Những mẹo hay khi bạn đi cắt may quần áo ngoài tiệm

10 mẹo hay khi bạn đi cắt may quần áo ngoài tiệm

Đi may quần áo, ngoài việc chọn hiệu may tương thích, bạn nên tự ‘ phòng thân ‘ 1 số ít ghi nhớ sau để hoàn toàn có thể may được bộ quần áo vừa lòng. Hay ít ra, bạn cũng sẽ trở thành một người mua gương mẫu và được hiệu may Giao hàng tận tình
.

10 mẹo hay khi bạn đi cắt may quần áo ngoài tiệm10 mẹo hay cho bạn khi đi cắt may quần áo ngoài tiệm

1. Chọn vải : 

Hiện nay, nhiều nhà may đã có sẵn một số ít loại vải để người mua lựa chọn. Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy chọn vải ngay tại hiệu may hoặc đề xuất chính shop may đi mua vải giúp bạn, chính bới dù ít hay nhiều người thợ may này cũng có mắt chọn vải hơn tất cả chúng ta. Hơn nữa, chọn vải ngay tại hiệu may có cái lợi là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ” khớp ” mẫu mã phục trang tất cả chúng ta định may với vật liệu vải tương thích. Trong trường hợp có sẵn vải hoặc mua vải trước khi định hình kiểu dáng bộ quần áo cần may, rất hoàn toàn có thể tất cả chúng ta sẽ phải chuyển sang một kiểu phục trang khác mà tất cả chúng ta không mong đợi .

2. Nghĩ kiểu:

Trước khi đến hiệu may, bạn nên nghĩ trước về mẫu mã chiếc áo / quần / váy … mình định may. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm trên internet và tìm hiểu thêm những mẫu phục trang tương đối vừa lòng, in ra, và mang đến hiệu may. Đừng trông chờ 100 % ở sự tư vấn của người thợ cắt may, bởi dù thế nào người ấy cũng sẽ hỏi bạn : ” Chị muốn may áo / quần / váy … như thế nào ? “. Khi đó, tối thiểu bạn cũng phải đưa ra được một vài thông tin chung chung, kiểu như : ” Tôi cần một chiếc áo dài tay cho mùa thu, mẫu mã nhã nhặn để đi làm ” hay là ” Tôi cần một chiếc váy sang chảnh và dịu dàng êm ả để đi dự tiệc cưới ” … Trên cơ sở những nhu yếu chung nhất của bạn, người thợ may sẽ tư vấn thêm về những chi tiết cụ thể, cách trang trí, độ dài ngắn … Nếu khi người thợ may hỏi mà câu vấn đáp của bạn là ” Tôi cũng chưa biết nữa ! ” thì họ cũng chẳng có
cảm hứng để đưa ra lời khuyên nào cho bạn đâu .

3. Thời điểm thích hợp:

Không khi nào là thừa khi nhắc lại với bạn rằng đến hiệu may vào những lúc vắng khách sẽ giúp bạn được Giao hàng tận tình hơn. Chẳng thể nào cô thợ may chỉ chú ý tư vấn cho mình bạn, khi mà xung quanh có đến hàng chục người mua khác đang hỏi han, kêu ca, thúc giục. Ai đã đến hiệu may cũng tự coi mình là người mua thân thương, cần được ưu tiên cả, ai cũng muốn gặp cô thợ may chính / cô chủ shop chứ không chịu ” thổ lộ tâm tư nguyện vọng ” với cô thợ học việc. Vì thế, hãy sắp xếp để hoàn toàn có thể đến hiệu may vào ngày thường, trước giờ tan tầm thì càng tốt. Ngày cuối tuần và buổi chiều sau khi hết giờ làm là khoảng chừng thời hạn hầu hết những chị em tranh thủ ” tạt ” vào hiệu may rất đông .

4. Chuẩn bị “phụ tùng”:

Để bộ phục trang của bạn được cắt may chuẩn xác, bạn hãy chú ý quan tâm đến một số ít phụ kiện hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến việc lấy số đo. Khi đi may áo, hãy quan tâm mặc chiếc áo chip mà bạn vừa lòng nhất, vừa khít và thấy tự do nhất. Nếu đi may quần, hãy chú ý quan tâm đến đôi giày bạn đi. Khi chiếc quần may xong, bạn dự tính phối hợp nó với đôi giày nào, cao bao nhiêu cm ? Đừng đến hiệu may với một đôi dép xỏ ngón và nói với cô thợ may rằng hàng ngày đi làm bạn sẽ đi đôi giày cao 7 cm, cô ấy rất khó để ước đạt chiều dài quần cho đúng mực .

5. Tư thế đúng khi lấy số đo:

10 mẹo hay khi bạn đi cắt may quần áo ngoài tiệm 2” Chính xác trong tư thế lấy số đo để tránh thợ nhầm lẫn ”

Bạn hãy đứng thẳng, hai tay để xuôi, mắt nhìn thẳng trước mặt. Chỉ cần bạn hơi chùng chân hay cúi đầu (để xem cô thợ may đo… như thế nào), hay quên không rút chiếc điện thoại siêu mỏng nhét trong túi quần… là cũng đủ để số đo bị sai lệch rất nhiều.

6. Yêu cầu đặc biệt:

Không ai hiểu bạn bằng chính bạn, thế cho nên đừng ngại đưa ra những nhu yếu mà bạn cần cô thợ may chú ý quan tâm khi cắt may bộ phục trang của bạn. Chẳng hạn, chị Phương ( Hoàng Văn Thái, HN ) là một giáo viên, thế cho nên ” tôi cần chiếc áo của mình có phần nách và cánh tay được cắt may tự do, để tôi hoàn toàn có thể đưa tay lên cao mỗi khi cần viết bảng … “. Trong khi đó, chị Minh ( Trần Quốc
Toản, HN ) có nhu yếu : ” Tôi là một kiến trúc sư, nên hay phải đến khu công trình để kiểm tra. Chiếc quần tôi may cho nên vì thế phải tự do trong cử động và đặc biệt quan trọng là cạp không được trễ quá gây phiền phức mỗi khi cần đứng lên ngồi xuống … ”

Ngoài ra nếu bạn muốn học cắt may công nghiệp để ra size S, M, L thì bạn phải học ở các trung tâm.

10 mẹo hay khi bạn đi cắt may quần áo ngoài tiệm 3

7. Cẩn thận không thừa:

Sau khi bạn đã cùng người thợ may thống nhất được về kiểu dáng bộ phục trang, hãy chú ý quan tâm xem họ ghi lại những chú thích về mẫu mã đó thế nào. Có khi, người thợ may nói đã ghi nhớ những gì bạn nhu yếu nhưng tất cả chúng ta không dám chắc họ có còn nhớ như thế ở thời gian họ cắt may hay không. Ngoài ra, cũng không dám chắc người thợ cắt may chính là người đứng ra
ghi và lấy số đo. Do đó, độ ” thành, bại ” của bộ phục trang nhờ vào trọn vẹn vào những ghi chú trong cuốn sổ người mua. Bạn hãy đọc lại xem người thợ ghi đã đúng chưa, đã đủ chưa, trước khi họ đính kèm mẫu vải của bạn để xác nhận. Tránh trường hợp bạn không muốn nhận bộ quần áo chỉ vì nó … khác xa với tưởng tượng của bạn .

8. Nhớ cầm hóa đơn:

Dù bạn là khách quen, mỗi khi đến lấy hàng chỉ cần nhìn thấy bạn là mấy cô nhân viên cấp dưới đã tự động hóa tìm đúng những phục trang bạn đặt may đi nữa, cầm theo tờ hóa đơn giấy biên nhận vẫn không thừa. Trên tờ biên nhận đồ sẽ có số điện thoại thông minh của shop để bạn nhắc hẹn, có mẫu vải của bộ phục trang bạn chọn để tránh nhầm lẫn và nhất là có ghi số tiền đặt cọc mà bạn đã trả .
Thà cẩn trọng một chút ít còn hơn là phải tranh cãi với cô thợ may quen chỉ vì cô ấy ” nhỡ nhầm ” về chuyện tiền nong công xá .

9. Nhắc hẹn:

Thường thì điểm yếu kém lớn nhất của việc đi may đo quần áo là sự trễ hẹn của những hiệu may. Mọi người thường ” xui ” nhau một kinh nghiệm tay nghề là ” họ hẹn 1 tuần thì cứ để 10 ngày hãy qua lấy … cho chắc ăn “. Để tránh những bực mình do việc trễ hẹn này, bạn nên gọi điện đến hiệu may để nhắc nhở họ về lịch hẹn trả quần áo của bạn. Trước 1-2 ngày, hãy gọi điện để chắc như đinh rằng … bộ quần áo đã được cắt may hay tối thiểu là sắp xong. Trong trường hợp hiệu may trễ hẹn, bạn cũng đỡ bực mình hơn là mất công đến rồi về tay không .

10. Đừng ngại thử:

Dù bạn đã may quen ở cửa hiệu này đến đâu, đừng ngại thử bộ phục trang mới may ngay tại cửa hiệu trước khi cầm về nhà .

Trong trường hợp có cụ thể nào chưa vừa lòng, bạn hoàn toàn có thể chỉ cho cô thợ may thấy ngay lập tức và nhu yếu thay thế sửa chữa. Nếu đã mang bộ quần áo về nhà rồi mới phát hiện ra lỗi, bạn thường có tâm ý rất ngại quay lại cửa hiệu may để sửa, nên đành ôm ” cục tức ” trong lòng cho đến tận ..

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận