Phong cách thời trang thanh lịch sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp? | ELLE

Phong cách thời trang lịch sự có phải là yếu tố ảnh hưởng tác động đến thành công xuất sắc của bạn hay không ? Câu vấn đáp đã được chứng tỏ qua những thí nghiệm tâm ý .Có một thực sự là phong thái thời trang văn phòng có ảnh hưởng tác động đến năng lực đạt được thành công xuất sắc của bạn. Mọi người thường nhìn nhận người khác trải qua vẻ vẻ bên ngoài, đơn cử là cách ăn mặc. Do đó, quần áo có tầm tác động ảnh hưởng đáng kể đến cách người khác cảm nhận và cả cách họ đối xử với bạn .
phong cách thời trang thành công 11

Phong cách thời trang có sức ảnh hưởng như thế nào?

Chúng ta không hề nhìn nhận chất lượng việc làm nếu chỉ dựa vào vẻ vẻ bên ngoài. Tuy nhiên, trên thực tiễn, người ta thường dựa vào yếu tố này để đánh giá và nhận định, một cách khái quát, năng lượng hay vị thế của ai đó. Thời trang có sức ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến người đối lập về nhận thức, làm đổi khác hành vi ứng xử của họ với bạn .

Lauren Messiah, stylist cá nhân nổi tiếng và hiện đang điều hành một doanh nghiệp thời trang riêng, chia sẻ: “Tôi vẫn nhớ đó là ngày tôi đến gặp đối tác để trao đổi công việc. Điều bất ngờ là họ nhất quyết đòi gặp cấp trên vì nhầm lẫn tôi là trợ lý nên không đủ thẩm quyền thảo thuận các điều khoản hợp đồng. Từ hôm đó, tôi đã lập tức bổ sung vào tủ quần áo của mình những bộ trang phục theo phong cách thanh lịch, sang trọng như đồ vest, đầm sơmi… Dù tôi là người yêu phong cách thời trang đường phố sành điệu, phóng khoáng và năng động nhưng không thể phủ nhận rằng bản thân nên thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh, môi trường làm việc khác nhau. Thời trang không chỉ là những gì bạn thấy trên các sàn diễn mà còn là đời sống xung quanh chúng ta”.

phong cách thời trang thanh lịch 111

Thời trang là yếu tố dẫn đến sự thành công?

Trên thực tiễn, phong thái thời trang có sức thao túng trực giác và tâm ý của bạn. Thuật ngữ tâm ý miêu tả sự ảnh hưởng tác động của phong thái thời trang đến quy trình chuyển biến tâm ý của người mặc được gọi là “ nhận thức bị che khuất ” .
Theo hiệu quả điều tra và nghiên cứu trên nhóm nhân viên cấp dưới văn phòng của những nhà khoa học thuộc hai trường ĐH Columbia và ĐH California, khi được mặc những bộ phục trang sang chảnh, lịch sự, nhóm đối tượng người tiêu dùng có xu thế ngày càng tăng năng lượng tư duy trừu tượng. Đây là góc nhìn rất là quan trọng trong phát minh sáng tạo, khuynh hướng kế hoạch dài hạn và trấn áp tình hình việc làm .
phong cách thời trang thành công 44

Thí nghiệm của tạp chí Thí nghiệm Tâm lý học Tổng quát cũng cho thấy, nhóm phong cách lịch lãm sẽ gặt hái được thành công hơn vì họ tỏ ra quyết liệt, nhiều động thái thương thuyết hơn. Trái lại, nhóm phong cách đơn giản thường tỏ ra kém cạnh tranh, dễ buông xuôi.

Phong cách thời trang không đơn thuần chỉ là “ quần áo ”, chúng là hình tượng bộc lộ bạn là ai và bạn hoàn toàn có thể làm những gì. Phong cách thời trang là công cụ làm cho người khác có cái nhìn tích cực về bạn, từ đó, tương hỗ cho việc làm hàng ngày cũng như sự thăng quan tiến chức trong sự nghiệp .
phong cách thời trang thành công 33

Xem thêm:

Học hỏi phong cách thời trang công sở thu hút của cô dâu sắp cưới Karlie Kloss

Phái đẹp công sở đừng bỏ qua những kiểu skirt suits phá cách

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận