Các nhãn hiệu thời trang Trung Quốc đổ xô đến Paris để vươn ra toàn cầu

Người shopping Trung Quốc là những người mua hàng xa xỉ lớn nhất trên toàn thế giới, gồm có cả những tên thương hiệu lớn ở châu Âu và quốc tế như LVMH, Gucci … Tuy nhiên, Trung Quốc cũng có những công ty thời trang của riêng họ, đang tăng trưởng nhanh trên sân nhà và hiện nhắm đến thị trường toàn thế giới, theo Reuters .
Yishu Wang, đồng sáng lập công ty nghiên cứu và điều tra thị trường Half a World, cho biết những tên thương hiệu do Trung Quốc chiếm hữu đang làm dấy lên khuynh hướng xây dựng những tên thương hiệu mới ở nước này với tiềm năng tăng trưởng quốc tế. lan rộng ra ra quốc tế. Bà nói : “ Thị Trường Trung Quốc đang rất bão hòa và đang trở nên rất, rất tốn kém để tăng trưởng ”, đồng thời quan tâm rằng việc tìm kiếm sự ủng hộ từ những nhà đầu tư trở nên thuận tiện hơn khi nhìn ra toàn thế giới .

Nhưng ở cấp thượng tầng thời trang, những công ty Trung Quốc, gồm có cả những công ty đã mua nhiều thương hiệu nổi tiếng châu Âu, cho đến nay vẫn khó hoàn toàn có thể vươn lên thành công xuất sắc ở những thị trường phương Tây .

Shang Xia – được thành lập cách đây một thập kỷ bởi Jiang Qiong Er và tập đoàn xa xỉ Hermes International của Pháp, cả hai đều vẫn là cổ đông chính – khởi đầu là một thương hiệu thời trang tập trung vào việc thể hiện nghề thủ công của Trung Quốc và sau đó mở rộng sang thời trang may sẵn. Mặc dù nhãn hiệu này nổi tiếng ở Trung Quốc, nhưng nó vẫn chưa đạt được thành công thương mại rộng rãi hơn như nhiều người trong ngành mong đợi.

Kathryn Parker, một nhà nghiên cứu và phân tích nghành nghề dịch vụ xa xỉ của tổ chức triển khai kinh tế tài chính Jefferies, đánh giá và nhận định : “ Các tên thương hiệu thời trang hạng sang của Trung Quốc vẫn còn khá thích hợp để góp vốn đầu tư ” .
Shang Xia đã biểu lộ cam kết của mình với Paris khi tổ chức triển khai buổi trình diễn thời trang tiên phong vào ngày 4.10 trong lịch trình chính thức của Tuần lễ Thời trang Paris, gửi một đội người mẫu mặc những bộ vest bóng bẩy với sắc tố tươi sáng dọc theo một sàn catwalk hình tròn trụ .
Với sự hậu thuẫn từ một cổ đông mới, công ty CP Exor của gia tộc Agnelli gần đây đã xây dựng một xưởng phong cách thiết kế ở Paris để bổ trợ cho hoạt động giải trí sản xuất bên Thượng Hải .

Các nhãn hiệu thời trang Trung Quốc đổ xô đến Paris để vươn ra toàn cầu - ảnh 2

Giám đốc điều hành quản lý Exor Suzanne Heywood, đồng thời là quản trị của Shang Xia, cho biết : “ Đó là một bước đi rất táo bạo khi trình diễn tại Tuần lễ thời trang Paris ” .

Ảnh hưởng bởi thời trang Pháp

Isabelle Capron, Phó quản trị quốc tế của ICCF, chủ sở hữu thương hiệu Icicle của Trung Quốc, cho biết : “ Chúng tôi đang theo dõi ngặt nghèo hành động này, chú ý quan tâm rằng những công ty Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa thành công xuất sắc trong việc kiến thiết xây dựng những doanh nghiệp thời trang hạng sang mang tầm cỡ quốc tế ” .
\ n

Năm 2013, Shouzeng Ye và Tao Xiaoma, hai nhà sáng lập Icicle, đã mua lại nhà điều hành thời trang cao cấp của Pháp Carven và vào tháng 7.2021 đã thành lập ICCF Group.

Icicle đạt lệch giá 387 triệu USD vào năm 2020, tăng 12 % so với năm 2019, có 270 shop tại 100 thành phố ở Trung Quốc. Thương hiệu này Giao hàng cho dân cư thành thị với nhiều mẫu áo khoác và bộ quần áo tông màu đất bằng vật liệu chất lượng cao, làm bằng kỹ thuật nhuộm tự nhiên .
Những người sáng lập của Icicle đã chọn Paris thay vì London, Thành Phố New York hay Milan để góp vốn đầu tư, bằng cách xây dựng những xưởng phong cách thiết kế và chiêu mộ nhân tài từ những thương hiệu thời trang xa xỉ của Pháp .
Isabelle Capron nói thêm : “ Đó là ở Paris, nơi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy năng lực hoàn toàn có thể nâng tầm những bộ sưu tập, để thương hiệu vươn ra tầm quốc tế ” .
Tập đoàn thời trang Fosun đã thao tác để hồi sinh thương hiệu Lanvin lịch sử dân tộc của Pháp trong tâm lý người tiêu dùng quốc tế trẻ tuổi và đã thuê nhà phong cách thiết kế người Pháp Bruno Sialelli từ thương hiệu Loewe thuộc chiếm hữu của LVMH cho việc làm này .

Các nhãn hiệu thời trang Trung Quốc đổ xô đến Paris để vươn ra toàn cầu - ảnh 3

Đối với show diễn quần áo may sẵn vào mùa xuân năm 2022 ở Paris của Fosun, những nhà phong cách thiết kế đã hồi sinh tên thương hiệu Lanvin, trình diễn những chiếc váy dự tiệc mỏng mảnh, được những người mẫu mặc với đôi giày đế loe cao chót vót, cùng với loạt túi xách hay đôi giày thể thao mới của tương lai. Phụ kiện là chìa khóa quan trọng kế hoạch tăng trưởng của nhãn. Siêu mẫu Naomi Campbell khép lại buổi trình diễn, càn quét đường sân bay với chiếc áo choàng dài .

Các giám đốc điều hành của Shang Xia cho biết họ đang tìm cách mở rộng lượng khách hàng của mình trong số những người tiêu dùng trẻ tuổi, thêm các cửa hàng mới ở châu Á trong năm nay và đẩy mạnh lĩnh vực bán hàng trực tuyến bên ngoài Trung Quốc vào năm tới.

Xem thêm: Cách phân biệt Áo thun Adidas chính hãng (Thái Lan)

“ Chúng tôi đang tìm kiếm những phương tiện đi lại mới để chớp lấy kỹ thuật số hóa ”, Jiang Qiong Er, người sáng lập Shang Xia, bay đến từ Thượng Hải dự buổi triển lãm ở Paris, cho biết .
Giám đốc phát minh sáng tạo mới của Shang Xia, Yang Li nói ông tìm cách vận dụng những nguyên tắc phong cách thiết kế Á Đông và phương Đông vào loại sản phẩm, chỉ ra một chiếc túi trong bộ sưu tập có hình dạng tam giác. Ông xác nhận : “ Trong nền văn hóa truyền thống của chúng tôi, khi chúng tôi xác lập hình dạng, chúng tuyệt đối thuần khiết. Điều tôi muốn làm ở đây là cho quốc tế biết rằng Trung Quốc không chỉ là một thị trường, mà còn chiếm hữu một lực lượng phát minh sáng tạo trong nghành nghề dịch vụ thời trang ” .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận