Phong cách thời trang của bạn nói gì về bạn? – Bá Minh Silk – Lụa Tơ Tằm

Phong cách thời trang chính là những gì bạn muốn bật mý với quốc tế về con người bạn : đậm chất ngầu, sở trường thích nghi, nội tâm, văn hóa truyền thống mà bạn chịu tác động ảnh hưởng .

Phong cách là gì?

Phong cách là một khái niệm có hàm nghĩa rộng, hẹp khác nhau :

  • Theo nghĩa hẹp, phong cách là những lề lối, cung cách, cách thức hành xử của một người hay một lớp người được thể hiện nhất quán trong lao động, học tập, sinh hoạt,… tạo nên cái riêng của họ, phân biệt họ với những người khác. Phong cách hình thành trên cơ sở nhiều yếu tố về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tài năng, sở trường, khí chất. Phong cách chịu ảnh hưởng của nghề nghiệp tạo nên những thói quen của mỗi người; như phong cách nhà giáo, phong cách nghệ sĩ, phong cách quân nhân, phong cách lãnh đạo,…
  • Theo nghĩa rộng, phong cách là người, là những đặc trưng riêng có của mỗi người, phản ánh những năng lực, phẩm chất và năng lực của họ, thể hiện những đặc điểm bản chất của họ qua các mối quan hệ tự nhiên, xã hội và với bản thân mình. Do vậy, phong cách là sự thể hiện của lẽ sống, lối sống, là phương thức để thực hiện mục đích sống của mỗi người.

Biểu hiện chung của phong cách đối với tất cả mọi người là phong cách sống. Thông thường phong cách sống tương ứng với trình độ học vấn. Nhưng trên thực tế, cũng có không ít nghịch lý, người có trình độ học vấn cao, nhưng trong cuộc sống lại có những biểu hiện tồi tệ đến kinh ngạc. Điều đó cho thấy, phong cách sống của con người không chỉ phụ thuộc vào trình độ hiểu biết mà còn chịu ảnh hưởng của ý thức đạo đức, thái độ và sự rèn luyện của cá nhân. Muốn có một phẩm chất cao đẹp đòi hỏi con người phải phấn đấu, rèn luyện một cách toàn diện và suốt đời.

Mỗi người đều sẽ tạo cho mình một phong cách khác nhau từ cách họ làm việc, cách ăn mặc, cách giao tiếp, cách nhìn nhận và giải quyết các vấn đề,… tất cả các hàng động trong đó đều thể hiện một nét riêng biệt. Đây cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của con người trong cuộc sống.

Phong cách thời trang là gì?

Thời trang là một sự thể hiện thẩm mỹ phổ biến tại một thời gian, địa điểm cụ thể, trong một bối cảnh cụ thể bằng cách sử dụng quần áo, giày dép, phụ kiện, cách trang điểm, kiểu tóc và tỷ lệ cơ thể.

Phong cách thời trang là cách lựa chọn và phối phục trang tạo nét riêng độc lạ, bộc lộ được phong cách sống cá thể vốn có của bạn, đồng thời thể hiện được vẻ đẹp của bạn, đó là sự độc nhất .

Sự khác nhau giữa thời trang và phong cách thời trang

Theo nhà xã hội học Pierre Bourdieu, thời trang có nghĩa là “ thời trang mới nhất, sự độc lạ mới nhất ” .
Phong cách thời trang là một biểu lộ lê dài qua nhiều mùa và thường được liên kết với các trào lưu văn hóa truyền thống và các tín hiệu xã hội, hình tượng, giai cấp, và văn hóa truyền thống .
Coco Chanel đã từng nói “ Fashion fades, only style remains the same ” tam dịch là “ Thời trang thì sẽ tàn phai dần, chỉ có phong cách là vĩnh cửu ”. Qua câu nói này mới thấy cốt lõi của thời trang chính là phong cách .
Phong Cach Thoi Trang 00

Làm thế nào để xây dựng được phong cách thời trang cho bản thân?

Để tạo dựng được phong cách thời trang cho bản thân, yên cầu bạn phải thực sự hiểu rõ con người bạn. Cụ thể là bạn phải rõ khung hình bạn đẹp nhất ở đâu, điểm gì cần phải giấu đi. Cá tính của bạn là gì ?
Cuối cùng là tìm ra phương pháp để bộc lộ một cách tốt nhất vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp đậm cá tính bằng thời trang .
Trả lời 6 câu hỏi sau đây giúp bạn kiến thiết xây dựng được phong cách thời trang cho bản thân :

Bạn muốn phong cách của bạn nói gì về bạn?

Bắt đầu ghi lại bất kể từ nào Open trong đầu bạn khi bạn mở màn nghĩ về truyền thống mà bạn muốn phong cách của bạn truyền tải – một số ít ví dụ hoàn toàn có thể là : chuyên nghiệp, trưởng thành, phát minh sáng tạo, tự do, phát minh sáng tạo, biểu cảm, tự do, bóng bẩy, tự tin, can đảm và mạnh mẽ, kỳ quặc, …
Xác định những truyền thống bạn muốn bật mý với quốc tế sẽ giúp bạn ý thức hơn về cách bạn dữ thế chủ động truyền đạt những đặc thù đó trải qua cách ăn mặc .

Biểu tượng phong cách của bạn là ai?

Nhìn vào những người đàn ông và phụ nữ sành điệu là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho phong cách của bạn. Điều này không có nghĩa là sao chép chúng trọn vẹn, mà chỉ cần chú ý quan tâm 1 số ít lựa chọn về phong cách cũng phản ánh các yếu tố về con người bạn .

Hãy nghĩ về các thành viên gia đình, bạn bè, những người nổi tiếng thời hiện đại, những người nổi tiếng lâu đời ở Hollywood, các blogger phong cách, hoặc bất kỳ người có ảnh hưởng nào ăn mặc đẹp. Hãy suy nghĩ về cái nhìn tổng thể về phong cách của cô ấy và các mặt hàng cụ thể trong quần thể thương hiệu mà họ thường sử dụng.

Nếu bạn vẫn đang vật lộn, hãy tự hỏi mình câu hỏi này, nếu tôi hoàn toàn có thể đột kích tủ quần áo của bất kể ai, thì đó là ai ? Tủ quần áo mà bạn mơ ước lục soát hoàn toàn có thể bật mý rất nhiều về phong cách cá thể của bạn. Những mẫu sản phẩm bạn sẽ lựa chọn tiên phong ?
Giờ bạn hãy mở màn viết ra những đặc thù phong cách của những hình tượng phong cách truyền cảm hứng này và quan tâm các mẫu sản phẩm đơn cử tạo ra vẻ bên ngoài của chúng để bạn hoàn toàn có thể tự shopping chúng .

Những món đồ bạn luôn luôn thu hút?

Bạn có biết khoảnh khắc đó khi bạn bước vào một shop quần áo và ngay lập tức bị hút về một cái gì đó ? Những món đồ đó là gì và chúng thường có điểm chung gì ?
Bạn luôn luôn ấn tượng với sắc tố tươi đẹp ? In đậm ? Hoặc các mẫu đơn giản hơn và phối màu trung tính ? Có lẽ có một chủ đề thậm chí còn còn lớn hơn mà bạn bị lôi cuốn như rung cảm phong cách preppy, êm ả dịu dàng của những năm 1950, các cụ thể phóng túng, các mẫu sản phẩm nòng cốt mẫu mã đẹp và sang trọng và quý phái, hoặc hình bóng cổ xưa .
Lưu ý trọng tải tự nhiên mà bạn có so với một loại quần áo so với loại khác hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu được phong cách nào bạn thực sự thích và rất hoàn toàn có thể sẽ mặc. Ngoài ra, quan tâm đến phong cách chung của các shop bạn liên tục shopping hoàn toàn có thể giúp bạn thu hẹp phong cách cá thể của riêng bạn. Có một nguyên do tại sao bạn liên tục shopping ở đó ! Tuy nhiên, có rất nhiều bạn ngỡ ngàng vì sau khi lựa chọn tìm thứ yêu dấu, quay trở lại tủ quần áo nó khác với gì bạn lựa chọn, và cảm thấy hụt hẫng .
Phong Cach Thoi Trang 02

Bạn đã mặc gì nhiều lần?

Tất cả tất cả chúng ta đều có một vài món đồ trong tủ quần áo mà tất cả chúng ta muốn mặc, nhưng không khi nào làm. Thực tế về những gì bạn thực sự sẽ mặc sẽ giúp bạn trung thực với phong cách cá thể của bạn hơn là bị cuốn theo một vẻ bên ngoài lý tưởng mà thực sự không tương thích với bạn .
Vì vậy, hãy xem qua tủ quần áo của bạn và suy ngẫm về những món đồ bạn bạn mặc mỗi ngày và mặc nhiều lần trong tuần. Những mảnh phục trang này hoàn toàn có thể cho bạn biết rất nhiều về phong cách mà bạn tự nhiên hướng tới .
Chủ đề chung giữa các mục này là gì ? Chúng có tự do không ? Cơ bản ? Mạnh mẽ ? Đa năng ? Bạn có mặc rất nhiều váy hoặc zip ? Là vẻ bên ngoài bạn tạo ra đơn giản và giản dị hơn hoặc sang chảnh ? Tự hỏi bản thân tại sao bạn thích mặc những món đồ này và viết ra câu vấn đáp .

Công việc, hoạt động hàng ngày của bạn là gì?

Bỏ qua câu hỏi trước, điều quan trọng là phải xem xét đời sống của bạn khi tăng trưởng phong cách cá thể. Không có ý nghĩa trong việc thiết kế xây dựng một tủ quần áo vừa đủ các bộ đồ với phong cách kinh doanh thương mại chuyên nghiệp trong khi việc làm của bạn khá tự do. Tủ quần áo của bạn nên tương thích với các hoạt động giải trí hàng ngày của bạn. Hãy tâm lý về các mục thiết yếu cho việc làm, đời sống mái ấm gia đình và đời sống xã hội của bạn .
Giữ thói quen việc làm hàng ngày của bạn trong tâm lý khi xác lập phong cách của bạn sẽ giúp bạn tạo ra một tủ quần áo phản ánh thực tiễn để bạn luôn có thứ gì đó để mặc .

Làm thế nào để bạn hình dung phong cách của bản thân lý tưởng của bạn?

Nếu bạn vẫn không chắc như đinh phong cách cá thể của mình là gì, hãy tưởng tượng bản thân ba năm kể từ giờ đây. Hãy tưởng tượng bạn đi dự tiệc, đi làm, gặp gỡ bạn hữu vào tối thứ Sáu, đi ăn sáng, v.v … Bây giờ, bạn đang mặc gì ?

Hình dung phiên bản tương lai của chính chúng ta có thể cho chúng ta thấy ai là người chúng ta thực sự muốn trở thành ngay bây giờ – nhưng tại sao phải chờ đợi? Quần áo có thể giúp chúng ta trở thành người mà chúng ta muốn trở thành, cho phép chúng ta cảm thấy tự tin hơn trong bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống. Viết ra những gì mà bản thân tương lai của bạn đang mặc: kiểu dáng, màu sắc, hình bóng và các mảnh (trang phục) chúng là chìa khóa.

Bắt đầu phối hợp những món đồ này vào tủ quần áo của bạn ngay giờ đây để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu chiếm hữu phong cách cá thể mới được xác lập của mình !
Cuối cùng, phong cách cá thể không chỉ là định hình tốt, có một tủ quần áo tuyệt vời và cảm thấy tự tin trong quần áo. Phong cách thời trang, là những phục trang của Bạn giúp bạn tôn vinh vẻ đẹp nội tâm. Thể hiện vẻ đẹp tâm hồn là một cách để nhận ra giá trị thực sự của chính tất cả chúng ta .
( Nguồn : tổng hợp từ Wikipedia, Iristylist )

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận