3 Cách chữa quần áo bị phai màu do thuốc tẩy

Chuẩn bị trước khi xử lý vết phai màu do thuốc tẩy

Trong thuốc tẩy trắng quần áo cực mạnh có chứa nhiều hoạt chất có tính tẩy màu mạnh. Chính thế cho nên, khi dính chúng lên quần áo thì phục trang dễ bị bạc và phai màu, rất khó để làm quần áo trở lại như cũ. Tuy nhiên, không phải là không có cách làm quần áo cũ thành mới khi dính phải thuốc tẩy. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng rất nhiều cách chữa quần áo bị phai màu bằng những nguyên vật liệu dễ tìm mua .Tuy nhiên, trước khi vận dụng, bạn cần quan tâm một số ít điểm. Hãy thử những giải pháp tẩy lên những góc nhỏ, khuất trên áo để xem độ hiệu suất cao. Đừng quên đọc kỹ những ký hiệu trên quần áo 404. Những hướng dẫn sử dụng chất tẩy từ nhà phân phối sẽ giúp ích nhiều cho bạn .

Các cách chữa quần áo bị phai màu do thuốc tẩy

#1. Sử dụng cồn

Để vết phai màu được tự nhiên hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cồn. Cồn đặc biệt hiệu quả khi vận dụng cho những vết ố nhỏ và làm nhạt vải tối màu. Bạn hãy thấm một chút ít cồn lên bông, sau đó nhẹ nhàng chà lên lên những vết ố do thuốc tẩy tạo ra. Tiếp tục làm cho đến khi màu vải phai ra và che đi vết do thuốc tẩy .

#2. Sáng tạo cùng bút vẽ vải

Nếu khéo tay một chút ít, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách chữa quần áo bị phai màu độc lạ này. Thay vì tìm cách biến chúng trở lại như cũ, hãy thử “ làm mới ”. Hãy sử dụng bút vẽ vải để tô màu cho chiếc áo. Đây sẽ là lúc bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua bút vẽ vải ở rất nhiều những shop bán đồ bằng tay thủ công. Đừng quên xem xét thận trọng trước khi mua. Nếu mua phải bút kém chất lượng, mực sẽ không hề lưu lại trên áo sau khi giặt .

#3. Dùng thuốc nhuộm

Một cách chữa quần áo bị phai màu do thuốc tẩy nữa đó là nhuộm lại quần áo. Đây sẽ là cách rất hiệu suất cao so với bạn. Bạn cần tuân theo những bước sau đây để nhuộm lại hàng loạt phục trang :

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc nhuộm. Chuẩn bị đầy đủ găng tay, khẩu trang để bảo vệ an toàn. Chọn chỗ thoáng khí rồi nhuộm giúp tránh độc hại

  • Tẩy màu quần áo bằng thuốc tẩy màu vải : Dùng nước nóng đổ đẩy vào trong chậu, pha thuốc tẩy với dung tích vừa đủ vào bên trong. Ngâm quần áo tối thiểu 30 phút
  • Khi tẩy màu quần áo xong, đừng quên vệ sinh thật sạch chiếc chậu bạn đã sử dụng
  • Hòa lẫn nước lạnh vào cùng với thuốc nhuộm vải. Ngâm quần áo theo hướng dẫn sử dụng trên chai thuốc .

Lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy để tránh bị phai màu 

Để tránh thực trạng quần áo bị phai màu, bạn cần chú ý quan tâm những điểm sau :

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
  • Cẩn thận tuyệt đối khi sử dụng tất cả các loại thuốc tẩy nói chung, tránh rơi vào da và quần áo

  • Không quên đeo những đồ vật bảo lãnh như găng tay, khẩu trang …
  • Tránh mặc những bộ quần áo len hoặc vật liệu mỏng dính khi sử dụng thuốc tẩy. Tốt hơn hết là bạn nên mặc những bộ đồ cũ. Dù vô tình rơi thuốc tẩy vào quần áo cũng không lo bị hỏng .

Trên đây là những cách chữa quần áo bị phai màu do thuốc tẩy mà bạn nên biết. Chúc bạn luôn có được những bộ phục trang đẹp nhất dành cho mình !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận