Tiên kiếm kỳ hiệp 3 – Wikipedia tiếng Việt

Tình tiếtGamePhimMở mànTrận quyết đấu của Phi Bồng và Trùng Lâu 1000 năm trướcCuộc trò chuyện trong mộng của Cảnh Thiên với Thanh ViHứa Mậu Sơn, Hà Tất BìnhXuất hiện thoáng qua tại Vĩnh An Đường [Trong game, Hà Tất Bình là chân chạy việc ở Vĩnh An Đường]Đất diễn nhiều hơnCảnh Thiên và Tuyết Kiến gặp nhauTuyết Kiến đang tìm nắp ấm trà trong phòng Cảnh Thiên, bị Cảnh Thiên bắt gặp. Xảy ra động đất, Cảnh Thiên bị củ ấu độc của Tuyết Kiến làm bị thươngĐi trên đường bị hai miếng ngọc bội âm dương hút dính vào với nhau. Không có chi tiết củ ấu độc.Cảnh Thiên tự giới thiệu“Cảnh trong phong cảnh, Thiên trong thiên không” (thiên không = không trung)“Cảnh trong Cảnh Thiên, Thiên trong Cảnh Thiên”Chi tiết độc nhânYêu nhân của Tịch Lịch Đường. (Trong game, đệ tử của Tịch Lịch Đường có thể biến thân thành yêu quái và có ý thức)Giống nguyên tác. (Trong phim, Tịch Lịch Đường ra ngoài bắt người về tạo độc nhân, không có ý thức)Cảnh Thiên và Tuyết Kiến gặp gỡ Trường KhanhHai người chạy khỏi Tịch Lịch Đường, gặp Trường Khanh và Tử Huyên ở bến đò.
Bởi vì mối quan hệ với Tử Huyên, thân phận của Trường Khanh là ” đệ tử bị trục xuất của Thục Sơn ”Hai người bị độc nhân tấn công, Trường Khanh cứu giúp.
Tử Huyên chưa Open, thân phận của Trường Khanh là ” thám tử của Thục Sơn ”Tuyết Kiến gặp Hoa Doanh lần đầu tiênTrốn Đường Ích, vô tình đi vào một mật đạo.
Cảnh Thiên không ở bên cạnh Tuyết Kiến .Trốn độc nhân, trong lúc vô tình cùng với Cảnh Thiên tìm được mật đạo.Hình dáng của Hoa DoanhThỉnh thoảng hóa thành người. Tuyết Kiến không chờ được lúc cô hóa thành người.

Dùng ngũ độc linh châu giải độc cứu người.

Ba hình dáng khác nhau: Khoai tây (dưỡng sức), hình thú và hình người.
Sử dụng linh lực của bản thân để giải độc cứu người .Tổng đàn của Tịch Lịch ĐườngỞ Đức Dương, có một phân đàn khác ở phường cờ bạc Tân HóaỞ Du Châu, trong phường cờ bạc “Đại Tam Nguyên”Cảnh Thiên gặp gỡ Trùng LâuTrùng Lâu đến Vĩnh An Đương đổi ma kiếm với một quan tiềnTrùng Lâu tìm Phi Bồng (Cảnh Thiên) quyết đấu, bị Cảnh Thiên lừa đuổi đi, dùng một quan tiền làm tín vậtTà Kiếm Tiên xuất hiệnĐồ sát phái bồng lai, gặp được Cảnh Thiên và Tử Huyên.
Bị Trùng Lâu gọi là ” cặn bã “, không đánh được Trùng Lâu nên bỏ chạy .Giả làm Thanh Vi, cùng Trường Khanh lên Thục Sơn .Tà Kiếm Tiên tự đánh vỡ phong ấn Tỏa yêu tháp thoát ra .Không có tình tiết phái bồng lai.
Sau khi thành hình thì mạnh hơn Trùng Lâu .Không có diễn biến giả trang thành Thanh Vi cùng Trường Khanh lên Thục Sơn .Tà Kiếm Tiên bị Cảnh Thiên gọi xuống từ Tỏa yêu tháp, nhốt vào trong hộp .Tuyết Kiến tiếp nhận chức vụ chưởng môn Đường mônSau khi Đường Khôn qua đời, đánh bại đệ tử Đường Thái đoạt được.Đường Khôn trực tiếp di mệnh truyền chức cho Tuyết Kiến.Người vạch trần thân thế của Tuyết KiếnĐường Chỉ VânĐường TháiThánh côXuất hiện tại miếu Nữ Oa ở phương NamXuất hiện ở miếu Nữ OaTrường Khanh gặp gỡ Tử HuyênTrường Khanh bị yêu quái thoát khỏi Tỏa yêu tháp đả thương, Tử Huyên cứu giúp (mở đầu ngoại truyện).
Chưởng môn Thục Sơn Thanh Vi lầm tưởng Tử Huyên là yêu nữ .Tử Huyên chưa từng vì yêu mà trở nên phóng túng .Trường Khanh bị Trùng Lâu đả thương, Tử Huyên cứu giúp, nhưng Trường Khanh không biết.
Ngũ lão Thục Sơn đã biết trước thân phận của Tử Huyên .Lần đầu Trường Khanh ” gặp lại ” Tử Huyên, Tử Huyên đang ca hát uống rượu với rất nhiều đàn ông .Thời gian Cảnh Thiên gặp được Long QuỳSau khi Cảnh Thiên rời khỏi Vĩnh An Đương.
Trước khi lên Thục Sơn .Thân thế của Tuyết Kiến chưa bị Đường Chỉ Vân vạch trần .Trước khi Cảnh Thiên rời khỏi Vĩnh An Đương.
Sau khi Cảnh Thiên lên Thục Sơn .Thân thế của Tuyết Kiến đã bị Đường Thái vạch trần .Thời điểm Cảnh Thiên biết về Hồng QuỳSau khi Long Quỳ xuất hiện không lâu.Sau khi tới thôn An Ninh.
Cũng đồng thời biết mình là vương tử Khương Quốc .Nguyên nhân tìm ngũ linh châuPhong ấn lại Tỏa yêu tháp.Giống nguyên tác.Thời điểm tới thôn An NinhTrước khi Cảnh Thiên lên Thục Sơn.Sau khi Cảnh Thiên lên Thục Sơn.Chỗ dừng chân của Cảnh Thiên ở thôn An NinhVạn giaNhà nghỉVạn Ngọc Chi cứu chồngVạn Ngọc Chi vốn là tiên.
Cứu phu quân bị Cảnh Thiên và Tử Huyên phát hiện .Cao Vịnh phu quân của Vạn Ngọc Chi hóa thành đất .Vạn Ngọc Chi sớm đã lấy được Thổ linh châu nhưng bị Tinh Tinh trộm mất .Vạn Ngọc Chi là hồ yêu biến thành.
Cứu phu quân thì bị Cảnh Thiên và Trường Khanh phát hiện .Cao Vịnh hôn mê ngất xỉu .Trước khi được Thánh cô chỉ điểm, Vạn Ngọc Chi không biết đến sự sống sót của Thổ linh châu .Lấy được Thổ linh châuLần đầu tiên La Như Liệt xuất hiện.La Như Liệt đã xuất hiện trước đó.Nguyên nhân đến quỷ giớiTìm lại hồn phách cho Tuyết KiếnTìm Hỏa linh châuThời gian đến quỷ giớiSau khi lấy được Lôi linh châuTrước khi lấy được Lôi linh châuTên gọi quỷ giớiĐịa ngục dung nham, quỷ giới, cũng chỉ rõ đây là nơi ngũ giới chuyển thế luân hồi.Thế giới cực lạc, tà linh giới.Thân phận của Khê PhongTừng là thủ hạ của Trùng Lâu, bỏ trốn cùng Thủy Bích.

Là trợ thủ đắc lực của Trùng Lâu khi quyết đấu với Phi Bồng.

Vốn là con người, vì Thủy Bích mà đổi giọng nói của mình và 100 năm cho Trùng Lâu.
Làm nô lệ cho Trùng Lâu, đổi lấy dung mạo anh tuấn .Phương pháp vượt qua địa ngục dung nhamTử Huyên sử dụng Thuỷ linh châuDùng nước mắt chân tình dập lửa (lần đầu tiên)
Trường Khanh dùng thuật dập lửa ( lần thứ hai )Giới tính của Hỏa quỷ vươngNamNữQuyết đấu với Trùng Lâu ở quỷ giớiKhông có chi tiết nàyChi tiết mớiLấy được Hỏa linh châuĐánh bại Hỏa quỷ vươngCảnh Thiên dùng mỹ nam kế lừa cưới lấy được.Lấy được Lôi linh châuTuyết Kiến trả ơn Vân Đình giúp cô trả thù nên gả cho Vân Đình, nhưng cuối cùng cũng không thành thân.
Trường Khanh hút Lôi linh châu ra khỏi người Vân Đình .Tuyết Kiến lừa cưới Vân Đình, hút Lôi linh châu ra khỏi người Vân Đình.Tuyết Kiến bị Tà Kiếm TIên…Sát hại.
Nhóm Cảnh Thiên đến Phong Đô tiến vào quỷ giới tìm lại hồn phách của Tuyết Kiến .Tà Kiếm Tiên đã thành hình .Đưa đến vùng đất U huyền, biến thành cây.
Nhóm Cảnh Thiên đến U huyền tìm được Tuyết Kiến .Tà Kiếm Tiên chưa thành hình .Nguyên nhân đến Thần giớiTìm Phong linh châuTìm cách cứu Tuyết Kiến, tịnh hóa Tà Kiếm TiênThiên đế ban quả Thần thụ cho Tuyết KiếnKhông có chi tiết nàyChi tiết mới.Tịnh hóa Tà Kiếm Tiên trên thiên đìnhKhông có chi tiết nàyChi tiết mớiCảnh Thiên đến Thần giớiBị thiên binh ngăn cản, gần như không ai nhận ra Cảnh Thiên (trừ Tịch Dao và một thiên binh nhận ra Cảnh Thiên – Phi Bồng, muốn anh đi tìm Tịch Dao)
Tịch Dao đưa nhóm người Cảnh Thiên rời đi để tránh bị truy bắt .Tất cả mọi người hành lễ với Cảnh Thiên, gọi anh là “Tướng quân Phi Bồng”, Thiên đế cũng ra gặp.
Thiên đế đồng ý chấp thuận ban thưởng, để cho anh và Trùng Lâu giao chiến .Kiếm của Phi BồngVốn không có tên, được phái Thục Sơn gọi là “Trấn ma kiếm”Nổi danh là “Trấn ma kiếm” ngay ở trên Thiên giới.Phi Bồng gặp gỡ Trùng LâuThần – Ma giao chiến, Phi Bồng và Trùng Lâu là kỳ phùng địch thủ, cùng giao hẹn quyết đấu ở tiên giớiKhê Phong đề xuất Trùng Lâu đi tìm Phi Bồng để quyết đấuNguyên nhân mất Trấn ma kiếmPhi Bồng cảm thấy truy binh trên Thần giới sắp đến, phân tâm bị Trùng Lâu đánh xuống trần gian.Khi truy binh đến, Trấn yêu kiếm cắm trên người Trùng Lâu, Trùng Lâu rút ra thì rơi xuống trần gian.Lấy được Phong linh châuDo Trùng Lâu báo.
Tịch Dao giao cho Cảnh Thiên .Không có chi tiết Trùng Lâu báo cho Cảnh Thiên.
Tịch Dao đưa Phong linh châu cho Tuyết Kiến, Cảnh Thiên chỉ biết sau khi rời khỏi Thiên giới .Chi tiết về Tịch DaoChuyên dùng quả của Thần thụ, vướng vào ái tình vị Thiên đế tước lấy hình thể, dùng linh hồn nuôi dưỡng Thần thụChuyên dùng quả của Thần thụ, vì xin tha cho Cảnh Thiên mà sống lại.Cảnh Thiên và Trùng Lâu quyết chiếnSau khi đánh bại Tà Kiếm Tiên.
Quyết đấu ở tiên giớiTrước khi đánh bại Tà Kiếm Tiên.
Quyết đấu trên Thiên giớiTrường Khanh thụ hìnhKhông có chi tiết nàyChi tiết mớiThủy linh châuTử Huyên nuốt vào trong người (Vì giúp Trường Khanh luyện thành tiên nên Tử Huyên nuốt Thủy linh châu vào người để luyện nội đan)Tử Huyên dùng để phong ấn Thanh NhiTiến vào Tỏa yêu thápLong Quỳ, Cảnh Thiên, Tuyết Kiến, Tử Huyên cùng vàoLong Quỳ tự mình vào trước
Tử Huyên không vào Tỏa yêu thápTÌnh tiết phụ: Băng Tinh nữ thỉnh cầuĐưa hài cốt của đệ tử Thục Sơn về.Không cóTử Huyên muốn trợ giúp Thiên yêu hoàngThiên yêu hoàng không còn tin tưởng khác loàiKhông có chi tiết nàyKết cục của Thiên yêu hoàngBị tiêu diệt, lưu lại hài cốtSau khi Cảnh Thiên rời đi, vì Tỏa yêu tháp bị phong ấn nên không thể thoát ra.
Cuối cùng đầu quân cho Tà Kiếm Tiên, sau khi Tà Kiếm Tiên bị tiêu diệt thì cũng bị diệt trừ .Trùng tu Tỏa yêu thápTử Huyên hi sinh hoặc Trùng Lâu dùng ma lực phong ấnDùng linh lực của ngũ linh châu để phong ấnThánh linh châuThánh cô lấy đi (Tử Huyên, Từ Trường Khanh vì cứu Thanh Nhi mà đi tìm cùng Long Quỳ, Cảnh Thiên và Tuyết Kiến)Tử Huyên, Trường Khanh cứu Thanh NhiKhê Phong và Thủy Bích xuất hiện gần An KhêNúi lửa dưới đáy biển sắp phun trào, hai người dùng tường thành dưới đáy biển để trấn trụ núi lửa.
Lại dùng linh lực bản thân hóa giải hỏa lực của núi lửaKhê Phong vốn là người An Khê, Thủy Bích vì chờ đợi Khê Phong mà hóa thành tượng đá.
Tường thành dưới đáy biển ở đầu cuối bị núi lửa tàn phá .Thân phận của Thủy BíchTừng là một trong những Thần quan phụng mệnh truy bắt Phi BồngChỉ nhắc tới là nữ thần cai quản sông ngòi trong thiên hạHứa Mậu Sơn cắt thịt đổi lấy lương thựcKhông có chi tiết nàyChi tiết mớiLý Tiêu Dao xuất hiệnKhông có chi tiết nàyChi tiết mớiChi tiết Kiếm trùngDi tích cung Khương Quốc.
Tịch Lịch Đường vì giúp Tà Kiếm Tiên mà tạo ra tà kiếmKhông nhắc tới
Thanh Vi muốn giúp Cảnh Thiên tạo kiếm mới đối phó Tà Kiếm TiênHi sinh Tuyết Kiến/Long QuỳVì cứu Cảnh ThiênĐể luyện kiếm, Long Quỳ lần thứ hai hi sinh nhập vào ma kiếmChi tiết luyện kiếmTà Kiếm Thiên dùng ma kiếm và trấn ma kiếm luyện thành tà kiếm
Ma kiếm và trấn yêu kiếm ( đã hủy ) hợp lại làm mộtLựa chọn hi sinh Tuyết Kiến hoặc Long QuỳThanh Vi dung hợp ma kiếm và trấn yêu kiếm

Hi sinh Long Quỳ

BOSS cuốiTrùng Lâu (HE, kết cục của Tuyết Kiến, kết cục của Long Quỳ)
Tà Kiếm Tiên ( Kết cục của Tử Huyên, kết cục của Hoa Doanh )Tà Kiếm TiênTrường Khanh tiếp nhận chức vụ chưởng môn Thục SơnTrước khi Thương cổ lâm chung truyền lạiNgũ lão Thục Sơn chính thức truyền vịKết cục của ngũ lão Thục SơnThanh Vi bị Tà Kiếm Tiên giết chết.
Bốn vị còn lại sau khi Tà Kiếm Tiên bị hủy hoại thì viên tịch .Không biết. Nhưng căn cứ vào cuộc trò chuyện sau khi Trường Khanh tiếp nhận chức vụ chưởng môn có hai chữ “Tiên sư”, có thể sau khi truyền vị không lâu thì đều viên tịch.Thu nhập của Cảnh Thiên ở Du ChâuĐinh Thì Ngạn giúp Cảnh Thiên khai trương Tân An ĐươngKhông có Tân An Đương.
” Cổ phiếu ” Hà Tất Bình giúp Cảnh Thiên phát ra .Long Quỳ sống lạiCó khả năng (tùy vào kết cục mà người chơi lựa chọn)Không thể sống lạiKết cục của Cảnh Thiên và Tuyết KiếnSinh một đứa con là “Cảnh tiểu lâu”, thu Lý Tam Tư làm đồ đệKhông biết, nhưng căn cứ vào cuộc trò chuyện với Thiên đế, Cảnh Thiên không thể sống thọ.Kết thúcHEKết cục của Tuyết Kiến + Kết cục của Tử Huyên
Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận