Elise – Thời trang cao cấp CEO THỜI TRANG ELISE LƯU NGA: KHÔNG AI MUỐN LỰA CHỌN ỨNG VIÊN TỰ XEM MÌNH LÀ NGÔI SAO! | Elise – Tin Tức Elise – Thời trang cao cấp

CEO THỜI TRANG ELISE LƯU NGA: KHÔNG AI MUỐN LỰA CHỌN ỨNG VIÊN TỰ XEM MÌNH LÀ NGÔI SAO!

Không có kinh nghiệm cũng là một lợi thế, vì người đó sẽ ở tình thế phải học hỏi không ngừng…

Từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, với khả năng kinh doanh, chị Lưu Nga đã đưa thương hiệu Elise từ một công ty nhỏ phát triển rộng khắp. Nhắc đến Elise, nhiều người nghĩ ngay đến thương hiệu luôn gắn liền tên tuổi của các Hoa hậu. Theo cách mà CEO này từng nói, thương hiệu luôn đồng hành với các Hoa hậu là bởi muốn định hình thông điệp, phải là số 1, dẫn đầu phong cách thời trang.

Nói về cách chọn người đã có kinh nghiệm tay nghề hay chưa khi về làm với doanh nghiệp mình, CEO Elise san sẻ : ” Bản thân tôi thiết kế xây dựng Elise từ một nhóm nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề. Thời điểm đó, mình cũng không phải là người dày dạn trong ngành thời trang. Chính điều đó buộc chúng tôi phải nỗ lực học hỏi và hoàn hảo nhất một cách nhanh để thích ứng với thị trường ” .

Theo CEO Elise, không hề vì thiếu nhân sự mà nhắm mắt chọn bừa một bạn đến xin việc chỉ vì muốn có một việc làm không thay đổi mà lại không đam mê và cũng không có một khuynh hướng nhất định với việc làm mình sắp làm .
“ Cá nhân tôi quan điểm nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề cũng là một điểm lợi vì ở một góc nhìn nào đó, họ bị đặt vào tình thế phải học và học không ngừng. Trong khi những nhân sự có kinh nghiệm tay nghề thường bị kinh nghiệm tay nghề dẫn dắt, tạo nên sự chủ quan, nhiều lúc là quá tự tin với những gì mình đang có. Chính thế cho nên, kinh nghiệm tay nghề không phải là một tiêu chuẩn quá quan trọng so với tôi khi nhìn nhận một nhân sự ”, bà Nga cho hay .

Theo vị CEO này, điều chị chăm sóc chính là đạo đức làm nghề của họ thế nào, niềm đam mê, kinh khủng và niềm tin ham học hỏi của họ thế nào. Nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề nhưng dám học hỏi, kinh khủng với nghề thì chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ những bạn. Chúng tôi không ngại chuyện giấu nghề, bởi chúng tôi đi lên từ những cá thể chưa biết nhiều về nghành này nên hiểu được những khó khăn vất vả của một tác nhân trẻ. Tuy nhiên, tôi không hề nhắm mắt chọn bừa một bạn đến xin việc chỉ vì muốn có một việc làm không thay đổi mà lại không đam mê và cũng không có một khuynh hướng nhất định với việc làm mình sắp làm .
Khi được hỏi, bạn trẻ cần có năng lực gì để thao tác trong doanh nghiệp thời trang, bà Lưu Nga cho rằng : Người làm thời trang phải là người có đầu óc phát minh sáng tạo lớn trong tổng thể vị trí từ : Thiết kế, marketing, stylist, bán hàng, kể cả sản xuất và tổng thể những bộ phận khác. Yếu tố quan trọng để bạn thắng thế trong nghành này là tạo ra xu thế. Vì vậy, người làm thời trang phải có năng lực phát minh sáng tạo lớn hơn những người trong những nghành khác thì mới hoàn toàn có thể tạo ra xu thế. Tất nhiên yếu tố đam mê với việc làm, sự hiểu biết, ham học hỏi và ý thức nền tảng là cái mà những ngành đều cần có. Nếu tích hợp được những điều này với nhau, những bạn trẻ sẽ là một trong những tác nhân sáng giá không chỉ Elise mà rất nhiều thương hiệu thời trang khác đang cần .

“Tôi đánh giá một người làm thời trang thành công cần phải có những cá tính nhất định. Đó là đặt giá trị thẩm mỹ, lòng tự trọng đối với khách hàng của mình lớn hơn cả giá trị về tiền bạc, bởi vì làm thời trang chạm được đến trái tim người khác là điều rất rất khó. Vì vậy, yếu tố dễ dàng nhận biết các bạn trẻ phù hợp trong lĩnh vực thời trang đó là sự đam mê với công việc, nghệ thuật, và lý tưởng của mình nhiều hơn là sự đam mê về tiền bạc, vật chất. Khi bạn đã thành công với đam mê đó thì bạn sẽ có thu nhập và mức sống ổn định”, nữ CEO Elise nhấn mạnh.

“Không ai muốn lựa chọn ứng viên tự xem mình là ngôi sao

Lý giải việc tại sao ngồi ghế nóng trong một chương trình tuyển dụng mà ở đó chủ doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn những ứng viên cho những vị trí trong doanh nghiệp mình, CEO Elise cho hay, đáng lẽ bản thân chưa tham gia chương trình này vì đang rất bận trong chiến dịch kiến thiết xây dựng lại cỗ máy nhân sự trong công ty lên một tầm cao mới. Nhưng chị nghĩ kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề của mình sẽ giúp được rất nhiều không chỉ cho ứng viên mà cho cả người lao động khi ứng tuyển nên tôi tham gia vì ý nghĩa nhân văn đó. Tham gia chương trình trong thực tiễn này không riêng gì mang đến thời cơ cho những ứng viên mà còn giúp chúng tôi có thời cơ nhìn nhận những bạn một cách kỹ lưỡng hơn .
Chia sẻ về việc đã từng chi gần 5 tỷ đồng cho việc tuyển dụng ở mạng lưới hệ thống thời trang của mình, CEO Lưu Nga cho hay : ” Doanh nghiệp của chúng tôi liên kết kinh doanh với Nhật Bản, và người Nhật thao tác thì rất chuyên nghiệp. Quan điểm của họ là phải đúng từng centimet. Đối với họ, việc tuyển dụng rất chuyên nghiệp và bài bản khác với doanh nghiệp Nước Ta hay cách tôi làm trước kia .
Tôi thường tuyển dụng ở những kênh rất thông thường hay thậm chí còn có cả người nhà, người quen, qua sự ra mắt … Người Nhật thì khác, họ có một hệ tiêu chuẩn rõ ràng. Họ tuyển dụng đa phần qua những công ty săn đầu người để bảo vệ sự sàng lọc và phân phối những tiêu chuẩn và KPI rất khắc nghiệt. Từ khi hợp tác với họ, tôi chi rất nhiều tiền cho việc tìm kiếm những nhân sự hạng sang của Elise .

Là sếp nữ duy nhất trong chương trình truyền hình thực tế “cơ hội cho ai”, bà Lưu Nga cho rằng, đôi khi phụ nữ cũng sẽ dễ thuyết phục, nhiều lợi thế hơn khi biết cân bằng giữa sự cứng rắn và tình cảm trong lời nói. – Nếu được

“ Tôi ngồi ghế nóng trong vai trò “ Sếp ” cũng là một trong những cách để những ứng viên xem chương trình trên toàn nước cũng sẽ hiểu rõ hơn về thiên nhiên và môi trường thao tác tại Elise, hiểu được những quan điểm về quản trị, quản trị của nhà chỉ huy từ đó họ cũng sẽ dữ thế chủ động hơn trong việc tiếp cận đến tiềm năng nghề nghiệp của mình ”, chị Nga san sẻ .
Theo CEO Elise, thực tiễn không ít trường hợp những bạn trẻ quá tự tin, trong khi họ không biết rằng sự tự tin đôi lúc trở thành tự cao và bất lợi khi đi xin việc. Sẽ không doanh nghiệp nào muốn lựa chọn một cá thể mắc bệnh ngôi sao 5 cánh, xem mình là TT. Các bạn cần phải có góc nhìn đa chiều hơn, nhìn nhận đúng về bản thân hơn khi đi xin việc ở những doanh nghiệp, tập đoàn lớn .
Do đó, theo chị Nga, xem những chương trình phỏng vấn trực tiếp giữa Sếp và ứng viên cũng là cách để những bạn trẻ đang đi làm hiểu rõ về niềm đam mê, sức mê hoặc của mình với doanh nghiệp ở mức độ nào ? Mình đã làm được gì cho doanh nghiệp và doanh nghiệp làm được gì cho mình ? Sự nhìn nhận của mình và doanh nghiệp hiện tại so với nhìn nhận của ứng viên và sếp ở mức nào. Điều này có ý nghĩa rất lớn so với bất kể người lao động nào. Đối với những bạn trẻ đang sẵn sàng chuẩn bị xin vào một doanh nghiệp, tổ chức triển khai nào đó sẽ có nền tảng kỹ năng và kiến thức cơ bản, kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn trong yếu tố tuyển dụng, cũng như nắm được tâm ý của nhà tuyển dụng, nhu yếu và những điều kiện kèm theo thiết yếu của doanh nghiệp lớn khi hướng đến tuyển chọn ở những vị trí .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận