BTV Thời sự VTV Phương Thảo: “Nhân duyên với một người Hà Nội đã giữ tôi ở lại”

Mới đây, BTV Phương Thảo đã chính thức quay lại dẫn bản tin Thời sự VTV theo sắp xếp của lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam từ tháng 12/2021. Với chất giọng ngọt ngào mang nét đặc trưng của người miền Tây, vẻ đẹp khả ái và thanh lịch, sự “trở về” của cô nhanh chóng được đông đảo khán giả truyền hình ủng hộ.

BTV Phương Thảo sinh năm 1986 tại An Giang, từng theo học tại Đại học Cần Thơ. Cô đã có 13 năm gắn bó với nghề truyền hình, trong đó 8 năm thao tác tại VTV Cần Thơ và 5 năm tại Ban Thời sự tại trụ sở chính VTV tại Thành Phố Hà Nội .BTV Thời sự VTV Phương Thảo: "Nhân duyên với một người Hà Nội đã giữ tôi ở lại" - Ảnh 1.Nhan sắc xinh đẹp của BTV Phương Thảo. ( Ảnh : NVCC )

PV Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với nữ BTV xinh đẹp khi cô chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự 19h.

“Tôi tự hào khi là giọng đọc miền Tây đầu tiên dẫn dắt chương trình Thời sự”

Chính thức trở lại với vai trò người dẫn chương trình bản tin Thời sự 19h của VTV – một vị trí đầy vinh dự nhưng cũng kèm theo rất nhiều áp lực, cảm xúc của chị như thế nào?

– Được dẫn một chương trình quan trọng của VTV, đương nhiên cảm hứng tiên phong của tôi là vui mừng, niềm hạnh phúc. Có thể nói, tôi là giọng đọc miền Tây tiên phong dẫn dắt chương trình Thời sự, bởi trước đó, chị Hoài Anh nói giọng miền Nam, ngay cả chị Thúy Hằng cũng vậy. Tôi tự hào khi hoàn toàn có thể mang tiếng nói của người dân quê mình lên sóng vương quốc, truyền tải những thông tin quan trọng tới người theo dõi cả nước .Thế nhưng, bên cạnh niềm vui đó cũng là rất nhiều áp lực đè nén. Trước hết, không phải người theo dõi nào cũng hoan nghênh một giọng đọc có âm sắc vùng miền trên sóng vương quốc, thêm nữa là thành công xuất sắc mà chị Hoài Anh đã tạo dựng được từ trước đó nhất định sẽ tạo ra những so sánh .Trước mắt, tôi sẽ nỗ lực làm tốt việc làm của mình và hy vọng sẽ được người theo dõi đảm nhiệm trong vai trò mới .

Trong một cuộc trò chuyện trước đây, chị từng chia sẻ chị coi BTV Hoài Anh như một tấm gương trong nghề để soi vào. Chị có thường xuyên xem chị Hoài Anh dẫn chương trình và liệu phong cách dẫn của chị do vậy có chịu sự ảnh hưởng của người đi trước?

– Đương nhiên là tôi liên tục xem chị Hoài Anh dẫn chương trình, không riêng gì xem trên sóng mà còn xem trực tiếp ở ngoài, xem cả cách chị ấy thao tác, giải quyết và xử lý trường hợp. Năm năm nay, khi tôi ra đây, tôi trọn vẹn là ” lính mới “, trong khi chị Hoài Anh đã dẫn bản tin Thời sự từ rất lâu. ( Dù tại VTV Cần Thơ, tôi đã dẫn dắt rất nhiều chương trình, nhưng ở đây là một môi trường tự nhiên trọn vẹn khác ). Tôi xác lập mình như người học việc, nên luôn cố gắng nỗ lực tiếp thu, học hỏi. Về nhà, những hôm nào không đi làm, tôi đều đón xem bản tin trên sóng .Chị Hoài Anh có nhiều kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức quý báu mà tôi phải trau dồi, tìm hiểu thêm, tuy nhiên, tôi sẽ không ” copy ” hình tượng của chị. Tôi vẫn chú trọng tìm ra phong thái riêng, không trộn lẫn với chị Hoài Anh. Đến thời gian này, nhiều người theo dõi và đồng nghiệp cũng đã ghi nhận nét riêng đó .BTV Thời sự VTV Phương Thảo: "Nhân duyên với một người Hà Nội đã giữ tôi ở lại" - Ảnh 2.BTV Phương Thảo cho biết, chị luôn tâm lý tích cực và không để áp lực đè nén đè nặng lên mình. ( Ảnh : NVCC )

 Chị có thường xuyên gặp những sự cố phát sinh khi lên sóng, và cách xử lý của chị trước những tình huống đó như thế nào?

Thời sự 19h là bản tin trực tiếp, bởi vậy rất nhiều sự cố nhỏ xảy ra trong lúc dẫn. Đơn giản như việc hỏng máy chạy chữ, hoặc văn bản vừa đưa vào, nhưng chưa có hình ảnh đi kèm. Những lúc như vậy, người dẫn chương trình sẽ phải bình tĩnh để xử lý tình huống, sao cho ít ảnh hưởng tới bản tin nhất có thể.

Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất vẫn là việc đầu tư kỹ lưỡng cho kịch bản và sự bình tĩnh hết mức để giải quyết vấn đề.

“Tôi rất yêu mùa đông Hà Nội!”

 Được biết, ban đầu chị ra Hà Nội dưới dạng điều động trong vòng 1 năm. Lý do gì khiến chị quyết định gắn bó với mảnh đất Hà Nội thay vì trở lại Cần Thơ như dự kiến trước đó?

– Tôi thao tác tại VTV Cần Thơ từ năm 2008. Sau 8 năm, tôi ra TP. Hà Nội theo sự điều động bởi nhà đài khi ấy cần thêm giọng miền Nam trên sóng vương quốc .

Tôi tới Hà Nội và may mắn bén duyên với nơi đây, không chỉ trong công việc mà còn trong chuyện tình cảm. Hay nói cách khác, nhân duyên với một người Hà Nội đã giữ tôi ở lại (cười).

Làm truyền hình rất vất vả và nhiều áp lực. Chị làm thế nào để cân bằng công việc với cuộc sống riêng, cũng như dành thời gian cho bản thân, gia đình?

– ” Đi sớm về khuya ” đã là chuyện đặc trưng của người làm truyền hình. 3 năm đầu khi mới ra TP.HN, tôi dẫn chương trình ” Chào buổi sáng ” phát sóng lúc 5 h30, cứ hơn 3 h là phải thức để vào trường quay, trong khi buổi tối sẵn sàng chuẩn bị ngữ cảnh tới gần 1 h sáng mới được đi ngủ .Tuy vậy, việc làm này cũng có một đặc thù riêng là khi vào guồng quay thì bạn rất bận rộn, nhưng khi về nhà thì hoàn toàn có thể gác việc làm lại. Sau một ngày thức khuya dậy sớm, hôm sau, bạn hoàn toàn có thể có một khoảng chừng thời hạn nghỉ ngơi và tái tạo lại nguồn năng lượng. Cái khó khăn vất vả nhất ở đây là việc làm không theo giờ hành chính, thường phải đi làm từ sáng sớm, hoặc tới đêm muộn, ngày lễ Tết, thứ Bảy, Chủ nhật đều không cố định và thắt chặt .Thí dụ đơn thuần là, mỗi dịp Tết mọi người hoàn toàn có thể nghỉ 9 ngày, thì người dẫn chương trình như chúng tôi chỉ hoàn toàn có thể nghỉ tối đa 3 ngày, để bảo vệ luôn có thông tin trên sóng .Tuy nhiên, tôi nghĩ việc làm nào cũng có những áp lực đè nén riêng, quan trọng là mình không nên đem áp lực đè nén đó vào đời sống. Hãy cứ tận thưởng mọi thứ xung quanh mình và tâm lý tích cực .BTV Thời sự VTV Phương Thảo: "Nhân duyên với một người Hà Nội đã giữ tôi ở lại" - Ảnh 3.BTV Phương Thảo dành tình yêu cho mùa đông TP.HN. ( Ảnh : NVCC )

Chị ở Hà Nội đã 6 năm. Cuộc sống, con người tại đây có điều gì khác biệt với cuộc sống của chị tại miền Tây trước đó?

– Cuộc sống tại Hà Nội khác hoàn toàn với 4 mùa rất rõ rệt trong năm. Thực sự, tôi rất thích thú với sự thay đổi này, và yêu thích nhất là mùa đông Hà Nội. Từ bé, tôi đã luôn ao ước một lần được ra miền Bắc, được mặc áo dạ và đi boot, ngồi tận hưởng gió heo may.

Món ăn ở Thành Phố Hà Nội tôi cũng thấy ngon, thấy hợp và mảnh đất này còn đặc biệt quan trọng lãng mạn ở 12 mùa hoa vào mỗi tháng trong năm. Có thể nói, miền Tây sông nước mang cho tôi cảm xúc yên bình, còn ở đây tôi được thưởng thức, được biến hóa cảm hứng, có khi xúc cảm ấy đổi khác theo thời tiết …

Những con người tôi gặp tại Hà Nội đa phần đều cởi mở, năng động, dễ gần. Chồng tôi cũng không gia trưởng, khó tính, như lời đồn trước đó tôi nghe được về đàn ông miền Bắc (cười). Tôi không biết liệu có phải do tôi là người miền Nam nên được ưu ái hơn không, nhưng ai cũng đối xử với tôi rất tốt, rất dễ chịu.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận