Cô gái khỏa thân chụp sen: ‘Tôi muốn chứng minh, gầy cũng có thể chụp ảnh gợi cảm’

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận